Thứ ba 03/10/2023 20:11

Chuyên viên Sở Tài nguyên và Môi trường điều hành đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Ngày 6/12, VKSND tỉnh Đắk Nông cho biết, 2 chuyên viên thuộc Sở Khoa học và Công nghệ và Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Nông vừa bị bắt do cầm đầu đường dây cá độ bóng đá và tham gia cá độ bóng đá qua mạng internet.
Chuyên viên Sở Tài nguyên Môi trường điều hành đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng
Một số đối tượng trong đường dây cá độ gần 600 tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá.

Cụ thể: Lương Ngọc Thành (SN 1993), chuyên viên Phòng Quy hoạch-Giao đất của Sở Tài nguyên Môi trường) bị bắt do cầm đầu đường dây cá độ bóng đá qua mạng internet trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và Nguyễn Ngọc Trung (SN 1990), chuyên viên Phòng Quản lý đo lường, Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ bị bắt do trực tiếp tham gia cá độ bóng đá, trong có nhiều trận đấu đặt cược số tiền trên 5 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu được đăng trên báo Nhân dân, khoảng đầu tháng 11 vừa qua, Lương Ngọc Thành đã bàn bạc, thống nhất với Huỳnh Kim Trí (SN 1993, trú huyện Đắk Mil) và Lê Duy Tú (SN 1993; trú huyện Đắk Rlấp) nhận tài khoản cá độ bóng đá qua mạng internet để tổ chức cho các con bạc tại tỉnh Đắk Nông tham gia đánh bạc trong khuôn khổ các trận đấu bóng đá thuộc vòng chung kết cúp bóng đá thế giới - World Cup 2022.

Trí thông qua một người tên Vũ có nhà ở huyện Đăk Mil để liên hệ với tổ chức cá độ bóng đá tại TP Hồ Chí Minh nhận tài khoản quản lý cá độ bóng đá với tổng hạn mức 50.000 điểm, mỗi điểm 11.000 đồng.

Sau khi Trí nhận tài khoản cá độ bóng đá từ Vũ thì Trí, Tú, Thành bàn bạc thống nhất vai trò của từng người, tạo nhóm trên Zalo “Út Tin” khi tổ chức cá độ bóng đá. Trong đó, Thành đóng vai trò điều hành, đưa ra quy tắc để những người tham gia cá độ thực hiện; Trí phụ trách quản lý tài khoản đại lý cá độ (tạo tài khoản cá độ, thiết lập hạn mức đặt cược, điểm đặt cược); Tú và Nguyễn Ngọc Trúc Thanh (SN 1985, thường trú tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) phụ trách tìm kiếm người tham gia đánh bạc để giao tài khoản cá độ và trực tiếp giao dịch tiền thắng thua với con bạc.

Trí đã sử dụng máy tính kết nối Internet truy cập vào địa chỉ trang cá độ bóng đá được cung cấp rồi chia nhỏ ra thành 10 tài khoản cá độ và nhiều tài khoản quản lý cá độ bóng đá khác nhau giao cho các con bạc, mỗi điểm Tú và Trí giao cho các con bạc với giá từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng để trực tiếp đặt cược với nhóm của Trí và tổ chức cho những người khác tham gia đánh bạc.

Đến ngày 2/12, Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang Trí đang giao tài khoản cá cược với Phạm Minh Nhật (SN 1987, trú tỉnh Đắk Nông) và nhận số tiền 5 triệu đồng; đồng thời triệu tập làm việc với các đối tượng trên.

Trong quá trình mở rộng điều tra, lực lượng chức năng bắt 17 đối tượng liên quan, trong đó có Nguyễn Ngọc Trung, chuyên viên Phòng Quản lý đo lường, Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ thuộc Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Đắk Nông, báo Người Lao Động thông tin.

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, số tiền cá độ ban đầu xác định gần 600 tỷ đồng.

Hiện vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Hải Phòng triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch mỗi ngày gần 1 tỷ đồng
Đừng để tài sản bay theo trái bóng
Triệt phá đường dây cá động bóng đá quy mô trên 200 tỷ đồng
Triệt phá đường dây cá độ 600 tỷ đồng dưới vỏ bọc công ty tài chính
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động