Chủ nhật 24/09/2023 11:39

BMW đầu tư 1,7 tỷ USD để sản xuất xe điện tại Mỹ

Tập đoàn BMW vừa công bố kế hoạch đầu tư 1,7 tỷ đô la vào các hoạt động sản xuất tại thị trường Mỹ, nhằm hỗ trợ 2 cơ sở sản xuất pin mới và giới thiệu ít nhất 6 mẫu xe hoàn toàn mới.
Trụ sở BMW tại Munich, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Trụ sở BMW tại Munich, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khoản đầu tư sẽ bao gồm 1 tỷ đô la để chuẩn bị sản xuất xe điện tại nhà máy Spartanburg hiện có của hãng ở Nam Carolina và 700 triệu đô la cho một cơ sở lắp ráp pin điện áp cao mới ở Woodruff gần đó.

Hãng sản xuất ô tô Đức dự kiến sẽ sản xuất ít nhất 6 mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện tại Mỹ vào năm 2030. Nhà máy Spartanburg hiện đang sản xuất các mẫu SUV BMW “X” và mô-đun pin lithium-ion cho hai mẫu xe plug-in hybrid sạc điện. Việc sản xuất BMW XM hybrid-điện mới dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

"Trong tương lai, đó cũng sẽ là động lực chính cho chiến lược điện khí hóa của chúng tôi và chúng tôi sẽ sản xuất ít nhất 6 mẫu BMW X chạy hoàn toàn bằng điện tại đây vào năm 2030", Chủ tịch BMW Oliver Zipse cho biết trong một thông cáo.

Ngày 19/10, BMW cũng đã công bố một thỏa thuận mua pin từ Envision AESC có trụ sở tại Nhật Bản, công ty này sẽ xây dựng một nhà máy pin mới ở Nam Carolina để cung cấp cho các nhà máy của BMW.

Envision AESC dự kiến sẽ có công suất sản xuất hàng năm là 30 gigawatt giờ - phù hợp với kế hoạch của các hãng sản xuất ô tô và nhà cung cấp pin khác cho các nhà máy ở Mỹ, BMW cho biết. Địa điểm cho cơ sở này dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Trước đó, BMW đã công bố 4 nhà máy sản xuất pin bổ sung sẽ được xây dựng ở châu Âu và Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu về pin thế hệ tiếp theo.

Ấn tượng với siêu SUV hybrid BMW XM 2023
Cấm bán xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch từ năm 2035 tại bang New York (Mỹ)
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động