Thứ hai 02/10/2023 18:02

ChatGPT chính thức bị cấm tại Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc đã quyết định cấm tất cả công ty công nghệ trong nước cung cấp công cụ ChatGPT hoặc dịch vụ liên quan cho với người dân.
ChatGPT chính thức bị cấm tại Trung Quốc
ChatGPT bị cấm tại Trung Quốc.

Cụ thể, các tập đoàn lớn tại Trung Quốc như Tencent, Alibaba nhận được yêu cầu về việc ngừng cung cấp công cụ ChatGPT cả trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua nền tảng của bên thứ ba.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng đưa ra thông báo về việc các công ty trong nước muốn ra mắt chatbot hoặc dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) có liên quan phải báo cáo và xin phép cơ quan quản lý.

Chính phủ nước này không cho phép bất kỳ tổ chức hoặc cá nhân nào được tự ý khởi chạy các dịch vụ kiểu siêu AI như ChatGPT.

Sau khi quy định mới được công bố, tập đoàn Tencent cho biết đã cấm các bên cung cấp ChatGPT và dịch vụ liên quan tại Trung Quốc, thậm chí họ đã quyết định cấm cả dịch vụ có chút tương đồng với chatbot nổi tiếng để tránh nguy cơ mắc lỗi.

Hiện tại, Trung Quốc đang theo sát việc phát triển các ứng dụng tương tự từ các tập đoàn lớn như Alibaba và Baidu. Các công ty công nghệ Trung Quốc được cho là đã đảm bảo với chính phủ rằng ứng dụng của họ sẽ không liên quan ChatGPT.

ChatGPT là sản phẩm do công ty OpenAI có trụ sở tại San Francisco phát triển. Công cụ này đang đặt ra nhiều vấn đề về nguy cơ thông tin sai lệch và gian lận về học vấn.
ChatGPT chuẩn bị được nâng cấp với tính năng mới ChatGPT chuẩn bị được nâng cấp với tính năng mới
Công cụ ChatGPT không thể truy cập, bị sập trên toàn cầu Công cụ ChatGPT không thể truy cập, bị sập trên toàn cầu
Hoàng Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động