Thứ bảy 10/12/2022 13:28

Barcelona tiếp tục được “bơm” 400 triệu euro để mua sắm

Đội bóng xứ Catalan – Barcelona đã tiếp tục có thêm tiền để tham gia thị trường chuyển nhượng Hè sau khi quyết định kích hoạt đòn bẩy tài chính thứ 2.
Barcelona tiếp tục được “bơm” 400 triệu euro để mua sắm
Barcelona tiếp tục được "bơm" thêm tiền chuyển nhượng.

Theo đó, Barcelona đang cho thấy sự quyết tâm ở mùa giải sắp tới khi họ đang đưa về hàng loạt những bản hợp đồng ở kỳ chuyển nhượng Hè 2022.

Đội bóng xứ Catalan đã mang về hai ngôi sao trên hàng công là Raphinha và Robert Lewandowski cùng với việc gia hạn thành công với Ousmane Dembele. Bên cạnh đó là việc chiêu mộ hai tân binh miễn phí là Andreas Christensen và Franck Kessie.

Chưa dừng lại ở đó, Barcelona sẽ tiếp tục mua sắm thêm để thực hiện tham vọng tìm lại vinh quang tại La Liga cũng như Champions League.

Kế hoạch tiếp theo là sẽ gia cố hàng thủ với ý định chiêu mộ hai tân binh từ Chelsea là Azpilicueta và Marcos Alonso.

Mặc dù đang là đội bóng có số nợ khổng lồ lên tới hơn 1 tỷ euro nhưng Barcelona vẫn đang “khuynh đảo” thị trường chuyển nhượng.

Thực tế là Barca đã kích hoạt đòn bẩy tài chính thứ nhất là bán 10% bản quyền truyền hình cho công ty đầu tư mạo hiểm Sixth Street của Mỹ trong vòng 25 năm với giá khoảng 200 triệu euro.

Tiếp đó, đội bóng xứ Catalan cũng quyết định tiếp tục kích hoạt đòn bẩy tài chính thứ hai với việc bán 15% bản quyền truyền hình của họ cho Sixth Street trong 25 năm tới để nhận ngay 400 triệu euro tiền mặt.

Như vậy, với số tiền 400 triệu euro vừa “chảy” vào tài khoản, Barcelona sẽ tiếp tục được đem về thêm những bản hợp đồng mới trên thị trường chuyển nhượng.

Ngoài ra, Barcelona cũng đang xem xét việc kích hoạt đòn bẩy tài chính thứ ba nếu như không thể đăng ký cầu thủ cho mùa giải mới.

Tuy nhiên, ở đòn bẩy thứ ba này thì Barcelona sẽ phải mất tổng cộng là 49% tiền bản quyền truyền hình trong vòng 25 năm tới, đây thực sự là một “con dao hai lưỡi” với đội bóng xứ Catalan.

Robert Lewandowski chính thức gia nhập Barcelona Robert Lewandowski chính thức gia nhập Barcelona
Tân binh Raphinha ra mắt ấn tượng, Barcelona thắng tưng bừng Tân binh Raphinha ra mắt ấn tượng, Barcelona thắng tưng bừng
Đánh bại Barcelona, Chelsea chốt được “bom tấn” từ Sevilla Đánh bại Barcelona, Chelsea chốt được “bom tấn” từ Sevilla
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động