Thứ sáu 09/06/2023 17:14

Anh dỡ bỏ mọi biện pháp phòng chống dịch Covd-19 tại vùng England

Nước Anh đã bắt đầu triển khai kế hoạch sống chung với Covid-19 trong đó có việc dỡ bỏ hoàn toàn mọi biện pháp phòng dịch.
Anh dỡ bỏ mọi biện pháp phòng chống dịch Covd-19 tại vùng England
Anh dỡ bỏ hoàn toàn mọi biện pháp phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, ngày 21-2 (giờ địa phương), Thủ tướng Anh Boris Johnson đã công bố kế hoạch sống chung với Covid-19 của chính phủ.

Cụ thể, mọi biện pháp hạn chế phòng dịch, gồm yêu cầu tự cách ly đối với người mắc Coid-19 sẽ được dỡ bỏ tại vùng England từ ngày 24-2 tới.

Bên cạnh đó, quy định bắt buộc những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và những người tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 phải tự cách ly sẽ hết hiệu lực.

Tuy nhiên, những người này cũng được khuyến cáo nên tự cách ly trong 5 ngày và tránh tiếp xúc với những người dễ bị tổn thương.

Cũng từ ngày 24-2 tới, chính phủ Ảnh cũng sẽ chấm dứt việc truy vết tiếp xúc thông thường và không yêu cầu những người tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 phải xét nghiệm hàng ngày trong 7 ngày nếu như họ đã tiêm chủng đầy đủ.

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 4 tới, Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) sẽ ngừng việc cung cấp miễn phí bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 và xét nghiệm PCR, ngoại trừ đối với những người trên 80 tuổi, những người dễ bị tổn thương và bệnh nhân tại các nhà dưỡng lão.

Chính phủ cũng hủy bỏ yêu cầu hộ chiếu vắc-xin, tuy nhiên vẫn để ngỏ khả năng áp dụng quy định này cho các doanh nghiệp, rạp hát và các địa điểm công cộng khác.

LS
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động