Thứ sáu 27/01/2023 06:18

Ca tử vong đầu tiên tại Mỹ do mắc đậu mùa khỉ

Một ca tử vong vì bệnh đầu mùa khỉ đầu tiên ở Mỹ đã được ghi nhận tại thành phố Los Angeles, bang California.
Ca tử vong đầu tiên tại Mỹ do mắc đậu mùa khỉ
Ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên tử vong tại Mỹ.

Thông tin từ cơ quan y tế thành phố Los Angeles và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho biết đã ghi nhận một cả tử vong do mắc bệnh đậu mùa khỉ, trường hợp này được xác định là bị suy giảm hệ miễn dịch nghiêm trọng và đã phải nhập viện điều trị.

"Những người bị suy giảm miễn dịch nặng nếu nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ thì nên đi khám và điều trị sớm, cũng như nên được bác sĩ theo dõi trong thời gian bị bệnh", CDC Mỹ đưa ra khuyến cáo.

Chia sẻ thêm về ca tử vong đầu tiên tại Mỹ, các chuyên gia cho biết hệ miễn dịch của bệnh nhân xấu số kể trên đã không thể kiểm soát virus khi chúng xâm nhập vào cơ thể. Do đó, virus nhân mạnh và lây lan đến những cơ quan khác, gây suy giảm chức năng.

Tình trạng tử vong do bệnh đậu mùa khỉ là hiếm gặp và thường ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và những người có hệ miễn dịch suy yếu.

Trước đó, cũng có một ca mắc bệnh đầu mùa khỉ và tử vong những theo giới chức y tế nước này thì vẫn chưa xác nhận được vai trò của virus trong ca tử vong này nên không thể kết luận.

Tính đến ngày 12/9, nước Mỹ đã có gần 22.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, trong đó khu vực California tập trung nhiều ca bệnh nhất với 4.300 người.

Bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại 50 bang của Mỹ
Hơn 170.000 liều vắc-xin phòng đậu mùa khỉ được đặt mua thêm tại châu Âu
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động