Thứ tư 10/12/2025 01:43

WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer-BioNTech

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên và là của Pfizer-BioNtech.
who phe duyet su dung khan cap vaccine ngua covid 19 cua pfizer biontech
Vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer-BioNTech được WHO phê duyệt sử dụng khẩn cấp.

Theo đó, trong ngày 31-12 (giờ địa phương), WHO đã phê duyệt lưu hành khẩn cấp vaccine ngừa Covid-19 do hai hãng dược Pfizer (Mỹ) và BioNTech (Đức) phối hợp bào chế.

Qua đó, mở ra cho các quốc gia trên toàn thế giới nhanh chóng phê duyệt nhập khẩu và phân phối loại vaccine này để sử dụng.

Đây là loại vaccine đầu tiên được tổ chức này phê chuẩn lưu hành khẩn cấp kể từ khi các ca mắc COVID-19 đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc 1 năm trước.

Danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO đóng vai trò như tài liệu tham khảo cho các quốc gia đang phát triển không có hệ thống sàng lọc riêng để tự phê duyệt vaccine theo quy định. Đây là lần đầu tiên vaccine ngừa Covid-19 được thêm vào danh sách của WHO.

Tiến sĩ Mariangela Simao, trợ lý Tổng Giám đốc WHO chuyên trách mảng thuốc và y tế khẳng định đây là bước tiến tích cực giúp thế giới tiếp cận được vaccine ngừa Covid-19.

Tuy nhiên, bà cũng cũng nhấn mạnh thêm rằng, điều quan trọng nhất hiện nay là phải đảm bảo nguồn cung vaccine thiết yếu phục vụ tất cả các quốc gia trên thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch toàn cầu Covid-19, trước mắt là cho những nhóm đối tượng ưu tiên.

CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Nga đẩy mạnh tiến công ở lãnh thổ Ukraine: Chiến trường liệu có đến hồi kết?

Nga đẩy mạnh tiến công ở lãnh thổ Ukraine: Chiến trường liệu có đến hồi kết?

Những số liệu mới nhất từ các tổ chức nghiên cứu quốc phòng và các nguồn phân tích độc lập cho thấy Nga đang đạt tốc độ tiến quân nhanh nhất trong hơn hai năm trở lại đây tại chiến trường Ukraine.
Giá lương thực toàn cầu tiếp tục giảm tháng thứ ba liên tiếp

Giá lương thực toàn cầu tiếp tục giảm tháng thứ ba liên tiếp

Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực thế giới tiếp tục xu hướng giảm trong tháng 11, đánh dấu tháng giảm thứ ba liên tiếp và cho thấy áp lực lạm phát lương thực đang dịu bớt trên phạm vi toàn cầu.
Campuchia xác định “lằn ranh đỏ” trong xung đột biên giới với Thái Lan

Campuchia xác định “lằn ranh đỏ” trong xung đột biên giới với Thái Lan

Sáng 8/12, Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Techo Hun Sen tuyên bố nước này đã xác định “lằn ranh đỏ” trong việc đáp trả các vụ đụng độ với Thái Lan tại khu vực biên giới, sau hai ngày liên tiếp xảy ra nổ súng từ phía quân đội Thái Lan ở tỉnh Preah Vihear.
Mỹ công bố dự luật quốc phòng kỷ lục, dành 400 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine

Mỹ công bố dự luật quốc phòng kỷ lục, dành 400 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine

Các nghị sĩ Mỹ ngày 7/12 đã công bố dự luật chính sách quốc phòng hằng năm với tổng mức chi tiêu lên tới 901 tỷ USD cho an ninh quốc gia trong năm tới – mức cao kỷ lục và vượt đề xuất ngân sách của Tổng thống Donald Trump.
Triều Tiên tuyên bố trang bị khí tài quân sự chiến lược mới cho không quân

Triều Tiên tuyên bố trang bị khí tài quân sự chiến lược mới cho không quân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiếp tục gửi đi thông điệp cứng rắn về định hướng quân sự của Bình Nhưỡng khi tuyên bố lực lượng Không quân nước này sẽ sớm được trang bị các khí tài chiến lược mới, nhằm thực thi “nhiệm vụ quan trọng mới” trong cấu trúc răn đe quốc phòng.
COP30: Hợp tác khí hậu vẫn bền vững giữa chia rẽ địa chính trị toàn cầu

COP30: Hợp tác khí hậu vẫn bền vững giữa chia rẽ địa chính trị toàn cầu

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động lớn về địa chính trị, Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30) đã khép lại tại thành phố Belem, Brazil, với thông điệp rõ ràng hợp tác toàn cầu về khí hậu dù đối mặt nhiều thách thức vẫn đang duy trì mạnh mẽ.
Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp vì chìm trong đợt tuyết rơi dày đặc

Hàn Quốc hứng đợt tuyết rơi dày đặc, khiến giao thông Seoul tê liệt và chính phủ phải ban bố cảnh báo thảm họa khẩn cấp. Tuyết dự báo kéo dài đến hết ngày 5/12.
Kiệt tác Winter Egg lập kỷ lục đấu giá mới gần 23 triệu bảng Anh

Kiệt tác Winter Egg lập kỷ lục đấu giá mới gần 23 triệu bảng Anh

Phiên đấu giá của nhà Christie's tại London ngày 2/11 đã chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử khi Winter Egg – quả trứng Phục sinh bằng pha lê trứ danh do nghệ nhân kim hoàn Carl Fabergé chế tác, được bán với giá 22,9 triệu bảng Anh (tương đương 30 triệu USD).
Nga quyết định miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Nga quyết định miễn thị thực cho công dân Trung Quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cho phép công dân Trung Quốc được nhập cảnh Nga mà không cần thị thực, với thời gian lưu trú tối đa 30 ngày.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động