Thứ bảy 13/08/2022 16:36

Xem xét giảm giá vé, chi phí học bơi cho học sinh

Ngày 4/5, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh ký công điện gửi giám đốc các sở giáo dục và đào tạo về việc tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.
Xem xét giảm giá vé, chi phí học bơi cho học sinh
Tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh

Các nhà trường cần hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước cho học sinh trước kỳ nghỉ hè. Ảnh minh họa

Thực hiện Công điện số 398/CĐ-TTg ngày 2/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống đuối nước trẻ em, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị giám đốc các sở giáo dục và đào tạo tăng cường quán triệt, triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em, học sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo mở đợt cao điểm triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức để học sinh biết và tuân thủ các quy định về phòng, chống đuối nước, nhất là nhận biết các địa điểm tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; triển khai, hướng dẫn việc phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước đến từng trường học, lớp học trước khi học sinh nghỉ hè; đẩy mạnh phong trào dạy bơi, dạy kỹ năng an toàn cho học sinh trong trường học. Các sở giáo dục và đào tạo cần chỉ đạo tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình, đoàn thể và chính quyền địa phương để quản lý, giám sát học sinh trong thời gian nghỉ học, nghỉ hè, bảo đảm an toàn, phòng, chống đuối nước.

Các sở giáo dục và đào tạo tham mưu UBND tỉnh, thành phố ban hành chương trình, kế hoạch, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất bảo đảm các điều kiện dạy, học bơi trong các cơ sở giáo dục; có chính sách hỗ trợ, giảm giá vé, chi phí học bơi, rèn luyện kỹ năng bơi an toàn, các dịch vụ liên quan cho học sinh.

4 học sinh lớp 11 đuối nước trên sông Đồng Nai
Tắm biển khi có sóng lớn, 3 người bị đuối nước
Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống đuối nước trẻ em
Nam sinh viên đuối nước tử vong tại bãi biển nhân tạo Đồi Rồng
HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động