Chủ nhật 26/06/2022 18:11

Chứng khoán toàn cầu ghi nhận phiên giảm điểm tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2020

Trước những lo ngại về đà suy giảm tăng trưởng của các nền kinh tế lớn cùng với xu hướng tăng lãi suất, thắt chặt tiền tệ của nhiều ngân hàng trung ương đã khiến chứng khoán toàn cầu có phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ tháng 6/2020.
Chứng khoán toàn cầu ghi nhận phiên giảm điểm tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2020
Chứng khoán toàn cầu ghi nhận mức giảm điểm mạnh nhất từ tháng 6/2020.

Theo đó, chỉ số FTSE All-World toàn cầu giảm 3%, mức giảm sâu nhất kể từ tháng 6/2020 và xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020.

Liên tiếp nhận được những thông tin tiêu cực khi chưa hết lo ngại về xu hướng tăng lãi suất, giới đầu tư lại chịu thêm sức ép từ những tín hiệu tiêu cực liên quan đến khả năng suy giảm tăng trưởng của nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới.

Cụ thể, dữ liệu do Bắc Kinh công bố hôm 9/5 cho thấy tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 4 rơi xuống mức thấp nhất trong 2 năm trở lại đây.

Trong khi đó, ở sàn giao dịch tại Phố Wall (Mỹ), chỉ số S&P 500 giảm 3,2%, chỉ số Nasdaq giảm 4,3%. Còn tại châu Âu, chỉ số tổng hợp khu vực Stoxx 600 mất 2,9% điểm. Chỉ số CSI 300 (Trung Quốc) và Topix (Nhật Bản) lần lượt giảm 0,8% và 2%.

Các chuyên gia cho rằng hiện vẫn rất khó nhận định về việc thị trường chứng khoán đã ở gần mức đáy hay chưa. Giới đầu tư hiện không còn kỳ vọng vào kịch bản Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ưu tiên ổn định thị trường tài chính như cách cơ quan này từng làm ở thời điểm đầu đại dịch Covid-19.

Xu hướng tăng lãi suất của nhiều ngân hàng trung ương khiến nhà đầu tư phải cân nhắc lại các quyết định đầu tư, chọn ra mức đầu tư phù hợp với các tài sản mang tính rủi ro.

Cẩn trọng với “Hợp đồng đầu tư trái phiếu” Cẩn trọng với “Hợp đồng đầu tư trái phiếu”
Bổ sung thu phí giám sát chứng khoán phái sinh Bổ sung thu phí giám sát chứng khoán phái sinh
Nga duyệt binh kỷ niệm 77 năm Ngày Chiến thắng Nga duyệt binh kỷ niệm 77 năm Ngày Chiến thắng
WHO cảnh báo 3 biến thể phụ có khả năng lây nhiễm cao WHO cảnh báo 3 biến thể phụ có khả năng lây nhiễm cao
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động