Chủ nhật 01/10/2023 09:02

Apple sẽ mở rộng thị trường bán lẻ trên toàn cầu

Kế hoạch mở rộng thị trường bán lẻ trên toàn cầu của Apple dự kiến sắp được triển khai trong thời gian tới để ngày càng tạo được độ phủ lớn tới người tiêu dùng.
Apple sẽ mở rộng thị trường bán lẻ trên toàn cầu
Apple đang có kế hoạch mở rộng thị trường bán lẻ toàn cầu.

Cụ thể, Apple đang thực hiện các kế hoạch mở rộng và hồi sinh chuỗi bán lẻ của mình, với mục tiêu tiến sâu hơn vào thị trường Trung Quốc và các khu vực khác của châu Á, đồng thời nâng cấp các địa điểm đã có ở Mỹ, Canada và châu Âu.

Trong đó, sẽ có thêm 15 cửa hàng Apple Store tại châu Á - Thái Bình Dương, 5 cửa hàng tại Trung Đông và châu Âu. Còn tại Mỹ và Canada sẽ có thêm 4 cửa hàng được mở mới.

Hãng công nghệ của Mỹ đang cho thấy sự quyết tâm của mình tại thị trường toàn cầu với các sản phẩm của mình. Bên cạnh những cửa hàng được mở mới thì “Táo khuyết” sẽ cho sửa chữa hoặc di dời 13 cửa hàng ở Bắc Mỹ, 9 cửa hàng ở châu Âu và 6 cửa hàng ở châu Á.

Apple mong muốn mang lại “làn gió mới” cho hoạt động bán lẻ 22 năm tuổi của mình. Đây là một trong những chuỗi bán lẻ được ưa chuộng nhất trên thế giới nhưng hãng cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn vì tình hình dịch bệnh, các vấn đề về dịch vụ khách hàng cũng như sự không hài lòng của nhân viên.

Mặc dù một số kế hoạch vẫn còn chưa chắc chắn cho đến thời điểm chính thức công bố nhưng Apple đã thực hiện được một số mục tiêu trong đó và hiện đang thu xếp với các đối tác để tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch mở rộng thị trường nói trên.

Apple hiện có hơn 520 cửa hàng tại 26 quốc gia, khoảng một nửa đặt tại Mỹ. Chuỗi bán lẻ của hãng đã đem lại lợi nhuận cao, nhưng các cửa hàng này thường tập trung vào việc xây dựng thương hiệu hơn là bán hàng.

Các cửa hàng Apple thông thường có thể mang về hơn 40 triệu USD mỗi năm, còn Apple Store+ mang lại hơn 45 triệu USD. Các cửa hàng flagship tạo ra doanh thu hơn 75 triệu USD, trong khi flagship+ là hơn 100 triệu USD mỗi năm.

Thời gian gần đây, Apple đã bắt đầu đa dạng hóa địa điểm sản xuất, đặc biệt ở Nam Á và Đông Nam Á. Đây là dấu hiệu thể hiện việc mở rộng của “Táo khuyết” chuẩn bị cho một hệ sinh thái sản xuất toàn cầu tách rời.

Năm 2023 mua iPhone 12 liệu có còn ổn? Năm 2023 mua iPhone 12 liệu có còn ổn?
Apple Watch sẽ có tính năng mới độc đáo trong tương lai Apple Watch sẽ có tính năng mới độc đáo trong tương lai
Linh San
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động