Thứ bảy 01/04/2023 02:06

"Biến căng" C-biz: Triệu Vy bị "phong sát"

Từ tối hôm qua 26-8, "biến căng" đã xuất hiện tại C-biz khi "chị đại" Triệu Vy dường như đã chính thức bị "phong sát".

Sau hàng loạt scandal chấn động, làng giải trí Hoa ngữ có vẻ như đang thanh lọc mạnh mẽ. Sau hàng loạt cái tên đình đám như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm "ngã ngựa!", mới đây, Triệu Vy là cái tên tiếp theo bị đưa vào "tầm ngắm". Hàng loạt bộ phim , show truyền hình, nền tảng trình chiếu... lần lượt xoá bỏ tên nữ chính Triệu Vy trong phần giới thiệu. Cũng trong tối ngày 26-8, Triệu Vy chính thức mất hashtag siêu chủ đề mang tên mình trên Weibo.

Tại Trung Quốc ,hành động bị xóa hashtag đồng nghĩa với việc sự nghiệp của nghệ sĩ ấy đã tiêu tan. Theo QQ, đây là thời kỳ khủng hoảng nghiêm trọng của Triệu Vy khi nữ diễn viên từng phải đối mặt với hơn 500 án kiện lớn nhỏ, trong đó cô đã thua 102 vụ, phải bồi thường số tiền gần trăm triệu NDT. Ngoài ra, "Én nhỏ" còn bị tố là lũng đoạn thị trường chứng khoán, bị nhiều đơn vị kiện tụng kéo dài suốt 5 năm nay... Tháng 4 vừa rồi, cổ phần của Triệu Vy tại ba công ty lớn cũng bị "đóng băng" do nữ diễn viên bị điều tra tài chính.

Triệu Vy

Mạng xã hội Weibo hiện lan truyền tin tức nữ diễn viên là nhân vật tiếp theo bị "sờ gáy": "Phía cục quản lý và đài truyền hình đã gửi công văn điều tra về nữ diễn viên. Họ có quyền xóa toàn bộ tác phẩm, yêu cầu cô rời khỏi showbiz".

Trước những thông tin trên, nữ diễn viên hiện không đưa ra phản hồi. Cô cũng im ắng trên mạng xã hội và truyền thông. Trong khi đó, dân mạng lại phát hiện một số trang tin và nền tảng nghe nhìn đình đám tại Trung Quốc như Douban, iQiyi… đều gỡ bỏ các nội dung về minh tinh 45 tuổi.

Trang 163 nhận xét động thái này cho thấy Triệu Vy đang nối gót những gương mặt đình đám như Trịnh Sảng Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn… sẽ bị "phong sát", cấm sóng hoàn toàn trên mọi phương tiện truyền thông, bị gỡ tên hoàn toàn khỏi tất cả các quảng cáo và gần như sẽ bị cả làng giải trí đoạn tuyệt.

KH
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động