Thứ năm 05/02/2026 13:23

Ronaldo lập cú đúp, Al Nassr đại thắng tại AFC Champions League

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Trong trận đấu ở lượt 5 AFC Champions League 2024/25 diễn ra tối 25/11 trên sân Al Bayt (Qatar), Cristiano Ronaldo tiếp tục khẳng định đẳng cấp khi ghi hai bàn, góp công lớn giúp Al Nassr giành chiến thắng 3-1 trước đội chủ nhà Al Gharafa.
Ronaldo lập cú đúp, Al Nassr đại thắng tại AFC Champions League
Ronaldo lập cú đúp bàn thắng giúp Al Nassr thắng tưng bừng tại AFC Champions League. (Ảnh: Al Nassr)

Ở tuổi 39, Ronaldo vẫn cho thấy phong độ đáng kinh ngạc. Anh chạm bóng 33 lần, thực hiện tám cú dứt điểm (bốn lần trúng đích) và kiến tạo hai đường chuyền quyết định trong suốt 74 phút thi đấu. Với màn trình diễn xuất sắc, Ronaldo được bình chọn là cầu thủ hay nhất trận.

Bàn thắng đầu tiên đến ngay đầu hiệp hai, khi Ronaldo đánh đầu chéo góc mở tỷ số, khiến thủ thành Sergio Rico của Al Gharafa không kịp phản ứng. Đến phút 64, tiền đạo người Bồ Đào Nha tiếp tục ghi dấu ấn với pha xử lý đẳng cấp trong vòng cấm. Sau khi ngoặt bóng khiến hậu vệ đội chủ nhà trượt ngã, Ronaldo tung cú sút chéo góc chính xác, hoàn tất cú đúp.

Cú đúp này nâng tổng số bàn thắng của Ronaldo trong năm 2024 lên 40 bàn, đồng thời chạm mốc 913 bàn trong sự nghiệp huyền thoại của anh.

Phát biểu sau trận, Ronaldo chia sẻ: "Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội trong hiệp một nhưng không tận dụng được. Sang hiệp hai, toàn đội đã điều chỉnh chiến thuật và đạt kết quả như mong đợi. Mục tiêu của tôi luôn là ghi bàn và chiến thắng. Chiến thắng này tôi dành tặng người hâm mộ, CLB và những người luôn ủng hộ tôi".

Bên cạnh hai bàn của Ronaldo, Al Nassr còn có pha lập công của cầu thủ chạy cánh người Brazil Angelo Gabriel. Đội chủ nhà Al Gharafa chỉ gỡ lại một bàn do công Joselu – cựu tiền đạo Real Madrid – ở phút 75, nhưng không thể thay đổi cục diện trận đấu.

Với chiến thắng này, Al Nassr hiện đứng thứ hai khu vực Tây Á với 13 điểm sau năm lượt trận. CLB Ả Rập Saudi đã chắc chắn giành vé vào vòng 1/8 khi vòng bảng còn ba trận chưa đấu, bỏ xa đội đứng thứ chín tới 10 điểm.

AFC Champions League 2024/25 áp dụng thể thức mới, tương tự UEFA Champions League, với tám trận vòng bảng chia đều giữa sân nhà và sân khách. Ronaldo, người từng ghi sáu bàn ở mùa trước, đang tiếp tục là đầu tàu giúp Al Nassr tiến sâu tại giải đấu.

Mùa trước, Al Nassr dừng bước ở tứ kết sau khi thua Al Ain trên loạt đá luân lưu. Nhưng với phong độ hiện tại của Ronaldo, Al Nassr tràn đầy cơ hội chinh phục ngôi vô địch mùa này.

Ronaldo tiếp tục là cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thế giới Ronaldo tiếp tục là cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất thế giới
Ronaldo lập siêu phẩm trong trận đại thắng của Bồ Đào Nha tại Nations League Ronaldo lập siêu phẩm trong trận đại thắng của Bồ Đào Nha tại Nations League
Hoàng Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Công an Hà Nội khép lại Cúp C1 Đông Nam Á bằng chiến thắng 6-1 trước Tampines Rovers

Công an Hà Nội khép lại Cúp C1 Đông Nam Á bằng chiến thắng 6-1 trước Tampines Rovers

Tối 4/2, trên sân Hàng Đẫy, Công an Hà Nội đã khép lại hành trình tại vòng bảng Cúp C1 Đông Nam Á 2025/26 bằng chiến thắng đậm đà 6-1 trước Tampines Rovers.
Bóng chuyền nam Việt Nam lỡ hẹn với AVC Cup 2026

Bóng chuyền nam Việt Nam lỡ hẹn với AVC Cup 2026

Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam sẽ không góp mặt tại AVC Cup 2026, giải đấu cấp châu lục dự kiến diễn ra tại Ấn Độ vào tháng 6 tới, sau khi Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) chính thức công bố danh sách các đội đủ điều kiện tham dự.
HLV trưởng của Ninh Bình nhận án phạt nặng sau phản ứng dữ dội với trọng tài

HLV trưởng của Ninh Bình nhận án phạt nặng sau phản ứng dữ dội với trọng tài

HLV trưởng CLB Ninh Bình - Albadalejo đã chính thức nhận án kỷ luật từ Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sau những hành động và phát ngôn thiếu kiềm chế liên quan đến công tác trọng tài, diễn ra trong trận thua Công an Hà Nội 2-3 ở vòng 12 V-League 2025/26.
Marmoush rực sáng, Man City thẳng tiến vào chung kết Carabao Cup

Marmoush rực sáng, Man City thẳng tiến vào chung kết Carabao Cup

Được HLV Pep Guardiola tin tưởng xếp đá chính thay Erling Haaland ở vị trí trung phong, Omar Marmoush đã có màn trình diễn chói sáng khi lập cú đúp, góp công lớn giúp Man City đánh bại Newcastle 3-1 ở trận bán kết lượt về Carabao Cup.
Man Utd 3-2 Fulham: Chuyến tàu lượn cảm xúc ở Old Trafford

Man Utd 3-2 Fulham: Chuyến tàu lượn cảm xúc ở Old Trafford

Cuộc tiếp đón Fulham ở vòng 24 Premier League đã mang đến cho người hâm mộ Old Trafford một buổi tối nghẹt thở đúng nghĩa. Trong kịch bản tưởng chừng quen thuộc của một chiến thắng an toàn, Man Utd bất ngờ bị kéo trở lại mặt đất ở những phút cuối, trước khi Benjamin Sesko kịp thời tỏa sáng để giữ trọn ba điểm cho đội chủ nhà bằng bàn thắng quyết định ở phút 90+3.
Vòng play-off Champions League: Thử thách lớn cho Real Madrid

Vòng play-off Champions League: Thử thách lớn cho Real Madrid

Lễ bốc thăm vòng play-off Champions League mùa giải 2025/26 đã mang đến kịch bản đầy duyên nợ khi Real Madrid phải chạm trán Benfica, đối thủ từng khiến Kền kền trắng ôm hận ở trận hạ màn vòng xếp hạng. Cuộc tái ngộ này được xem là thử thách không nhỏ với thầy trò HLV Arbeloa trong hành trình tìm vé vào vòng 1/8.
Giới chức Saudi Arabia ra "tối hậu thư" cho Cristiano Ronaldo

Giới chức Saudi Arabia ra "tối hậu thư" cho Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo đang trở thành tâm điểm chú ý của bóng đá Saudi Arabia, khi giới chức nước này được cho là đã thúc giục siêu sao người Bồ Đào Nha sớm chấm dứt tình trạng “đình công” và trở lại thi đấu cho Al Nassr, trong bối cảnh tương lai của anh tại Trung Đông ngày càng trở nên bất định.
N’Golo Kante đạt thỏa thuận trở lại châu Âu thi đấu

N’Golo Kante đạt thỏa thuận trở lại châu Âu thi đấu

Thương vụ chuyển nhượng gây chú ý của thị trường mùa đông đang đi đến hồi kết khi Fenerbahce đã đạt mọi thỏa thuận với Al-Ittihad để chiêu mộ tiền vệ N’Golo Kante, với mức phí chuyển nhượng chỉ 4 triệu euro.
Cristiano Ronaldo rút khỏi đội hình Al Nassr tại Saudi Pro League

Cristiano Ronaldo rút khỏi đội hình Al Nassr tại Saudi Pro League

Cristiano Ronaldo đã bất ngờ không góp mặt trong đội hình Al Nassr ở trận gặp Al Riyadh, một quyết định lập tức tạo ra làn sóng tranh luận dữ dội tại Saudi Pro League.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động