Thứ tư 01/02/2023 14:03

Bộ Y tế “thúc” tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 và tiêm cho trẻ

Bộ Y tế có công điện số 710/CĐ-BYT gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19.
Bộ Y tế “thúc” tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 và tiêm cho trẻ
Bộ Y tế “thúc” tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3, mũi 4 và tiêm cho trẻ

Các địa phương đã nỗ lực tổ chức tiêm chủng trong thời gian qua đảm bảo an toàn, khoa học, hiệu quả, đạt tỷ lệ tiêm chủng liều cơ bản cao. Để tăng cường công tác tiêm chủng nhằm đạt các mục tiêu tiêm chủng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 114/TB-VPCP ngày 15/4/2022, Bộ Y tế đề nghị các đồng chí Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quan tâm chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện một số nội dung trọng tâm, cụ thể:

Tập trung đẩy mạnh việc tiêm mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành trong Quý II năm 2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 114/TB-VPCP ngày 15/4/2022 và tổ chức tiêm chủng mũi 4 cho các đối tượng người từ 50 tuổi trở lên, cho người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 như: cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc trong các khu công nghiệp theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Khẩn trương tổ chức tiêm cho trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi đảm bảo an toàn, hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hoàn thành tiêm cho trẻ đủ điều kiện tiêm chủng trong Quý II năm 2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng tại công điện này, Bộ Y tế đề nghị các địa phương rà soát đối tượng, đề xuất vắc-xin đảm bảo đủ để tiêm mũi 3, mũi 4 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và gửi văn bản đề xuất về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Bộ Y tế giao Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chịu trách nhiệm đảm bảo phân bổ đủ vắc-xin phòng Covid-19 nhanh chóng, kịp thời theo đề xuất của địa phương để triển khai theo kế hoạch.

Đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi
Xây dựng kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 4
Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi
Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên
Một số địa phương đề nghị không nhận vắc-xin Covid-19
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động