Thứ bảy 23/10/2021 20:35

Công an Hà Nội cảnh báo ứng dụng Auto Ads hoạt động huy động vốn trái phép

Ngày 13-10, Công an thành phố Hà Nội có thông báo đề nghị người dân nâng cao cảnh giác trước khi tham gia đầu tư vào ứng dụng Auto Ads, tránh bị kẻ gian lợi dụng chiếm đoạt tài sản.
Công an Hà Nội cảnh báo ứng dụng Auto Ads hoạt động huy động vốn trái phép
Công an TP Hà Nội cảnh báo ứng dụng Auto Ads hoạt động huy động vốn trái phép

Theo Công an thành phố Hà Nội, ứng dụng Auto Ads có website www.shoutload.com hoạt động huy động vốn theo mô hình trả thưởng. Cách thức phát triển mạng lưới người tham gia của ứng dụng Auto Ads có dấu hiệu của tội phạm “Vi phạm về kinh doanh theo phương thức đa cấp” và “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 217a và Điều 290, Bộ luật Hình sự.

Phương thức hoạt động của hệ thống Auto Ads tương tự các mô hình trả thưởng khác. Cụ thể, các đối tượng sử dụng hội nhóm mạng xã hội như Facebook, Zalo để quảng cáo, lôi kéo người tham gia đầu tư với hứa hẹn lãi suất cao. Muốn tham gia, người chơi phải đăng ký tài khoản trên trang web bằng số điện thoại di động và nạp tiền theo 9 mức, từ 180.000 đồng đến 99.000.000 đồng vào tài khoản ngân hàng được chỉ định sẵn.

Sau khi xác định người chơi chuyển khoản thành công, hệ thống sẽ ghi nhận số tiền của tài khoản trên ứng dụng Auto Ads và người chơi bắt đầu mua các gói đầu tư có giá từ 180.000 đồng đến 540.000 đồng để được hưởng những lãi suất tương ứng từ 20-55% mỗi ngày.

Ngoài lợi nhuận trên, nhà đầu tư còn được hưởng hoa hồng giới thiệu theo mô hình đa cấp như: Giới thiệu trực tiếp F1 được 16%, giới thiệu gián tiếp F2 được 8%, F3 được 4% số tiền nhà đầu tư tương ứng nạp tiền thành công.

Hiện tại, đã có một số ứng dụng tương tự Auto Ads như My Aladdinz, Bigbuy24h, Rforex… có thủ đoạn kêu gọi đầu tư như trên. Khi người đầu tư tham gia được một thời gian, các đối tượng quản trị sẽ đánh sập hệ thống và chiếm đoạt tài sản của người đầu tư.

Qua kiểm tra cho thấy, ứng dụng Auto Ads có máy chủ đặt tại nước ngoài, không có pháp nhân đại diện tại Việt Nam, không rõ chủ thể phát hành. Vì vậy, việc đầu tư hệ thống Auto Ads tiềm ẩn rủi ro, nguy cơ người đầu tư bị mất tiền khi hệ thống bị lỗi hoặc bị đánh sập.

TQ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động