Thứ ba 21/03/2023 22:09

Công an Bắc Từ Liêm trấn áp mạnh mẽ ngày đầu ra quân bảo vệ Tết Nguyên đán 2023

Trong những ngày đầu ra quân, các đội nghiệp vụ, Công an các phường trong lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần bảo đảm tình hình an ninh trật tự cho người dân trên địa bàn.
Công an Bắc Từ Liêm trấn áp mạnh mẽ ngày đầu ra quân bảo vệ Tết Nguyên đán 2023

Đội Cảnh sát Kinh tế phát hiện lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trao đổi với PV, Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an Quận Bắc Từ Liêm cho biết, thực hiện đợt cao điểm ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự bảo vệ Tết Quý Mão năm 2023, đơn vị đã quán triệt đến toàn lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp, chủ động nắm, dự báo sát tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn từ sớm, từ xa đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

Đại tá Lê Đức Hùng cho biết thêm, với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng, ngay trong ngày đầu ra quân lực lượng Công an quận đã điều tra khám phá 1 vụ, 1 đối tượng về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại phường Xuân Đỉnh với số tiền chiếm đoạt lên đến gần 400.000.000 đồng. Vụ việc đang được Công an quận tiếp tục xác minh làm rõ xử lý theo thẩm quyền.

Trên lĩnh vực đấu tranh với tệ nạn xã hội, với sự vào cuộc quyết liệt trên toàn địa bàn nhiều đã phát hiện xử lý các tụ điểm mua dâm, bán dâm tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Với tinh thần đấu tranh không khoan nhượng, ngay trong ngày đầu lực lượng Công an quận đã điều tra khám phá 2 vụ, 14 đối tượng về hành vi mua dâm, bán dâm; Chứa mại dâm tại phường Phú Diễn, Xuân Tảo. Về tội phạm ma túy phát hiện, bắt quả tang 1 vụ, 1 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 17,683g cần sa.

Công an Bắc Từ Liêm trấn áp mạnh mẽ ngày đầu ra quân bảo vệ Tết Nguyên đán 2023
Số lượng lớn điện thoại iphone trị giá hàng hóa khoảng 500.000.000 đồng không có hóa đơn chứng từ, hàng nhập lậu, không có đăng ký kinh doanh.

Về tội phạm kinh tế, ngày 15/11, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận phối hợp đội Quản lý thị trường số 22 kiểm tra phát hiện 4 vụ về hàng hóa không rõ nguồn gốc, không có đăng ký kinh doanh với trị giá 550.000.000 đồng, thu giữ 1.544 sản phẩm hàng hóa các loại là hành nhập lậu.

Điển hình kiểm tra tại Phòng 312 và Phòng 1210 toà 21B6 chung cư Green star, đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế 1, tổ công tác phát hiện tại phòng của đối tượng Trịnh Tùng Hiệp và đối tượng Nguyễn Quyết Thắng tập kết: 400 điện thoại iphone trị giá hàng hóa khoảng 500.000.000 đồng không có hóa đơn chứng từ, hàng nhập lậu, không có đăng ký kinh doanh.

Kiểm tra tại số 17 ngõ 337 đường Phạm Văn Đồng của Hoàng Việt Anh, đoàn kiểm tra đã tạm giữ 1.544 sản phẩm hàng hoá gồm: vòng đeo cổ, bàn là mini cầm tay, dụng cụ cạo vữa, kẹp mi mắt, gối kê đầu mát xa là hàng hoá nhập lậu, không có hóa đơn chứng từ. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ số hàng hóa trên để xử lý theo quy định.

Lĩnh vực môi trường tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh Vũ Đức Ngọc An tại Phú Diễn thu giữ 30kg tim lợn, lưỡi lợn không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Tổ Công tác lập biên bản tạm giữ số hàng hóa trên để tiêu hủy và xử phạt theo đúng quy định.

Công an Bắc Từ Liêm trấn áp mạnh mẽ ngày đầu ra quân bảo vệ Tết Nguyên đán 2023
Đại diện phường Xuân Tảo cùng các thành viên Tổ 06 cộng đồng đến tận nhà dân hướng dẫn kích hoạt tài khoản ứng dụng VNeID

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào những ngày ra quân, khi mà lượng phương tiện lưu thông trên các tuyến đường ngày càng lớn. Với chức năng nhiệm vụ của mình, lực lượng Cảnh sát giao thông quận đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, qua đó phát hiện, xử lý 57 trường hợp với số tiền xử phạt 61.150.000đồng. Trong đó tập trung vào các lỗi như xe quá tải; Dừng đỗ xe sai quy định; vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông; không đội mũ bảo hiểm...

Trên lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và CNCH tiếp tục đẩy mạnh cao điểm “60 ngày đêm” kiểm tra vi phạm về PCCC. Trong ngày đầu đợt cao điểm tiến hành kiểm tra an toàn PCCC đối với 19 cơ sở, lập 19 biên bản kiểm tra, kế quả 12 cơ sở đảm bảo an toàn PCCC. Xử phạt 7 cơ sở không đảm bảo an toàn về PCCC với 7 lỗi, tổng số tiền xử phạt là 91.300.000đ.

Lực lượng Quản lý hành chính về TTXH tiếp tục tập trung thực hiện “90 ngày đêm” phấn đấu hoàn thành sớm chỉ tiêu cao điểm được giao. Tính đến nay Công an quận đạt trên 80% các chỉ tiêu, trong đó Công an phường Xuân Tảo đã hoàn thành 100% chỉ tiêu.

“Với những kết quả đạt được có thể thấy dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ huy Công an quận đợt ra quân đã được thực hiện quyết liệt với các loại tội phạm. Với khí thế tiến công và tinh thần chủ động đấu tranh trong những ngày đầu ra quân, thời gian tới các Đội nghiệp vụ, Công an các phường trong Công an quận sẽ tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh mạnh mẽ không khoan nhượng với các loại tội phạm trên địa bàn, góp phần bảo đảm ANTT, TTATGT, an toàn về PCCC góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho người dân khi Tết đến, Xuân về”, Đại tá Lê Đức Hùng chia sẻ.

Đấu tranh trấn áp tội phạm cá độ bóng đá mùa Wold Cup Đấu tranh trấn áp tội phạm cá độ bóng đá mùa Wold Cup

Thực hiện Điện của Bộ trưởng Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật ...

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động