Thứ tư 27/09/2023 08:04

Yêu đương bất thành, thanh niên đe doạ mẹ của bạn gái để lấy hơn 3 triệu đồng

Ngày 6/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành bắt giữ Trần Văn Dự (SN 2001) trú tại xã Sa Lý, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Yêu đương bất thành, thanh niên đe doạ mẹ của bạn gái để lấy hơn 3 triệu đồng
Trần Văn Dự tại Cơ quan Công an

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được trình báo về việc bà N.T.T. trú tại phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, bị một nam thanh niên tống tiền, cưỡng đoạt tài sản bằng thủ đoạn uy hiếp, đe dọa đăng tải, phát tán hình ảnh nhạy cảm của con gái bà T. lên mạng xã hội.

Theo trình bày, khoảng năm 2019, thông qua mạng xã hội, con gái bà T quen biết và có quan hệ yêu đương với một thanh niên. Vì cả hai chưa gặp mặt trực tiếp, nên con gái bà T. không rõ tên tuổi, địa chỉ của người bạn này.

Trong quá trình yêu đương qua mạng, con gái bà T. và thanh niên này có gọi video call và thể hiện các hành động nhạy cảm với nhau.

Đến khoảng đầu năm 2020, con gái bà T. đã chấm dứt mối quan hệ này. Tuy nhiên, người bạn trai nhiều lần nhắn tin, gọi điện đe dọa, yêu cầu cô gái chuyển số tiền 20 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán các hình ảnh nhạy cảm của cô lên mạng xã hội. Dù bị đe dọa nhưng con gái bà T. vẫn không chuyển tiền cho nghi phạm.

Sau đó, nghi phạm đã tìm được số điện thoại của bà T và nhắn tin, gọi điện đe dọa bà này với thủ đoạn tương tự. Sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của con gái, nên bà T đã chuyển 3,2 triệu đồng cho đối tượng.

Qua xác minh, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lạng Sơn đã xác định, làm rõ đối tượng đe doạ để cưỡng đoạt tài sản của bà T là Trần Văn Dự, và đã tiến hành bắt giữ để điều tra làm rõ.

Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động