Chủ nhật 28/04/2024 11:36

13 thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các nguy cơ và bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư. Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và hỗ trợ quá trình chữa trị.
13 thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư
Bông cải xanh chứa sulforaphane, một hợp chất thực vật có khả năng chống ung thư mạnh mẽ. Ảnh: Pinterest

1. Bông cải xanh: bông cải xanh chứa sulforaphane, một hợp chất thực vật có khả năng chống ung thư mạnh mẽ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sulforaphane giúp giảm kích thước và số lượng tế bào ung thư vú.

2. Cà rốt: nhiều nghiên cứu cho thấy ăn nhiều cà rốt có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư dạ dày và tuyến tiền liệt.

3. Đậu: chất xơ trong đậu có thể bảo vệ chống lại ung thư đại trực tràng và giúp giảm nguy cơ tái phát khối u.

4. Quả mọng: quả mọng giàu anthocyanin, giúp giảm nguy cơ ung thư và làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư.

5. Quế: quế không chỉ là gia vị thơm ngon mà còn có khả năng ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư.

6. Các loại hạt: ăn các loại hạt như hạt hướng dương, hạt hạnh nhân có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư.

7. Dầu ô liu: dầu ô liu chứa nhiều chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

8. Nghệ: curcumin trong nghệ có tác dụng chống viêm và ung thư. Việc sử dụng nghệ trong chế độ ăn uống có thể giúp bảo vệ sức khỏe.

9. Trái cây có múi: trái cây họ cam quýt như cam, bưởi giàu lycopene, một hợp chất có khả năng giảm nguy cơ ung thư.

10. Hạt lanh: hạt lanh giàu chất xơ và có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

11. Cà chua: lycopene trong cà chua có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.

12. Tỏi: thành phần hoạt chất allicin trong tỏi có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

13. Cá béo: Cá béo chứa axit béo omega-3 và vitamin D, giúp giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa và nhiều loại ung thư khác.

Việc tích hợp những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hãy nhớ rằng, ăn uống cân đối và lành mạnh là chìa khóa quan trọng cho một cuộc sống khỏe mạnh và tránh xa các nguy cơ bệnh tật.

Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong Những thực phẩm không nên kết hợp với mật ong
Những thực phẩm Những thực phẩm "đại kỵ" với rượu bia
Những thực phẩm giàu sắt nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày Những thực phẩm giàu sắt nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày
H.Phương (Theo Healthline)
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động