Thứ sáu 27/05/2022 23:30

Vinh danh 20 Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021

Với chủ đề “Điều phi thường của yêu thương”, chương trình tôn vinh những gia đình trẻ đã có những nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn trong đời sống để xây dựng gia đình gắn kết, hạnh phúc, tràn ngập yêu thương, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp gia đình Việt.
Vinh danh 20 Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021
Top 20 Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu được vinh danh

Với chủ đề “Điều phi thường của yêu thương”, chương trình tôn vinh những gia đình trẻ đã có những nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn trong đời sống để xây dựng gia đình gắn kết, hạnh phúc, tràn ngập yêu thương, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp gia đình Việt.

Tối 19-12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức lễ vinh danh “Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu” 2021 với chủ đề “Điều phi thường của yêu thương” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc” giai đoạn 2021-2025, hưởng ứng phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”, đồng thời kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Sau hơn 3 tháng kể từ khi phát động (28-6 đến 30-9-2021), BTC đã nhận được 153 hồ sơ các gia đình trẻ do 53 tỉnh, thành phố và các tổ chức giới thiệu.

Ngày 23-11-2021, Hội đồng xét chọn đã họp và lựa chọn ra 20 gia đình trẻ tiêu biểu đến từ 16 tỉnh, thành phố để tuyên dương.

Thành phần được xét tặng đa dạng gồm cán bộ, công nhân viên chức, chủ doanh nghiệp, bác sỹ, dược sỹ, công an, quân đội, phóng viên, sản xuất kinh doanh, làm nông nghiệp…

Vinh danh 20 Gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021
Gia đình trẻ tiêu biểu giao lưu tại chương trình

Tiêu chí đợt vinh danh được đánh giá cao, đối tượng là các gia đình có các thành viên bố, mẹ và các con mang quốc tịch Việt Nam. Trong đó, bố và mẹ kết hôn theo đúng Luật Hôn nhân và gia đình, đều ở độ tuổi không quá 35 tuổi.

Chương trình đặc biệt ưu tiên các gia đình trẻ có vợ hoặc chồng là y, bác sĩ, điều dưỡng viên, cán bộ chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, người lao động trẻ do điều kiện làm việc, công tác phải xa gia đình.

Đồng thời, các gia đình phải thỏa mãn 7 tiêu chí như: Gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng; Tuân thủ pháp luật của Nhà nước; Tích cực tham gia công tác xã hội, các hoạt động cộng đồng; Có nhiều nỗ lực, cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ; Tổ chức lao động, sản xuất, kinh doanh, công tác đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả; Thực hiện tốt vai trò chăm sóc, bảo vệ và giáo dục con cái; Có uy tín trong cộng đồng, được chính quyền và quần chúng nhân dân ghi nhận.

Trong số 20 gia đình trẻ tiêu biểu được vinh danh đợt này, có 2 vợ chồng đều là nhân viên y tế đã và đang căng mình ở tuyến đầu chống dịch, như gia đình anh Trần Thanh Phúc và chị Lê Thị Bé Tưởng ở Kiên Giang, anh Nguyễn Quang Mạnh và chị Nguyễn Thị Hải Ly ở Thái Nguyên.

Trường hợp khác, gia đình Lù Văn Thắng – Hoàng Thị Hoan ở Sơn La và gia đình Trần Khánh Tiên – Hoàng Thị Biên ở Cao Bằng, chồng hiện đang công tác trong lực lượng công an, lực lượng biên phòng, thường xuyên làm nhiệm vụ xa nhà. Mọi gánh nặng gia đình đều dồn lên vai người vợ. Các gia đình trẻ đã vượt qua những khó khăn thường nhật để giử lửa cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Đặc biệt, gia đình Nguyễn Văn Đoàn – Hà Thảo Ngân ở Hòa Bình có chồng là dân tộc Mường, vợ dân tộc Thái. Họ đã cùng nhau từng bước xóa bỏ rào cản về văn hóa, phong tục, ngôn ngữ,...để xây dựng nên gia đình trẻ đầm ấm, hạnh phúc. Chính điều đó đã làm đời sống gia đình trẻ Việt Nam thêm nhiều màu sắc hơn.

Mộc Miên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động