Thứ bảy 01/04/2023 20:44

Bộ Y tế phát động cuộc thi nhảy Cover vũ điệu 2K+

Nhằm kêu gọi cộng đồng cùng nhau thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trong chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”, Bộ Y tế phối hợp cùng Quỹ Unilever Việt Nam, Lifebuoy Việt Nam tổ chức cuộc thi nhảy “Vũ điệu 2K+” trên nền tảng Tiktok từ ngày 1/10/2022 đến ngày 20/10/2022.
Bộ Y tế phát động cuộc thi nhảy Cover vũ điệu 2K+

Cuộc thi được phát động từ tài khoản Tiktok Bộ Y tế @boytevietnam

Về đối tượng tham gia cuộc thi: Không giới hạn độ tuổi và số lượng thành viên tham gia chương trình. Người dự thi cần thực hiện 3 bước:

Bước 1: Sử dụng nhạc điệu nhảy “Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” tại TikTok Bộ Y tế để quay video cover điệu nhảy. (Sử dụng nhạc cho điệu nhảy tại đây: https://vt.tiktok.com/ZSRQs6F6w/)

Bước 2: Đăng tải clip cover lên trang TikTok cá nhân ở chế độ công khai. Viết caption kêu gọi bạn bè, người thân cùng tham gia cuộc thi kèm theo đầy đủ các hashtag: #BoYte #UnileverVN #Lifebuoy #Vudieu2K+ #AntiCOVID19

Bước 3: Gửi clip dự thi vào hòm thư chính thức của Cuộc thi: cuocthivudieu2k@gmail.com.

Số lượng giải thưởng gồm 2 Giải Nhất, 4 Giải Nhì và 4 Giải Ba. Ban tổ chức (BTC) sẽ chọn người thắng Giải Nhất – Nhì – Ba theo 2 tiêu chí:

+ Điểm tương tác trên nền tảng Tiktok (1 tim = 1 điểm, 1 share = 3 điểm).

+ Điểm BTC được tính theo tiêu chí chấm điểm (Chi tiết kèm theo Thể lệ cuộc thi).

Với tổng điểm = Điểm tương tác x 50% + Điểm BTC x 50%.

Bên cạnh phát động Cuộc thi cover điệu nhảy 2K+ với chủ đề “Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” trên nền tảng Tiktok, Bộ Y tế mong muốn truyền tải thông điệp mới mang tinh thần vui tươi, tích cực giúp cộng đồng dễ dàng ghi nhớ và chủ động thực hiện các hành vi có lợi cho sức khỏe. Đồng thời, Bộ Y tế và Quỹ Unilever Việt Nam thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông cung cấp các thông tin về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với các thể loại (video, infographic, audio), thực hiện các tọa đàm, trao đổi, tư vấn sức khoẻ trên các báo đài,...

Bộ Y tế phát động cuộc thi nhảy Cover vũ điệu 2K+
“Vũ điệu 2K+” trên nền tảng Tiktok phiên bản Bộ Y tế. (Ảnh cắt từ clip)

Ông James Griffin, Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam chia sẻ: “Cải thiện sức khỏe cho cộng đồng là một trong những mục tiêu phát triển bền vững mà Unilever Việt Nam luôn hướng đến. Chúng tôi hi vọng thông qua thông điệp 2K+ từ chiến dịch ‘Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh’ do Bộ Y tế phát động, Unilever Việt Nam, Lifebuoy Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành và đóng góp sức mình nhằm hỗ trợ cải thiện sức khỏe của người dân trong việc xây dựng lối sống, hành vi có lợi để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.”.

Hiện nay, dịch bệnh đã được kiểm soát, các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội đã được khôi phục ở trạng thái “bình thường mới”, đầu tháng 9 vừa qua, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với thông điệp: 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vaccine + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác.

Bộ Y tế khuyến khích người dân đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Bắt buộc đeo với người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; tất cả các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4; và áp dụng với một số địa điểm, đối tượng cụ thể theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Bộ Y tế khuyến nghị mọi người cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay với nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn tay; đồng thời thực hiện vệ sinh cá nhân; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc và học tập.

Và thực hiện các biện pháp: tiêm vắc xin đúng lịch, đủ liều, sử dụng thuốc, tuân thủ điều trị, ứng dụng công nghệ và nâng cao ý thức người dân cùng các biện pháp khác theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại trung ương và địa phương.

7 ca tử vong do đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường biện pháp phòng chống
Ca Covid-19 nặng, nguy kịch tăng, Bộ Y tế yêu cầu rà soát kế hoạch thu dung người bệnh
Xuất hiện nhiều biến chủng virus SARS-CoV-2, Bộ Y tế gửi thông điệp phòng dịch mới
Duy Linh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động