Chủ nhật 01/10/2023 06:23

Việt Nam có 6 cơ sở giáo dục lọt vào bảng xếp hạng trường Đại học tốt nhất thế giới

Theo kết quả xếp hạng Đại học thế giới 2023, Việt Nam có 6 cơ sở giáo dục lọt bảng xếp hạng trường Đại học tốt nhất thế giới.
Việt Nam có 6 cơ sở giáo dục lọt vào bảng xếp hạng trường Đại học tốt nhất thế giới

Có 6 cơ sở đào tạo giáo dục Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng. Ảnh: Times Higher Education

Ngày 12/10, tổ chức xếp hạng Times Higher Education công bố kết quả xếp hạng Đại học thế giới 2023 (THE WUR 2023).

Trong bảng xếp hạng lần này, Việt Nam có 6 cơ sở giáo dục Đại học góp mặt gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Duy Tân, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Huế. Theo đó, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục duy trì vị trí trong nhóm 1001-1200 của 1799 cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH) được xếp hạng so với kỳ xếp hạng 2022.

Cũng theo THE WUR 2023, bảng xếp hạngđánh giá các trường Đại học trên toàn cầu dựa trên nghiên cứu những nhiệm vụ cốt lõi của một trường Đại học, theo các bộ chỉ số đo lường tiêu chuẩn nhằm cung cấp những so sánh toàn diện và công bằng. Căn cứ vào cơ sở dữ liệu khoa học SCOPUS (của Nhà xuất bản Elsevier) cung cấp, các khảo sát độc lập và dữ liệu của trường Đại học cung cấp, việc tính điểm và xử lý dữ liệu của THE WUR được PricewaterhouseCoopers, một tổ chức kiểm toán độc lập, chuyên nghiệp, giám sát thực hiện.

Các tiêu chí của THE WUR 2023 vẫn được duy trì như các kỳ xếp hạng thế giới gần đây, theo 5 nhóm tiêu chí về hiệu suất gồm: Giảng dạy (môi trường học tập) với trọng số tính điểm xếp hạng là 30%; nghiên cứu (khối lượng, thu nhập và danh tiếng) với trọng số 30%; trích dẫn (tầm ảnh hưởng của nghiên cứu) với trọng số 30%; quốc tế hóa (của nhân viên, sinh viên và nghiên cứu) với trọng số 7,5%; thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ với trọng số 2,5%.

Việt Nam có 6 cơ sở giáo dục lọt vào bảng xếp hạng trường Đại học tốt nhất thế giới
3 trường đại học Việt Nam nằm trong nhóm 1000 cở sở giáo dục đại học tốt nhất toàn cầu
5 trường ĐH Việt Nam lọt bảng xếp hạng châu Á
3 trường ĐH Việt Nam lọt top các trường tốt nhất thế giới
Kim Quyên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động