Thứ tư 07/06/2023 15:45
Huyện Mê Linh, Hà Nội:

Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm soát TTHC thực hiện cơ chế "Một cửa, một cửa liên thông"

Nhằm nâng kiến thức chuyên môn mới, nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức về công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), Văn phòng HĐND - UBND huyện Mê Linh phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm soát TTHC thực hiện cơ chế "Một cửa, một cửa liên thông".
Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm soát TTHC thực hiện cơ chế "Một cửa, một cửa liên thông"
Báo cáo viên truyền đạt các nội dung quan trọng đến đại biểu.

Lớp bồi dưỡng có 60 học viên là các đồng chí lãnh đạo và cán bộ làm nhiệm vụ kiểm soát TTHC của các phòng chuyên môn thuộc huyện; lãnh đạo UBND và đầu mối kiểm soát TTHC 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Theo lãnh đạo UBND huyện Mê Linh, việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm soát TTHC năm 2023 nhằm cung cấp, cập nhật kiến thức chuyên môn mới; nâng cao năng lực, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức về công tác kiểm soát TTHC, bảo đảm cán bộ, công chức thực hiện tốt, đầy đủ, kịp thời các nhiệm vụ kiểm soát TTHC được giao.

Đồng thời, tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành, phát huy tính chủ động, thống nhất, đồng bộ và thời gian, cách thực hiện các TTHC thuộc thẩm quyền; nâng cao chất lượng TTHC, trách nhiệm giải quyết TTHC của cán bộ, công chức góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện năm 2023 và những năm tiếp theo.

Các học viên đã được Thạc sĩ Nguyễn Thanh Nga - Phó Trưởng phòng Kiểm soát TTHC, Văn phòng UBND TP Hà Nội truyền đạt, trao đổi 4 nội dung về nhiệm vụ công tác kiểm soát TTHC; công bố, công khai TTHC; rà soát, đánh giá TTHC và tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp về quy định hành chính.

Tại lớp bồi dưỡng, cán bộ, công chức, viên chức tại các phòng, ban, ngành UBND huyện và các xã, thị trấn có dịp trao đổi, thảo luận về khó khăn, vướng mắc cũng như có những giải pháp, sáng kiến, cách làm hay trong quá trình triển khai thực tế thực hiện công tác kiểm soát, cải cách TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC nhằm từng bước nâng cao cải cách TTHC ở từng cơ quan, đơn vị.

Những kết quả đạt được trong thực hiện liên thông TTHC tại địa phương Những kết quả đạt được trong thực hiện liên thông TTHC tại địa phương
Hà Nội: 100% TTHC được tiếp nhận, giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông Hà Nội: 100% TTHC được tiếp nhận, giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông
Bạch Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động