Thứ năm 02/12/2021 04:15

Vĩnh Phúc: Tặng thiết bị học online và gói cước cho học sinh nghèo, cận nghèo

Hơn 1200 học sinh thuộc gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc được trao tặng thiết bị học online và gói cước từ chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Được biết, sau thời gian phát động ủng hộ triển khai rộng rãi chương trình, Ban quản lý Quỹ ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” tỉnh Vĩnh Phúc đã thu được gần 3 tỷ đồng thông qua số tài khoản mở tại Kho bạc nhà nước, cùng các thiết bị phục vụ việc học tập trực tuyến cho học sinh.

Hiện tại, sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã phân bổ kinh phí và thiết bị ủng hộ từ chương trình trên cho các huyện, thành phố để hỗ trợ học sinh không có thiết bị học trực tuyến. Tổng số học sinh được tiếp nhận thiết bị kèm gói cước viễn thông đợt này là 1.248 em, trong đó học sinh con hộ nghèo là 545 em, con hộ cận nghèo 703 em.

UBND các huyện, thành phố, Văn phòng Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm về tổ chức triển khai chương trình đảm bảo đúng mục tiêu, tiến độ, chất lượng và hiệu quả; báo cáo kết quả về tỉnh Vĩnh Phúc, thông qua Sở GD&ĐT trước ngày 10-12.

Thống kê cho biết, huyện Yên Lạc là địa phương có số học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo nhiều nhất, với trên 200 em, được phân bổ trên 500 triệu đồng. Tiếp theo là Vĩnh Tường với 123 em được phân bổ gần 300 triệu đồng, và Thành phố Vĩnh Yên khoảng 140 triệu đồng dành cho 75 học sinh.

Toàn tỉnh Vĩnh Phúc vẫn còn 30 học sinh thuộc hộ cận nghèo và 2.099 em thuộc đối tượng khó khăn khác chưa được trao thiết bị học trực tuyến đợt này. Ngành giáo dục sẽ tiếp tục kêu gọi tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ, hỗ trợ trực tiếp thông qua các đơn vị, nhà trường để giúp học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị, phương tiện học trực tuyến.

Vĩnh Phúc: Tặng thiết bị học online và gói cước cho học sinh nghèo, cận nghèo
Chương trình "Sóng và máy tính cho em" đã góp phần hỗ trợ con em học sinh các gia đình gặp khó khăn bởi ảnh hưởng của Covid-19.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc như thành phố Vĩnh Yên, thành phố Phúc Yên, các huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc đã đồng loạt chuyển sang dạy học trực tuyến. Nhiều trường học tại các địa phương khác như Sông Lô, Tam Dương, Bình Xuyên, Lập Thạch... cũng tùy tình hình thực tế, triển khai dạy học trực tuyến để đảm bảo an toàn cho học sinh.

“Sóng và máy tính cho em” là chương trình giàu tính nhân văn được Chính phủ, Bộ GD&ĐT phát động, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Tại Vĩnh Phúc, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh và đầu mối là Sở GD&ĐT, chương trình đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể, các cá nhân, đặc biệt là phát huy tối đa nội lực của toàn ngành GD&ĐT. Qua đó, nhiều học sinh có thêm cơ hội học tập tốt hơn trong hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Sỹ Hào

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động