Thứ sáu 03/02/2023 01:23

Cô giáo mầm non yêu nghề, say mê phong trào Đoàn

14 năm gắn bó với công việc là cô giáo mầm non, cô Đào Phương Mai - giáo viên trường Mầm non Cự Khối (quận Long Biên, Hà Nội) luôn tận tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người, có nhiều sáng kiến mang lại hiệu quả tích cực, góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục.
Cô giáo Đào Phương Mai - giáo viên trường Mầm non Cự Khối là tấm gương nhà giáo mẫu mực
Cô giáo Đào Phương Mai - giáo viên trường Mầm non Cự Khối là tấm gương nhà giáo mẫu mực

Gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào

Cô giáo Đào Phương Mai sinh ra và lớn lên tại phường Cự Khối, quận Long Biên, Hà Nội. Ước mơ trở thành cô giáo theo cô từ những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Sau khi tốt nghiệp THPT, cô theo học ngành sư phạm. Năm 2008, cô Mai xin về công tác tại trường Mầm non Cự Khối và gắn bó với ngôi trường này cho đến nay. Trong quá trình công tác, cô được lãnh đạo nhà trường cũng như các bậc phụ huynh, học sinh tin yêu, đánh giá cao vì luôn tận tụy với công việc, yêu thương học sinh, tích cực xây dựng những sáng kiến hay cho ngành giáo dục.

Với vai trò là một Khối trưởng, cô Mai luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động, không ngừng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu giảng dạy hiện nay. Cô Mai cho rằng, đã là giáo viên thì phải đòi hỏi lòng kiên trì, yêu thương chân thành với học sinh, bởi phải có tình yêu nghề, yêu học trò, họ mới có thể gắn bó lâu dài với công việc “trồng người” nhiều vất vả nhưng vinh quang và tự hào.

Theo cô Mai, việc đổi mới phương pháp giảng dạy là điều rất cần thiết để hấp dẫn học sinh theo dõi bài giảng. Vì vậy, trong quá trình công tác, cô không ngừng sáng tạo, tham gia các cuộc vận động, cuộc thi ý nghĩa, đóng góp hữu ích cho công tác giáo dục tại địa phương nói riêng, toàn ngành nói chung. Cô Mai luôn đặt ra mục tiêu lấy học sinh là trung tâm giảng dạy nên với mỗi sáng kiến cô đều nỗ lực tìm ra những giải pháp hữu hiệu, mang lại nhiều giá trị nhất cho học sinh.

Với sự cố gắng của mình, cô từng đạt nhiều giải thưởng như: Giải Nhì và giải Ba Hội thi Giáo viên – nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp quận; đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên dạy giỏi cấp trường trong nhiều năm liền; Giải C cấp TP trong Hội thi viết Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2015 - 2016; giải Ba trong Hội thi Cô giáo Tài năng duyên dáng cấp Cụm do Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức năm học 2019 – 2020.

Năm học 2021 – 2022, cả ngành giáo dục đối diện với nhiều khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid- 19, học sinh các cấp phải chuyển từ học trực tiếp sang hình thức học trực tuyến. Được sự chỉ đạo kịp thời của Ban Giám hiệu nhà trường, cô Mai cùng các đồng nghiệp trong tổ chuyên môn đã xây dựng các bài giảng điện tử phù hợp với từng lứa tuổi đang phụ trách, nhằm đảm bảo chương trình giáo dục và kiến thức cho học sinh. Với sáng kiến này, trong năm học 2021 – 2022, cô Mai đã đạt giải Nhì hội thi thiết kế bài giảng Điện tử cho trẻ Mầm non cấp trường.

Bí thư Đoàn năng nổ

Không chỉ là một giáo viên tận tâm, cô Mai còn là đảng viên, Bí thư Chi đoàn gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình với các phong trào, góp phần phát triển Chi đoàn trường Mầm non Cự khối ngày càng lớn mạnh, có nhiều đóng góp cho phong trào chung của Đoàn phường. Đặc biệt trong năm 2021, khi dịch bệnh Covid- 19 có nhiều diễn biến phức tạp, cô Mai không quản ngại vất vả, tích cực tham gia vào đội xung kích phòng chống dịch như: Trực chốt kiểm soát dịch; hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc-xin Covid- 19; nhập dữ liệu tiêm chủng vắc-xin; hỗ trợ người dân trong vùng dịch bệnh; khai báo y tế, hỗ trợ chăm sóc F0 tại nhà qua đường dây nóng của Trạm y tế lưu động; hỗ trợ mua nhu yếu phẩm cho các gia đình thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch tại tổ dân phố;…

Trong các hoạt động, phong trào, cô Mai đều gương mẫu đi đầu, đồng thời tích cực tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn trường hăng hái tham gia. Trong đợt chống dịch năm 2021, cô Mai đã vận động hơn 30 lượt đoàn viên tham gia trực chốt kiểm soát dịch, vận động trên 60 lượt đoàn viên tham gia hỗ trợ tiêm vắc-xin Covid và lấy mẫu xét nghiệm…. Bên cạnh đó, Chi đoàn trường cũng đẩy mạnh, vận động 100% đoàn viên, thanh niên tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện như các chương trình:“Áo ấm cho em” ủng hộ quần áo, sách vở cho trẻ em dân tộc thiểu số vùng cao; ủng hộ đồng bào lũ lụt; ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”… bằng tiền mặt và hiện vật.

Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn còn tích cực tham gia phong trào bảo vệ môi trường, chỉnh trang đô thị trên địa bàn phường như: khu Ao to, khu Lăng tổ dân phố số 5, giếng đình Hạ Trại tại tổ dân phố số 1…. được Đoàn phường ghi nhận và đánh giá cao, đưa Chi đoàn trở thành đơn vị Đoàn nòng cốt của phường, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong nhiều năm qua.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong công tác, các phong trào, hoạt động Đoàn, cộng đồng, cô Đào Phương Mai - giáo viên trường Mầm non Cự Khối (quận Long Biên, Hà Nội) chính là tấm gương nhà giáo mẫu mực, tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp trồng người và lan tỏa những giá trị nhân ái đến nhiều người.
4 cô giáo mầm non vừa khóc vừa ngụp lặn vớt học trò
Bộ trưởng GD&ĐT tặng bằng khen các cô giáo mầm non dũng cảm cứu trẻ trong mưa lũ
Biểu dương 4 cô giáo mầm non "thà chết chứ không để trò chết trong lũ"
Cô giáo mầm non biến sách báo cũ thành tranh xé giấy độc đáo
Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Nâng cao chất lượng các vụ việc tham gia trợ giúp pháp lý

Nâng cao chất lượng các vụ việc tham gia trợ giúp pháp lý

Trợ giúp pháp lý (TGPL) là chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước dành cho người có công với cách mạng, người nghèo, người yếu thế trong xã hội nhằm đảm bảo quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật. Do đó, UBND TP Hà Nội và Sở Tư pháp luôn quan tâm chỉ đạo triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5

Người lao động được nghỉ liên tục 5 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5

Năm nay, do ngày Giỗ tổ Hùng Vương liền kề dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục.
Tại sao ChatGPT tạo trend trên toàn cầu?

Tại sao ChatGPT tạo trend trên toàn cầu?

Kể từ sau khi xuất hiện vào cuối tháng 11/2022, ChatGPT nhanh chóng gây bão cho người dùng trên toàn thế giới.
Rà soát hướng tuyến, nhà ga đường sắt cao tốc Bắc-Nam qua Hà Nội

Rà soát hướng tuyến, nhà ga đường sắt cao tốc Bắc-Nam qua Hà Nội

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản báo cáo UBND thành phố Hà Nội về việc rà soát hướng tuyến, vị trí nhà ga dự kiến của dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc-Nam.
Nổ tàu biển khiến 8 công nhân bị thương nặng

Nổ tàu biển khiến 8 công nhân bị thương nặng

Tàu biển ORIENTAL GLORY đang neo đậu tại nhà máy đóng tàu ở Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh để sửa chữa bất ngờ phát nổ khiến 8 công nhân bị thương nặng.
Xử lý hàng rào "quây" vỉa hè bên cạnh biệt thự ở KĐT Linh Đàm

Xử lý hàng rào "quây" vỉa hè bên cạnh biệt thự ở KĐT Linh Đàm

Vỉa hè cho người đi bộ cạnh một biệt thự hai mặt tiền thuộc khu đô thị Tây Nam Linh Đàm đã bị dựng hàng rào quây kín vào sáng 2/2. Nhưng đến 14h cùng ngày đã được xử lý.
Thời tiết ngày 2/2: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết ngày 2/2: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 2/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 15 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông.
Thời tiết ngày 1/2: Bắc Bộ sáng mưa nhỏ vài nơi, trời rét

Thời tiết ngày 1/2: Bắc Bộ sáng mưa nhỏ vài nơi, trời rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 1/2, Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng, đêm có mưa phùn và sương mù. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 31/1: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại

Thời tiết ngày 31/1: Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 31/1, Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét về sáng sớm và đêm.
Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chi tiết lịch thi đánh giá năng lực kỳ năm 2023

Đại học Quốc gia Hà Nội công bố chi tiết lịch thi đánh giá năng lực kỳ năm 2023

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo chi tiết kế hoạch thi đánh giá năng lực học sinh THPT năm 2023.
Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán, môn Ngữ Văn, môn Tiếng Anh có gì mới?

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2023 môn Toán, môn Ngữ Văn, môn Tiếng Anh có gì mới?

Đại diện Bộ GD&ĐT vừa thông tin về những vấn đề liên quan đến kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023, trong đó bao gồm nội dung đề thi, thời gian thi cũng như những thay đổi về quy chế thi.
Năm 2023, mở thêm 2 ngành đào tạo Kinh tế và Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông

Năm 2023, mở thêm 2 ngành đào tạo Kinh tế và Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông

Trong năm 2023, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông sẽ tuyển sinh hơn 1.000 chỉ tiêu cùng nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cho tân sinh viên. Ngoài ra, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông sẽ tiến hành mở thêm 2 ngành đào tạo mới là Kinh tế và Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông.
Phiên bản di động