Thứ hai 27/03/2023 20:00

Chứng khoán 24/10: Thủng mốc 1000 điểm

Hôm nay sắc đỏ bao trùm toàn thị trường, VN-Index lao dốc đến 33,67 điểm về còn 986,15 điểm.
Chứng khoán 24/10:  Thủng mốc 1000 điểm
Chứng khoán rực cháy phiên đầu tuần

Thị trường ngập sắc đỏ trong suốt phiên giao dịch đầu tuần. Đây là phiên thứ 2 liên tiếp chứng khoán trong nước giảm mạnh, bất chấp việc thị trường không xuất hiện thông tin quá tiêu cực.

Tâm lý bi quan của nhà đầu tư là yếu tố chính khiến chỉ số lùi khá sâu so với ngưỡng hỗ trợ. VN-Index đóng cửa lao dốc đến 33,67 điểm (-3,3%) về còn 986,15 điểm. Lực hỗ trợ yếu ớt khiến thị trường thủng đáy 1.000 điểm khá dễ dàng và rơi về mức thấp nhất kể từ ngày 19/11/2020 đến nay.

Áp lực bán tháo cũng xuất hiện rõ rệt trên các sàn tại Hà Nội. Trong đó HNX-Index rơi 7,91 điểm (-3,64%) về mức 209,5 điểm. UPCoM giảm 2,7% xuống còn 76,45 điểm.

Tính chung 3 sàn có hơn 820 cổ phiếu giảm giá, trong đó gần 250 cổ phiếu giảm sàn. Tại rổ VN30, 10 cổ phiếu giảm hết biên độ. VHM, BID, SAB, VNM, TCB, MWG, GVR, VRE, CTG, FPT là những cổ phiếu giao dịch tiêu cực nhất, lấy đi của VN-Index hơn 16 điểm.

Cũng tại rổ VN30, cùng với đà lao dốc của các bluechip trong nhóm, POW lùi về dưới mệnh giá, chỉ còn 9.880/cổ phiếu. POW trở thành cổ phiếu có thị giá thấp nhất rổ VN30. Chỉ qua 1 tuần, cổ phiếu này giảm hơn 11% và tính qua 1 tháng là hơn 26%.

Nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường là ngân hàng cũng xuất hiện 2 cổ phiếu về dưới mệnh trên HoSE: SHB (9.900 đồng/cổ phiếu), LPB (9.350 đồng/cổ phiếu).

Lực bán xuất hiện áp đảo ở tất cả nhóm ngành, trong đó chứng khoán là ngành bị bán mạnh nhất. Hơn 20 mã chứng khoán giảm sàn. Đáng chú ý, VND dư bán sàn hơn 16,3 triệu cổ phiếu. Một số mã chứng khoán khác: FTS, CTS, VIX, APG, VCI cũng dư bán sàn hàng trăm nghìn cổ phiếu.

Mặc dù chứng khoán áp lực bán tháo dữ dội nhưng chủ yếu do không có cầu. Theo đó, thanh khoản thị trường lại rơi về vùng rất thấp với tổng giá trị giao dịch đạt 13.725 tỷ đồng, giảm gần 18% so với cuối tuần trước.

Giao dịch của khối nhà đầu tư tổ chức tự doanh chứng khoán trong trạng thái tiêu cực khi bán ròng hơn 212 tỷ đồng. Đây đã là phiên bán ròng thứ 12 liên tiếp của nhóm nhà đầu tư này.

Chứng khoán 19/10: Tiếp tục giảm điểm
Chứng khoán 20/10: Thị trường ảm đạm
Chứng khoán 21/10: Rực cháy phiên cuối tuần
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Lado Taxi thuê 500 ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34

Lado Taxi thuê 500 ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34

Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký hợp đồng thuê và mua xe ô tô điện số lượng lớn với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast để mở rộng hoạt động kinh doanh taxi điện tại Lâm Đồng, Bình Định và các khu vực khác.
Cảnh báo 2 thực phẩm chức năng vi phạm quy định về quảng cáo

Cảnh báo 2 thực phẩm chức năng vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Hà Nội: Hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực hàng không

Hà Nội: Hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực hàng không

Bà Trần Thị Phương Lan, Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, với nhu cầu phát triển chuỗi cung ứng sản phẩm dịch vụ lĩnh vực công nghiệp hàng không đang tăng nhanh tại thị trường Đông Nam Á, để chủ động trong hội nhập kinh tế quốc tế, TP Hà Nội đã và đang có nhiều chính sách, biện pháp thiết thực hỗ trợ, kết nối doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực này; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá môi trường đầu tư Hà Nội và nghiên cứu đối tác tiềm năng.
Bình quân quý I/2023, CPI ước tăng khoảng 4,2  - 4,3% so với cùng kỳ năm 2022

Bình quân quý I/2023, CPI ước tăng khoảng 4,2 - 4,3% so với cùng kỳ năm 2022

Trong quý I/2023, thị trường hàng hóa tương đối ổn định. Nhu cầu tiêu dùng đối với các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng may mặc, đồ dùng, dụng cụ, trang thiết bị gia đình giảm nhiều trong tháng 2 và tháng 3, do người dân chủ yếu tập trung mua sắm các mặt hàng này trong giai đoạn trước Tết.
Giá vàng hôm nay 27/3: Vàng thế giới đang hướng tới mức tăng 10% trong năm

Giá vàng hôm nay 27/3: Vàng thế giới đang hướng tới mức tăng 10% trong năm

Tâm lý đầu cơ đẩy giá vàng thế giới có thể tiếp tục tăng trong tuần này, dự báo vượt 2.000 USD/ounce; trong nước, vàng JSC giảm nhẹ, hiện đang bán ra ở mức 67,30 triệu đồng/lượng.
Giá xăng dầu hôm nay 27/3: Giá dầu thế giới quay đầu tăng ở phiên đầu tuần

Giá xăng dầu hôm nay 27/3: Giá dầu thế giới quay đầu tăng ở phiên đầu tuần

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 6/2023 đứng ở mức 69,72 USD/thùng, tăng 0,31 USD trong phiên. Trong khi giá dầu Brent giao tháng 6/2023 đứng ở mức 75,05 USD/thùng, tăng 0,46 USD trong phiên...
Premier Village Ha Long Bay Resort- “ngôi nhà thứ hai” bên vịnh di sản

Premier Village Ha Long Bay Resort- “ngôi nhà thứ hai” bên vịnh di sản

Nằm bên bờ vịnh di sản, với các căn biệt thự sang trọng, hiện đại và sở hữu những tiện ích 5 sao đẳng cấp, đặc biệt thích hợp với các gia đình, nhóm bạn, Premier Village Ha Long Bay Resort luôn được khách nghỉ ưu ái gọi đó là “ngôi nhà thứ hai”.
Gia tăng nhu cầu mở rộng mặt bằng tại khu vực trung tâm Hà Nội

Gia tăng nhu cầu mở rộng mặt bằng tại khu vực trung tâm Hà Nội

Theo Báo cáo thị trường bất động sản của Savills Việt Nam, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Hà Nội trong quý 4/2022 đạt mức 1.7 triệu m2, duy trì ổn định theo quý và tăng 4% theo năm.
Thỏa sức sáng tạo với căn hộ đa năng, 2 phòng ngủ tại Le Grand Jardin

Thỏa sức sáng tạo với căn hộ đa năng, 2 phòng ngủ tại Le Grand Jardin

“Vừa đủ hiện đại, vừa đủ bình yên” là những cảm nhận nhiều khách hàng hiện đang sinh sống tại tổ hợp dự án Le Grand Jardin, quận Long Biên. Căn hộ tại đây hội tụ đầy đủ những tiêu chí về một môi trường sống văn minh, được thiết kế hiện đại, khoa học nhưng vẫn giúp cư dân thỏa sức sáng tạo theo sở thích và nhu cầu của riêng mình.
Chứng khoán ngày 27/3: Thị trường tăng điểm phiên thứ 5 liên tiếp

Chứng khoán ngày 27/3: Thị trường tăng điểm phiên thứ 5 liên tiếp

Thị trường dậy sóng ở cuối phiên chiều, khi dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng giúp VN-Index kéo dài chuỗi 5 phiên liên tiếp tăng điểm.
Chỉ số chính giao dịch trái chiều, thị trường trong thế giằng co

Chỉ số chính giao dịch trái chiều, thị trường trong thế giằng co

Các chỉ số thị trường khởi đầu tuần mới ngược chiều nhau. VN-Index lúc 9h25 ghi nhận mức giảm 2.2 điểm, giao dịch quanh mức 1,044 điểm; HNX-Index tăng nhẹ 0.31 điểm, giao dịch quanh mức 206 điểm.
Chứng khoán ngày 24/3: Cổ phiếu bất động sản đua nhau tăng giá

Chứng khoán ngày 24/3: Cổ phiếu bất động sản đua nhau tăng giá

Cổ phiếu ngành bất động sản trở thành điểm sáng khi nhiều mã tăng mạnh trong phiên hôm nay. Đây cũng là động lực chính giúp VN-Index tăng nhẹ.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động