Thứ năm 15/05/2025 19:45

Chập điện gây cháy mỏ vàng khiến 27 người thiệt mạng

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ít nhất 27 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy mỏ vàng tại một khu vực hẻo lánh thuộc tỉnh Arequipa, phía Nam Peru, theo thông báo ngày 7/5 của cơ quan công tố của quốc gia Nam Mỹ này.
Hiện trường một vụ hỏa hoạn. Ảnh minh họa
Hiện trường một vụ hỏa hoạn. Ảnh minh họa

Phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, công tố viên địa phương Giovanni Matos cho biết nguyên nhân của vụ tai nạn là do sự cố chập cháy điện, và vụ việc diễn ra vào sáng ngày 6/5 theo giờ địa phương. Những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội địa phương cho thấy nhiều cột khói đen đặc bốc lên từ địa điểm này.

Vụ cháy xảy ra tại một mỏ vàng nhỏ do một doanh nghiệp địa phương mang tên Yanaquihua vận hành. Hiện doanh nghiệp này chưa ra tuyên bố chính thức về sự cố đáng tiếc này.

Theo Bộ Năng lượng và Mỏ Peru, đây là vụ tai nạn mỏ vàng tồi tệ nhất mà quốc gia bên dẫy Andes này ghi nhận từ năm 2000.

Năm 2022, 38 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn hầm mỏ tại Peru, trong khi 2002 là năm có thống kê tồi tệ nhất của sự cố đáng tiếc này với 78 nạn nhân tử vong.

Peru hiện đứng đầu thế giới về sản lượng khai thác vàng và thứ hai về sản lượng đồng, sau nước láng giềng Chile.

Cháy lớn bệnh viện ở Bắc Kinh, 21 người thiệt mạng
Xả súng khiến 10 người ở một ngôi nhà thiệt mạng
Xe tải tông xe thể thao lúc chập tối, 5 người thiệt mạng
TQ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Ấn Độ - Pakistan leo thang căng thẳng: trục xuất nhân viên ngoại giao, cảnh báo trả đũa

Ấn Độ - Pakistan leo thang căng thẳng: trục xuất nhân viên ngoại giao, cảnh báo trả đũa

Mối quan hệ vốn mong manh giữa hai quốc gia láng giềng sở hữu vũ khí hạt nhân là Ấn Độ và Pakistan tiếp tục rơi vào vòng xoáy căng thẳng mới, khi cả hai bên đồng loạt trục xuất nhân viên ngoại giao của nhau với cáo buộc liên quan tới hoạt động gián điệp.
COVID-19 gia tăng trở lại tại châu Á: cảnh báo từ Trung Quốc, Thái Lan và Singapore

COVID-19 gia tăng trở lại tại châu Á: cảnh báo từ Trung Quốc, Thái Lan và Singapore

Châu Á đang chứng kiến đợt gia tăng mới các ca nhiễm COVID-19, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh trong bối cảnh các biến thể phụ lây lan nhanh và tỷ lệ nhập viện gia tăng tại nhiều quốc gia.
NATO tập trận sát biên giới Nga: căng thẳng mới tại châu Âu?

NATO tập trận sát biên giới Nga: căng thẳng mới tại châu Âu?

Ngày 12/5, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chính thức khởi động cuộc tập trận quân sự quy mô lớn tại Phần Lan, sát biên giới với Nga.
EU nhất trí áp đặt gói trừng phạt thứ 17 nhắm vào Nga

EU nhất trí áp đặt gói trừng phạt thứ 17 nhắm vào Nga

Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được đồng thuận về gói trừng phạt thứ 17 nhằm vào Nga kể từ khi xung đột Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022, trong nỗ lực gia tăng sức ép kinh tế và buộc Moscow chấp nhận lệnh ngừng bắn.
Mỹ và Saudi Arabia ký thỏa thuận “lịch sử”

Mỹ và Saudi Arabia ký thỏa thuận “lịch sử”

Ngày 13/5, Mỹ và Saudi Arabia đã ký kết một loạt thỏa thuận kinh tế và quốc phòng có tổng giá trị lên tới 142 tỷ USD, đánh dấu bước ngoặt lớn trong quan hệ song phương giữa hai cường quốc. Trong đó, đáng chú ý nhất là thỏa thuận vũ khí được Nhà Trắng mô tả là “lớn nhất trong lịch sử”.
Ông Donald Trump xem xét dỡ bỏ trừng phạt Syria

Ông Donald Trump xem xét dỡ bỏ trừng phạt Syria

Trong một phát biểu đáng chú ý ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Syria, mở ra hy vọng cho một chương mới của quốc gia Trung Đông sau hơn 10 năm chìm trong nội chiến và tàn phá.
Nga tăng gấp đôi thời gian lưu trú cho thị thực điện tử nhằm thu hút du khách quốc tế

Nga tăng gấp đôi thời gian lưu trú cho thị thực điện tử nhằm thu hút du khách quốc tế

Ngày 13/5, Duma Quốc gia Nga (Hạ viện) đã chính thức thông qua dự luật mới mở rộng đáng kể chính sách thị thực điện tử, đánh dấu một bước đi chiến lược nhằm thu hút khách quốc tế đến với Liên bang Nga.
New Zealand cân nhắc cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

New Zealand cân nhắc cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Chính phủ New Zealand đang xem xét một dự luật nhằm cấm người dưới 16 tuổi mở tài khoản mạng xã hội, với mức phạt lên tới 1,2 triệu USD dành cho các nền tảng không tuân thủ.
Mexico kiện Google vì đổi tên Vịnh Mexico thành “Vịnh Mỹ” trên Google Maps

Mexico kiện Google vì đổi tên Vịnh Mexico thành “Vịnh Mỹ” trên Google Maps

Ngày 9/5, Tổng thống Mexico - Claudia Sheinbaum chính thức tuyên bố nước này đã đệ đơn kiện tập đoàn công nghệ Google sau khi ứng dụng bản đồ Google Maps hiển thị Vịnh Mexico dưới tên gọi “Gulf of America” (Vịnh Mỹ) đối với người dùng tại Hoa Kỳ.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động