Thứ hai 25/09/2023 13:30

Cảnh báo: Bất ngờ nhận tin con "đang mổ cấp cứu", nhiều phụ huynh mất hàng trăm triệu

Bất ngờ nhận được thông báo từ người tự xưng là "thầy giáo" nói "con đang phẫu thuật cấp cứu" và được yêu cầu đóng viện phí để cứu con. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện, các phụ huynh mới biết mình đã bị lừa.
Cảnh báo: Bất ngờ nhận tin con

Đối tượng lừa đảo đã gọi điện trực tiếp cho phụ huynh có con đang theo học tại trường Quốc tế Việt Úc (ảnh minh họa)

Cụ thể vào trưa ngày 3/3 Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận thông tin của 3 trường hợp là phụ huynh có con đang theo học tại trường Quốc tế Việt Úc đóng trên địa bàn Thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Các phụ huynh đến bệnh viện với cùng một lý do là tìm thông tin của con đang được cấp cứu tại Chợ Rẫy.

Tuy nhiên, trên hệ thống thông tin người bệnh nhập viện cấp cứu tại Chợ Rẫy không có trường hợp nào mà các phụ huynh đang tìm kiếm. Bệnh viện đã ghi nhận thông tin thì được biết, các phụ huynh đều nhận được các cuộc gọi từ người xưng là thầy giáo của trường Việt Úc nơi con họ đang theo học.

Theo lời kể của nạn nhân thì có người tự xưng là "thầy giáo" thông báo cho các phụ huynh con của họ đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và đề nghị hỏa tốc chuyển tiền qua tài khoản của người này để đóng tiền phẫu thuật. Các "thầy giáo" tự xưng còn đe dọa, nếu không hoặc chậm nộp tiền thì con của họ sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Lo lắng đến an nguy của con em mình, ít nhất đã có 3 phụ huynh chuyển tiền vào một tài khoản cá nhân theo dẫn dụ của các "thầy giáo". Theo ghi nhận từ Bệnh viện Chợ Rẫy những người đã chuyển tiền gồm: ông L.T.H chuyển 70 triệu đồng; ông T.M.H chuyển 70 triệu đồng; ông M.T.D chuyển 20 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển vụ việc có dấu hiệu lừa đảo qua cơ quan công an để tiến hành điều tra làm rõ.

Nếu gặp trường hợp trên, quý phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài Bệnh viện Chợ Rẫy qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0 báo tổng đài viên kết nối đến Khoa phòng điều trị có liên quan để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện, các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

Từ vụ con chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Nhiều vụ "giao trứng cho ác" của các bậc phụ huynh
Phụ huynh cần chia sẻ, quan tâm con nhiều hơn
Bất ngờ bị đàn ong hàng nghìn con tấn công khi đang chơi thể thao
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động