Thứ tư 04/10/2023 12:52

Bắt 7 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ tại Hưng Yên

Ngày 24/3, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc; đồng thời tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra mở rộng vụ án.
Bắt 7 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá nghìn tỷ tại Hưng Yên
Các đối tượng trong đường dây tổ chức đánh bạc bị bắt

Trước đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của CA tỉnh phát hiện, triệt phá đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến lên đến hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm do Trần Duy Khương (SN 1978) cầm đầu.

Qua điều tra xác định, từ năm 2015 Trần Duy Khương đã sử dụng tài khoản cá độ bóng đá cấp độ “Super” để tổ chức đánh bạc trên trang mạng “bong88.com” với giá cược là 7.000đ/đô. Từ tài khoản này, Khương chia nhỏ thành các tài khoản cấp độ “Master”, trong đó có tài khoản giao cho Nguyễn Hoàng Hiệp (SN 1989) với giá 11.000đ/đô.

Sau đó, Hiệp lại tiếp tục chia thành các tài khoản cấp độ “Agent” giao lại cho Nguyễn Đức Hùng, (SN 1991) ở thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên với giá 15.000đ, 20.000đ, 25.000đ/đô tùy thời điểm để Hùng tiếp tục chia nhỏ thành các tài khoản cấp độ “Member” cấp cho những con bạc trực tiếp cá độ bóng đá trên trang mạng “bong88.com” với giá 50.000đ/đô hoặc 100.000đ/đô.

Đường dây cá độ bóng đá do Khương, Hiệp, Hùng tổ chức hoạt động trong thời gian dài, với nhiều thủ đoạn tinh vi, kín kẽ; quá trình giao dịch với nhau, các đối tượng thường sử dụng các ứng dụng như Zalo, Telegram, Messenger…

Khi phát hiện thấy có dấu hiệu bất thường, nhóm này sẽ nhanh chóng xóa, khóa nội dung đánh bạc trên mạng, tẩu tán tài liệu gây khó khăn trong hoạt động trinh sát, xác minh của lực lượng Công an.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ: 1 xe ô tô; 8 điện thoại di động; 2 laptop; 5 đầu thu phát sóng Wifi, 114 triệu đồng và trên 1000 trang tài liệu có liên quan.

Quá trình điều tra ban đầu xác định Trần Duy Khương tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá ở cấp độ “Super” với tổng lượng tiền hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm. Tính riêng từ cuối tháng 12/2022 đến đầu tháng 3/2023, số tiền giao dịch của các đối tượng lên đến trên 300 tỷ đồng.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 40 tỷ đồng Triệt phá đường dây cá độ bóng đá với số tiền giao dịch trên 40 tỷ đồng
Thêm một đường dây cá độ bóng đá ở Thanh Hóa bị triệt phá Thêm một đường dây cá độ bóng đá ở Thanh Hóa bị triệt phá
Đường dây cá độ bóng đá trên 115 tỷ đồng bị triệt phá Đường dây cá độ bóng đá trên 115 tỷ đồng bị triệt phá
Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động