Thứ bảy 01/04/2023 21:16

Châu Âu bổ sung 3 quốc gia vào danh sách “thiên đường thuế”

Trong cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính của Liên minh châu Âu (EU) hôm 4/10 đã quyết định bổ sung thêm 3 quốc gia vào danh sách các “thiên đường thuế”.
Châu Âu bổ sung 3 quốc gia vào danh sách “thiên đường thuế”
Bahamas là một trong các quốc gia được liệt vào danh sách "thiên đường thuế".

Theo đó, ba quốc gia là Anguilla, Bahamas và quần đảo Turks & Caicos được bổ sung vào danh sách “thiên đường thuế” của châu Âu, qua đó nâng tổng số quốc gia trong danh sách lên này lên 12.

Đây là lần đầu tiên mà quần đảo Turks & Caicos được thêm vào danh sách này. Trong khi đó, Bahamas từng nằm trong danh sách này năm 2018 trước khi được đưa ra. Còn Anguilla cũng đã ở trong danh sách này một lần vào năm 2020.

Châu Âu kêu gọi 12 quốc gia trong danh sách trên thực hiện cam kết của mình và các cải cách cần thiết trong lĩnh vực thuế khóa càng sớm càng tốt để được loại khỏi danh sách trên khi EU tiến hành đánh giá định kỳ trong 6 tháng tới.

“Đánh thuế doanh nghiệp công bằng có lợi cho tất cả chúng ta. Chính vì vậy, EU và các đối tác quốc tế có chung lợi ích khi đấu tranh chống tình trạng xói mòn cơ sở thuế và chuyển lợi nhuận từ nơi có thuế suất cao sang nơi có thuế suất thấp", phát biểu của chủ tịch luân phiên EU - Zbynek Stanjura.

Đã có 9 quốc gia tuyên bố ủng hộ Ukraine gia nhập NATO Đã có 9 quốc gia tuyên bố ủng hộ Ukraine gia nhập NATO
Châu Âu sẽ cạn khí đốt vào tháng 2 năm sau Châu Âu sẽ cạn khí đốt vào tháng 2 năm sau
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động