Thứ tư 08/02/2023 23:46

Apple muốn loại bỏ Google ra khỏi các thiết bị iPhone

Hãng công nghệ khổng lồ Apple đang đẩy nhanh quá trình phát triển một công cụ tìm kiếm riêng của mình để loại bỏ sự phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm của đối thủ cạnh tranh – Google ra khỏi các thiết bị iPhone.
Apple muốn loại bỏ Google ra khỏi các thiết bị iPhone
Apple đang muốn loại bỏ Google khỏi các thiết bị iPhone của mình.

Theo đó, Apple vẫn đang ấp ủ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm nội bộ cho các sản phẩm iPhone của mình nhằm thay thế cho Google. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin uy tín thì công cụ tìm kiếm mới này của Apple sẽ không thể xuất hiện ít nhất trong vòng 4 năm tới.

Trước đó, Apple cũng âm thầm có kế hoạch loại bỏ Google từ năm 2018 bằng việc mua lại startup có tên Laserlike.

Đây là công ty được thành lập bởi 3 cựu nhân viên của Google, với ý tưởng sử dụng AI để tìm kiếm website cho người dùng dựa trên sở thích cũng như lịch sử duyệt web. Tuy nhiên, dự án này có nguy cơ đổ vỡ do cả 3 nhà sáng lập Laserlike đều đã quay trở lại Google.

Apple vẫn đặt công cụ tìm kiếm là ưu tiên hàng đầu nhưng nó sẽ được phát triển dưới dạng tích hợp nhằm cải thiện khả năng trả lời của trợ lý ảo Siri trên iPhone.

Hiện Google phải trả cho Apple từ 18 đến 20 tỷ USD mỗi năm để trở thành tùy chọn tìm kiếm mặc định trên các thiết bị iPhone của “Táo khuyết”.

Meta thông báo cắt giảm hơn 11.000 nhân sự Meta thông báo cắt giảm hơn 11.000 nhân sự
MINI Cooper S 5-Cửa Resolute Edition mới vô cùng độc đáo MINI Cooper S 5-Cửa Resolute Edition mới vô cùng độc đáo
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động