Thứ tư 07/06/2023 23:55

Vĩnh Phúc: Dàn người đẹp “Hoa hậu Du lịch thế giới” tham gia lễ trồng cây năm 2023

Sáng 30/11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ phát động trồng cây năm 2023 vì mục tiêu “Phát triển du lịch và bảo vệ môi trường”.
Vĩnh Phúc: Dàn người đẹp “Hoa hậu Du lịch thế giới” tham gia lễ trồng cây năm 2023
Các đại biểu tham dự lễ phát động.

Lễ phát động trồng cây bắt đầu từ ngày 30/11/2022 đến 19/1/2023 với mục tiêu trồng mới 600.000 cây xanh các loại, để tạo cảnh quan tươi đẹp, không khí trong lành bảo vệ môi trường, thu hút khách du lịch.

Dự lễ phát động có bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Jonh Singh - Chủ tịch, người sáng lập tổ chức Hoa hậu Du lịch thế giới (Miss Tourism World) cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành. Đặc biệt, có sự tham dự của các thí sinh dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022.

Vĩnh Phúc: Dàn người đẹp “Hoa hậu Du lịch thế giới” tham gia lễ trồng cây năm 2023
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan cùng các thí sinh dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 tiến hành trồng cây xanh tại khu danh thắng Tây Thiên, huyện Tam Đảo.

Hơn 70 thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022, đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với cảnh đẹp và tình cảm của đất và người Vĩnh Phúc – vùng đất địa linh nhân kiệt, đặc biệt là ấn tượng về thị trấn Tam Đảo, địa phương nằm trong danh sách những thị trấn du lịch nổi tiếng nhất thế giới.

Vĩnh Phúc: Dàn người đẹp “Hoa hậu Du lịch thế giới” tham gia lễ trồng cây năm 2023
Việc trồng thêm cây, tạo thêm cảnh quan tươi đẹp, không khí trong lành, bảo vệ môi trường tại tỉnh Vĩnh Phúc còn góp phần thu hút khách du lịch tới tham quan, trải nghiệm những danh lam thắng cảnh đặc sắc tại địa phương.

Trao đổi với PL&XH, thí sinh Hương Ly đến từ TP Hải Phòng chia sẻ những cảm nhận chân thành của mình về Vĩnh Phúc – vùng đất địa linh nhân kiệt, vừa giàu truyền thống lịch sử văn hóa, vừa được thiên nhiên ưu đãi.

“Em được biết đến Vĩnh Phúc là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trong cả nước. Đồng thời cũng là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh như khu du lịch Tam Đảo, thị trấn nằm trong tốp những thị trấn du lịch nổi tiếng nhất thế giới, hay danh thắng Tây Thiên, khu du lịch tâm linh từ lâu trở thành điểm hẹn của du khách trong và ngoài nước. Gia đình em cũng thường xuyên đến Vĩnh Phúc tham quan du lịch. Nếu như đến với thị trấn Tam Đảo du khách được thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng, khí hậu trong lành, hòa mình tận hưởng không gian sinh hoạt văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc thì đến với Tây Thiên, du khách lại ngây ngất bởi cảnh quan thiên nhiên trùng điệp, hùng vĩ được đắm mình trong không gian truyền thuyết cổ xưa về thời sơ khai của dân tộc, cha ông ta đã gian khổ không tiếc máu xương để dựng xây và bảo vệ, tạo nền móng để cho giang sơn tổ quốc được tươi đẹp như ngày hôm nay. Được đến tham quan những danh lam thắng cảnh này, càng khiến em thêm yêu quý trân trọng quê hương đất nước nhiều hơn.” – Hương Ly cho biết.

Vĩnh Phúc: Dàn người đẹp “Hoa hậu Du lịch thế giới” tham gia lễ trồng cây năm 2023
Hương Ly chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn trẻ tại khu danh thắng Tây Thiên, huyện Tam Đảo.

Cũng tại lễ phát động trồng cây năm 2023, ông Jonh Singh - Chủ tịch, người sáng lập tổ chức Hoa hậu Du lịch thế giới gửi lời cám ơn đến lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã nhiệt tình giúp đỡ về công tác tổ chức vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới.

Ông Jonh Singh khẳng định: Đến nay đã có hơn 4.000 đại biểu, khán giả đăng ký tham dự đêm chung kết cuộc thi. Tôi tin tưởng rằng, các thí sinh sẽ là các đại sứ để quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến bạn bè thế giới...

Vòng chung kết và đêm chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 được tổ chức tại Vĩnh Phúc từ ngày 27/11 đến 5/12 với hàng loạt các sự kiện đặc sắc. Đêm chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 dự kiến diễn ra vào tối 3/12 tại Công viên quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên.

Những năm qua, việc trồng cây trồng rừng đã tạo cho tỉnh Vĩnh Phúc có một môi trường trong lành, cảnh quan tươi đẹp, khí hậu điều hoà, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, môi trường sống, hạn chế thiên tai và phòng chống biến đổi khí hậu; cải thiện cảnh quan tại các khu đô thị, dân cư, khu công nghiệp, phát triển du lịch sinh thái, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 trình diễn trang phục dân tộc tại miền di sản Phú Thọ
Các người đẹp Hoa hậu Du lịch thế giới khám phá làng gốm Bát Tràng
MC Việt “bắn” tiếng Anh siêu đỉnh tại Hoa hậu Du lịch quốc tế 2022
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động