Thứ tư 04/10/2023 14:09

Cán bộ, công chức Hà Nội điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn sẽ bị thông báo về cơ quan công tác

Văn bản của UBND TP Hà Nội vừa được ký liên quan đến việc thực hiện hiệu quả các biện pháp tuyên truyền, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Cán bộ, công chức Hà Nội điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn sẽ bị thông báo về cơ quan công tác
Cán bộ, công chức vi phạm nồng độ cồn sẽ bị thông báo vi phạm về cơ quan đang làm việc (ảnh minh họa)

Văn bản số 348/UBND-ĐT ký ngày 13/2/2023 bởi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh trong đó có nội dung yêu cầu, thông báo hành vi vi phạm của người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đảng viên, người lao động trong các cơ quan nhà nước đến cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng của người vi phạm để xử lý theo quy định.

UBND TP Hà Nội yêu cầu Công an TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự tiếp tục thực hiện quyết liệt, tăng cường xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn".

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Giao UBND cấp huyện chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với Thanh tra Giao thông Vận tải, các đơn vị liên quan tiến hành rà soát, làm việc với các cơ sở kinh doanh có điều kiện phát sinh vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn để phối hợp tuyên truyền. Đồng thời, vận động khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia. Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh phải có biện pháp phù hợp để người đã sử dụng rượu, bia không điều khiển phương tiện giao thông.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và công tác kiểm tra, xử lý quyết liệt của lực lượng chức năng thành phố bằng những hình thức: Trên các trang thông tin báo chí, mạng xã hội, hệ thống loa truyền thanh các xã, phường, thị trấn và tuyên truyền trực tiếp tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, khu dân cư, tổ dân phố để tác động mạnh mẽ đến nhận thức, tâm lý, ý thức, thái độ của người tham gia giao thông tự giác chấp hành pháp luật giao thông, quyết tâm hình thành được văn hóa, thói quen không điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu, bia và đồng thuận, ủng hộ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng chức năng.

Giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị của thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị, địa phương mình quản lý tự giác chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia. Ngoài ra, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông và tuyên truyền, vận động người thân cùng tuân thủ.

"Nghiêm cấm việc can thiệp, tác động vào quá trình kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng thực thi công vụ. Thủ trưởng, lãnh đạo các đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan, đơn vị mình quản lý vi phạm...", văn bản của Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu.

Hà Nội: Thực hiện nghiêm việc tiếp nhận, xác minh thông tin phản ánh về công tác tổ chức cán bộ
Tạm đình chỉ công tác nữ cán bộ văn thư bán hồ sơ công trình giao thông cho "đồng nát"
Không thể cứ “nhẹ tay” mãi… với “thần cồn”
Dương Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động