Thứ tư 04/10/2023 05:59

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Đóng góp của hệ thống Y tế Hà Nội là rất vinh quang, vẻ vang

Sáng 24/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đã thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023).
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi đến thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi đến thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội.

Báo cáo của Sở Y tế cho thấy, hiện Sở có 78 đơn vị trực thuộc với hơn 26.000 công chức, viên chức và người lao động. Đồng thời, Sở đang quản lý Nhà nước với 42 bệnh viện tư nhân, hơn 3.000 phòng khám tư nhân và gần 10.000 nhà thuốc.

Năm 2022 là năm đầy khó khăn đối với ngành Y tế cả nước nói chung trong đó có ngành Y tế Thủ đô khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo TP và sự đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, ngành Y tế Hà Nội đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đến nay, toàn TP đã tiêm được hơn 21,5 triệu mũi vaccine Covid- 19 cho người dân. Dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng được kiểm soát.

Số lượt khám bệnh, chữa bệnh trong năm 2022 tăng 11,9% so năm 2021. Sở cũng bảo đảm cung ứng thuốc thiết yếu cho công tác khám bệnh, chữa bệnh; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám chữa bệnh, góp phần rút ngắn thời gian chờ khám của người bệnh; quản lý được các thông tin, dữ liệu khám bệnh, đẩy nhanh tiến độ triển khai bệnh án điện tử, kê đơn thuốc điện tử. 100% cơ sở khám chữa bệnh đã triển khai ứng dụng VssID và thẻ căn cước công dân gắn chíp khi người dân đến khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Thực hiện Đề án “Khám chữa bệnh từ xa giai đoạn 2020 - 2025” của Bộ Y tế, Sở Y tế đã thành lập mạng lưới khám chữa bệnh từ xa, bao gồm 4 bệnh viện tuyến trên, 157 đơn vị bệnh viện tuyến dưới. Ngành Y tế Hà Nội cũng đã bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc lớn xảy ra trên địa bàn...

Phát biểu chúc mừng các cán bộ, y bác sĩ và người lao động trong ngành y tế, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ghi nhận, đánh giá cao nhưng thành tựu ngành Y tế Hà Nội đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi đến thăm, chúc mừng Sở Y tế Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng chúc mừng Ngành y tế Thủ đô.

Theo đó, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thử thách chưa có tiền lệ, nhưng đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Thủ đô đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, y đức, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được dư luận xã hội Nhân dân ghi nhận. Qua đó góp phần rất quan trọng vào thành tích chung của TP, trước hết là trong thực hiện “nhiệm vụ kép”. “Đóng góp của hệ thống y tế Thủ đô là rất vinh quang, vẻ vang” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Ghi nhận những ý kiến của cán bộ ngành Y tế TP như tình trạng y bác sĩ nghỉ việc, khó khăn của y tế cơ sở, Bí thư Thành ủy khẳng định, đây cũng chính là những vấn đề mà lãnh đạo TP trăn trở. Theo đó, TP đã, đang và sẽ tìm cách tháo gỡ để xây dựng ngành Y tế Thủ đô thực sự mạnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Cụ thể, TP đã quyết định ưu tiên đầu tư giai đoạn 2022 - 2025 và những năm tiếp theo vào 3 lĩnh vực, trong đó y tế, với tổng vốn đầu tư hơn 49.200 tỷ đồng. Thành phố cũng đang đề xuất đưa quy định về chính sách thu hút nhân tài, tự chủ tài chính ở mức cao hơn, đặc biệt hơn vào Luật Thủ đô (sửa đổi).

Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn và tin tưởng ngành Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, thành tựu đã đạt được; khắc phục mọi khó khăn, hướng tới tương lai, quyết tâm cao hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thiên chức cao cả là chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng: Đóng góp của hệ thống Y tế Hà Nội là rất vinh quang, vẻ vang
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng tặng quà chúc mừng Ngành y tế Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, Sở Y tế tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng ngành, nâng cao số lượng, chất lượng đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, tăng cường điều kiện trang thiết bị, cải thiện môi trường làm việc. Phát động thành phong trào gắn với xây dựng văn hóa ngành, lan tỏa trong toàn bộ hệ thống, vừa nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ, vừa phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực.

Trân trọng trao tặng lẵng hoa cho đại diện ngành Y tế Thủ đô, Bí thư Thành ủy chúc toàn thể cán bộ, y bác sĩ, công chức, viên chức và người lao động luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy và niềm tin yêu mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội động viên tân binh trong ngày lên đường nhập ngũ
Nhiều bệnh viện và cơ sở y tế bị yêu cầu đóng góp gần 100 triệu đồng làm băng rôn
Luật Thủ đô (sửa đổi): Chính sách phát triển y tế thủ đô theo nguyên lý Y học gia đình
Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động