Thứ hai 06/02/2023 00:12

Việt Nam có 5 tỷ phú USD vào danh sách Forbes

Theo danh sách tỷ phú thường niên Forbes vừa công bố (dữ liệu tính toán được Forbes chốt vào ngày 8-2), Việt Nam chính thức có 5 tỷ phú USD.

Dẫn đầu trong danh sách tỷ phú Việt Nam vẫn là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, với 6,6 tỷ USD; tiếp đến là CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo với 2,3 tỷ USD. Tài sản của Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương đạt 1,7 tỷ USD - giảm 100 triệu USD so với năm 2018.

Năm nay, Việt Nam xuất hiện 2 tỷ phú USD mới là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch ngân hàng Techcombank và ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch tập đoàn Masan.

Do giá cổ phiếu giảm mạnh, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long đã ra khỏi danh sách tỷ phú USD.

viet nam co 5 ty phu usd vao danh sach forbes
Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang. Ảnh: Vietnamnet.

Theo danh sách này, ông Hồ Hùng Anh có 1,7 tỷ USD, xếp thứ 1.349 thế giới (tài sản tương đương với ông Trần Bá Dương) còn ông Nguyễn Đăng Quang có 1,3 tỷ USD, xếp thứ 1.717 thế giới.

Đây là lần thứ 33 Forbes công bố danh sách tỷ phú thế giới. Jeff Bezos - nhà sáng lập và CEO hãng bán lẻ trực tuyến Amazon là người giàu nhất thế giới với 131 tỷ USD. Đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates xếp thứ 2 với 96,5 tỷ USD. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett ở vị trí số 3 với 82,5 tỷ USD. Tiếp theo là Bernard Arnault, ông chủ LVMH, với 76 tỷ USD và Amancio Ortega, ông chủ Zara, với 62,7 tỷ USD.

HP
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động