Thứ năm 08/12/2022 00:40

Bị hại nhanh trí báo công an bắt giữ gã trộm cắp tài sản hàng trăm triệu đồng

Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Lâm Văn Thủy, SN 1984, trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản.
Bị hại nhanh trí báo công an bắt giữ gã trộm cắp tài sản hàng trăm triệu đồng
Thủy cùng tang vật tại trụ sở CA

Ngay sau đó, Công an phường Nhân Chính đã vào cuộc điều tra, xác minh và nhanh chóng làm rõ, ngày 14/5 anh C, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội là Giám đốc 1 Cty chuyển phát, có giao cho anh Đ, trú tại quận Hoàng Mai chở 5 thùng hàng là dược phẩm từ phường Nhân Chính.

Trước đó, ngày 25/5, Công an phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện đối tượng nghi vấn trộm cắp tài sản tại khu vực ngã ba Vũ Trọng Phụng - Ngụy Như Kon Tum, thuộc địa bàn phường Nhân Chính.

Tuy nhiên, trong quá trình để xe ở cổng sau tòa nhà Diamond để lên nhận hàng thì anh Đ bị trộm lấy mất 4 thùng hàng. Khi phát hiện sự việc, anh Đ đã báo cho lãnh đạo Cty biết và nhờ BQL tòa nhà cho xem camera để phát hiện đối tượng nghi vấn.

Đến ngày 26/5, trong lúc đang đi chở hàng ở khu vực Ngụy Như Kon Tum thì anh Đ phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn đang chở 1 thùng hàng giống với kẻ đã trộm cắp hàng của mình. Anh Đ đã báo lực lượng công an đến để đưa đối tượng về làm rõ.

Tại CQCA, đối tượng khai tên Lâm Văn Thủy và thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản ngày 14/5 tại cổng sau tòa nhà Diamond. Toàn bộ 4 thùng hàng gồm: 1.000 ống thuốc Cerebrolysin 10ml và 400 ống thuốc Cerebrolysin 5ml trị giá 125 triệu đồng.

Sau khi trộm cắp được Thủy bán cho chị H, SN 1985, trú tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội 500 ống thuốc Cerebrolysin 10ml, số còn lại Thuỷ đang để trên xe ô tô của anh trai mình để tìm khách. Về thùng hàng đang chở bị bắt giữ, Thủy khai cũng là số thuốc mình lấy trộm được tại khu vực Bệnh viện Vinmec tại Timescity, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội và tại Khu Nội Chính, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bước đầu, CQCA xác định được bị hại của vụ việc trộm cắp tài sản tại khu vực Bệnh viện Vinmec là anh N.T.L, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Mở rộng điều tra, Công an quận Thanh Xuân xác định trước đó, đối tượng Thủy đã nhiều lần lấy trộm các thùng thuốc của người dân.

Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Giăng bẫy điện bắt trộm, vô tình “lấy mạng” hàng xóm Giăng bẫy điện bắt trộm, vô tình “lấy mạng” hàng xóm
Xuống tay với hàng xóm vì nghi bắt trộm mèo Xuống tay với hàng xóm vì nghi bắt trộm mèo
Từ việc truy bắt trộm, lần ra ổ ma tuý khủng Từ việc truy bắt trộm, lần ra ổ ma tuý khủng
Cô gái dũng cảm “xử đẹp” tên trộm táo tợn Cô gái dũng cảm “xử đẹp” tên trộm táo tợn
Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động