Chủ nhật 24/09/2023 09:26

Chiến dịch Mùa hè xanh 2023: Mang hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Thủ đô đến khắp mọi miền Tổ quốc

Trong 18 năm triển khai, “Mùa hè xanh” 2023 là năm đầu tiên số lượng đội hình và tình nguyện viên của chiến dịch lên đến 399 đội hình với 8.749 tình nguyện viên triển khai tại 27 tỉnh khu vực miền Bắc và miền Trung của đất nước với tổng giá trị các công trình, phần việc là hơn 29 tỷ đồng
Chiến dịch Mùa hè xanh 2023: Mang hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Thủ đô đến khắp mọi miền Tổ quốc
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Thành đoàn Hà Nội

Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2023 có chủ đề “An toàn - thiết thực - hiệu quả - rộng khắp”. Chiến dịch được Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội triển khai bài bản, hiệu quả, rút gọn các quy trình thủ tục trong công tác điều phối đội hình của chiến dịch.

Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay tập trung thực hiện 6 nội dung chính: Tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Xây dựng đô thị văn minh, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; Giáo dục truyền thống, hướng về biên giới, biển đảo; Tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội; Chăm lo cho thiếu nhi; Củng cố phát triển lực lượng.

Theo báo tổng kết chiến dịch, 59/59 cơ sở Đoàn Thanh niên và 42/42 cơ sở Hội Sinh viên trực thuộc thành phố đã thành lập đội hình sinh viên tình nguyện thực hiện, triển khai chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh 2023”.

Toàn đoàn triển khai, xây mới 118 công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội lần thứ VIII và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trong đó, có 16 nhà vệ sinh thân thiện được xây mới, cải tạo nâng cấp 31 nhà vệ sinh trong trường học; trồng mới 58.315 cây xanh; giới thiệu 161 hội viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng và kết nạp 38 đảng viên mới từ hội viên ưu tú.

Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết năm nay là năm thứ 18 Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” sau một quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Các hoạt động tình nguyện nói chung và Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2023 đã thực sự được hồi phục cả về chất lượng và số lượng tình nguyện viên tham gia, triển khai chiến dịch.

“Các chỉ tiêu của chiến dịch đều có được những con số ấn tượng trong quá trình triển khai, mang hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Thủ đô đến với khắp các mảnh đất, bản làng khó khăn, một lần nữa khẳng định Sắc xanh tình nguyện Thủ đô đã tạo những ấn tượng khó phai nhạt trong lòng Nhân dân, để lại hình ảnh đẹp và tạo ra những ký ức đẹp trong hành trình tuổi trẻ của các bạn sinh viên tình nguyện”, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng nhấn mạnh.

Chiến dịch Mùa hè xanh 2023: Mang hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Thủ đô đến khắp mọi miền Tổ quốc
Sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi tại Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tú

Thông qua các phong trào, chương trình, với tôn chỉ giáo dục, rèn luyện đoàn viên, hội viên, sinh viên, chiến dịch “Mùa hè xanh” đã phần nào giúp các bạn đoàn viên, sinh viên, hội viên nhận thấy được vị trí, vai trò của bản thân trong quá trình tham gia tình nguyện. Nhờ đó, các sinh viên có cơ hội rèn luyện tác phong, kỹ năng làm việc tập thể, làm việc độc lập, chung sống, hòa đồng,…

Nhân dịp tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong quá trình tổ chức, triển khai Chiến dịch, Ban Chỉ đạo, điều phối Chiến dịch đã đề xuất những giải pháp, mô hình hay cần nhân rộng trong Chiến dịch của những năm tiếp theo. Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP cũng trao tặng bằng khen cho 73 tập thể, 142 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, thực hiện Chiến dịch Sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh” 2023.

Chiến dịch Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện Hè" là nơi để đoàn viên, thanh niên được trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động