Thứ ba 28/03/2023 16:41

Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng và 60 năm ngày Bác Hồ về thăm

Sáng 3/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) và 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc (2/3/1963 - 2/3/2023).
Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng và 60 năm ngày Bác Hồ về thăm
Tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã phát biểu, chúc mừng những thành tựu Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Vĩnh Phúc đã đạt được qua các thời kì.

Xây dựng Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng một số đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên là lãnh đạo của tỉnh; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và của, tỉnh; và gần 1.000 đại biểu là cán bộ, đảng viên, công dân tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự 8 lần đón Bác Hồ về thăm, 60 năm qua, thực hiện lời căn dặn của Bác “phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn đoàn kết, nỗ lực, đổi mới sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thách thức, đưa Vĩnh Phúc từ một tỉnh thuần nông trở thành tỉnh công nghiệp, trung tâm công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy của cả nước và đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 1997-2022 đạt 13,27%/năm. Năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh tăng 9,54% so với năm 2021 (cao hơn mức bình quân chung cả nước, đứng thứ 5 trong vùng Đồng bằng sông Hồng, đứng thứ 17 cả nước); quy mô GRDP bình quân đầu người ước đạt gần 5.500USD/người (đứng thứ 5 vùng Đồng bằng sông Hồng, thứ 9 cả nước).

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo của tổ chức Đảng các cấp, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền, chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân vươn lên ngang tầm yêu cầu phát triển... Cùng với phát triển kinh tế, Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng và 60 năm ngày Bác Hồ về thăm
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Đặc biệt, với quan điểm “lấy con người làm trung tâm của sự phát triển, tất cả vì hạnh phúc của nhân dân” và “mọi người dân đều được hưởng thành quả từ sự phát triển”, Vĩnh Phúc đang triển khai thí điểm xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu tại 28 thôn, tổ dân phố. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 17 đã ban hành Nghị quyết về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Vĩnh Phúc đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững.

Để xây dựng Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh, phồn vinh như lời căn dặn của Bác Hồ, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đề nghị cán bộ, đảng viên, Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 đề ra, quyết tâm xây dựng Vĩnh Phúc thành vùng đất đáng sống, thành địa chỉ đầu tư đáng tin cậy và điểm đến văn hóa thu hút du khách trong và ngoài nước..

Không ngừng đoàn kết, đổi mới, sáng tạo...

Biểu dương, chúc mừng những thành tự Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc đạt được qua các thời kỳ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ: Vĩnh Phúc là vùng đất lịch sử, chính trị và văn hóa lâu đời. Để xứng đáng với sự quan tâm và tình cảm của Bác Hồ, 60 năm qua, trong đó có hơn 36 năm đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh không ngừng đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Khi tái lập năm 1997, từ một tỉnh thuần nông, hiện nay Vĩnh Phúc là một trong những điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế xã hội, một trong số ít các tỉnh, thành phố có giá trị sản xuất công nghiệp và tổng thu ngân sách cao trong cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật ngày càng đồng bộ, hiện đại; diện mạo đô thị và nông thôn ngày càng khởi sắc. Về văn hóa xã hội, các chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm có nhiều tiến bộ; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng và 60 năm ngày Bác Hồ về thăm
Trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Vĩnh Phúc tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Nghiên cứu, điều chỉnh, bổ sung các chỉ tiêu phù hợp, đồng bộ với các chủ trương mới của Đảng, Nhà nước, nhất là Nghị quyết số 30 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tiếp tục tìm tòi, đổi mới phương thức, làm chuyển biến thực chất công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị nhằm nâng cao hơn nữa vị thế, vai trò, hiệu quả lãnh đạo của các tổ chức Đảng, vai trò, nhiệm vụ quản lý của các cấp chính quyền. Đổi mới bộ máy hệ thống chính trị thật sự gọn nhẹ, chuyên nghiệp, liên thông gắn với lộ trình số hóa, nâng cao hiệu quả quản trị.

Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên nền tảng của tiến bộ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, gắn với huy động, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, phát huy cao nhất tiềm năng, các lợi thế, xây dựng Vĩnh Phúc xứng đáng là tỉnh giữ vị thế quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và vùng đồng bằng sông Hồng.

Cũng tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã phát động thi đua trong toàn tỉnh Vĩnh Phúc phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo.

Nhân dịp này, tỉnh Vĩnh Phúc khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ.

93 năm Ngày thành lập Đảng: Đảng ta đó - hân hoan một niềm tin!
Hà Nội diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm
Những mốc son lịch sử trên chặng đường 93 năm vẻ vang của Đảng
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động