Thứ ba 06/06/2023 09:04

Cập nhật tình hình dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng tại Hà Nội

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa thông tin về tình hình dịch dịch sốt xuất huyết cũng như tay chân miệng trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, CDC Hà Nội cho biết, trong tuần qua thì số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục tăng, ngược lại thì ca mắc tay chân miệng giảm mạnh so với tuần trước đó.

Cụ thể, trong tuần (từ ngày 4 đến 10/7), trên địa bàn thành phố ghi nhận 79 ca mắc sốt xuất huyết (tăng 1,5 lần so với tuần trước) tại 23 quận, huyện và 51 xã, phường, thị trấn. Bệnh nhân tập trung chủ yếu tại một số quận, huyện như: Phú Xuyên (11 ca), Đan Phượng (10 ca), Long Biên (7 ca), Bắc Từ Liêm (6 ca), Ba Vì (5 ca), Hoài Đức (5 ca). Còn lại, các quận, huyện khác đều ghi nhận số ca mắc dưới 5 trường hợp.

Đáng chú ý, một số xã, phường ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết trong tuần cao như xã Quang Trung (huyện Phú Xuyên) có 11 ca; xã Song Phượng (huyện Đan Phượng) có 5 ca; thị trấn Phùng (huyện Đan Phượng) có 3 ca; xã Liên Mạc (huyện Mê Linh) có 3 ca; phường Long Biên (quận Long Biên) có 3 ca.

Bên cạnh đó, xuất hiện thêm 3 ổ dịch sốt xuất huyết mới, trong đó tại huyện Mê Linh có 2 ổ dịch và quận Bắc Từ Liêm có 1 ổ dịch trong tuần vừa qua.

Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội ghi nhận 254 ca mắc sốt xuất huyết nhưng không có trường hợp tử vong; giảm 41 ca so với cùng kỳ năm 2021. Ngoài ra, từ đầu năm đến nay cũng đã ghi nhận 19 ổ dịch sốt xuất huyết tại 11 quận, huyện và 17 xã, phường, thị trấn.

Trái ngược với tình hình dịch sốt xuất huyết thì các ca tay chân miêng có chiều hướng giảm. Trong tuần qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 60 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (giảm 57% so với tuần trước đó).

Tuy nhiên, cộng dồn từ đầu năm 2022 đến nay, số ca mắc tay chân miệng là 1.028 ca (tăng gấp 5,4 lần so với cùng kỳ năm 2021), nhưng chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Theo đánh giá của CDC Hà Nội thì trong thời gian tới dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng vẫn có thể gia tăng vì đang trong cao điểm mùa dịch.

Do đó, các quận, huyện, thị xã tiếp tục duy trì đội đáp ứng nhanh và thường trực phòng, chống dịch; đồng thời tăng cường giám sát phát hiện bệnh nhân tại các bệnh viện được phân cấp để kịp thời nắm bắt tình hình dịch, phát hiện sớm, điều tra xử lý ca bệnh.

Đặc biệt với dịch sốt xuất huyết, CDC Hà Nội yêu cầu các đơn vị giám sát, đánh giá định kỳ các chỉ số côn trùng truyền bệnh, giám sát vệ sinh môi trường, tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại khu vực ổ dịch cũ, ổ dịch phức tạp, các khu vực nguy cơ cao.

Số ca mắc và tử vong do sốt xuất huyết tăng cao
Các biện pháp phòng ngừa bệnh tay chân miệng
Số ca tay chân miệng ở Hà Nội tăng cao
CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động