Thứ sáu 22/09/2023 11:34

Barcelona được “rót” thêm 100 triệu euro về tài khoản

Barcelona tiếp tục cho thấy tham vọng rất lớn của mình ở mùa giải mới khi quyết định “chơi lớn” kích hoạt đòn bẩy tài chính thứ 3.
Barcelona được “rót” thêm 100 triệu euro về tài khoản
Chủ tịch Joan Laporta quyết định kích hoạt đòn bẩy tài chính thứ 3.

Theo đó, ngày 1/8 (giờ địa phương), Barcelona đã thông báo bán thành công 24,5% cổ phần của Barca Studio cho công ty Socios.com. Việc kích hoạt thành công đòn bẩy tài chính thứ 3 này cũng giúp đội chủ sân Camp Nou thu về thêm 100 triệu euro.

Với đòn bẩy tài chính này, Barcelona sẽ thúc đẩy sự phát triển của các chiến lược nghe nhìn, blockchain, NFT và Web.3 của đội bóng. Công ty Socios.com là một nhà cung cấp dịch vụ về blockchain trong thể thao và giải trí.

"Mọi rủi ro đã được kiểm soát. Chúng tôi cần cứu lấy đội bóng. Số tiền nói trên giúp đội có thêm chi phí chiêu mộ cầu thủ", chủ tịch Joan Laporta chia sẻ sau khi thực hiện kích hoạt đòn bẩy tài chính thứ 3.

Như vậy, chỉ trong vòng 35 ngày, Barcelona đã thực hiện kích hoạt 3 đòn bẩy về kinh tế. Đầu tiên là ngày 29/6, Barca đã bán 10% bản quyền truyền hình trong 25 năm tới để đổi lấy 207,5 triệu euro. Đến ngày 22/7, đội bóng xứ Catalan bán tiếp gói 15% bản quyền truyền hình cùng thời hạn 25 năm với giá 400 triệu euro.

Cuối cùng là đến ngày 1/8, Barcelona quyết định bán 24,5% cổ phần của Barca Studios với giá 100 triệu euro.

Chỉ trong vòng một thời gian rất ngắn, đội bóng chủ sân Camp Nou đã liên tục kích hoạt các đòn bẩy tài chính để thu về một số tiền rất lớn để hoạt động trên thị trường chuyển nhượng.

Bên cạnh niềm vui khi các tân binh đình đám gia nhập đội bóng xứ Catalan thì họ cũng đang phải đối mặt với áp lực rất lớn về mặt thành tích ở mùa giải mới tại La Liga cũng như Champions League.

Barcelona tiếp tục được “bơm” 400 triệu euro để mua sắm Barcelona tiếp tục được “bơm” 400 triệu euro để mua sắm
Barcelona chốt xong “bom tấn” thứ 3 ở kỳ chuyển nhượng Hè Barcelona chốt xong “bom tấn” thứ 3 ở kỳ chuyển nhượng Hè
Jules Kounde chia sẻ lý do “lật kèo” với Chelsea Jules Kounde chia sẻ lý do “lật kèo” với Chelsea
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động