Thứ ba 03/10/2023 21:02

3,1 triệu nguyện vọng đăng ký vào Đại học

Hệ thống của Bộ GD&ĐT ghi nhận tổng số nguyện vọng thí sinh đăng ký là gần 3,1 triệu. Số lượng nguyện vọng trung bình theo thí sinh là 5,02.
3,1 triệu nguyện vọng đăng ký vào Đại học
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Duy Khánh

Theo số liệu trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, đến 17h ngày 20/8, sau gần một tháng mở chức năng đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, có hơn 616.000 thí sinh nhập nguyện vọng, gần 326.000 thí sinh (khoảng 34,6%) có đăng ký xét tuyển đại học trước đó (có tài khoản trên hệ thống) đã từ bỏ việc xét tuyển.

Hệ thống cũng ghi nhận tổng số nguyện vọng thí sinh đăng ký là gần 3,1 triệu. Số lượng nguyện vọng trung bình theo thí sinh là 5,02.

Chuyên gia giáo dục cho rằng có thể các thí sinh không nhập nguyện vọng lên hệ thống do đã tìm được hướng học tập khác như chuyển sang học nghề ở các trường cao đẳng, trung cấp. Một số thí sinh có điểm cao nhưng vẫn chọn học cao đẳng để tiện cho việc đi lại, cũng như có cơ hội làm việc sau này. Cũng có thể có những thí sinh đăng ký nhưng không nhập nguyện vọng do quyết định du học,...

Hiện, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đóng chức năng đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng. Từ ngày 21/8, thí sinh thực hiện xác nhận và nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Cụ thể, lịch nộp lệ phí theo tỉnh, thành: Từ ngày 21/8 đến 17h ngày 26/8, thí sinh Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng sẽ nộp lệ phí; từ ngày 22/8 đến 17h ngày 27/8, thí sinh các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum sẽ nộp lệ phí. Các tỉnh thành còn lại sẽ nộp lệ phí từ ngày 23/8 đến 17h ngày 28/8.

Những điều cần biết về đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học
Thí sinh cần đặt nguyện vọng yêu thích lên đầu tiên
Thí sinh nên đăng ký xét tuyển Đại học sớm để tránh các sự cố
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động