Chủ nhật 26/03/2023 06:06

VFF thuê trọng tài ngoại điều khiển 2 trận “cầu đinh” vòng 23

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang xem xét thuê tổ trọng tài nước ngoài để điều khiển 2 trận đấu được coi là “cầu đinh” của V-League ở vòng 23.
VFF thuê trọng tài ngoại điều khiển 2 trận “cầu đinh” vòng 23
Trọng tài Mongkolchai Pechsri sẽ điều khiển trận đấu quan trọng giữa SHB Đà Nẵng và Sài Gòn.

Theo đó, hai trận đấu được coi là tối quan trọng trong cuộc đua trụ hạng cũng như vô địch tại V-League 2022 là SHB Đà Nẵng - Sài Gòn và Viettel - Topenland Bình Định.

Cụ thể, VFF xem xét mời tổ trọng tài người Thái Lan sẽ điều khiển trận đấu giữa SHB Đà Nẵng - Sài Gòn tại vòng 23 V-League bao gồm: trọng tài chính Mongkolchai Pechsri và hai trợ lý Rawut Nakarit và Tanate Chuchuen.

Trọng tài chính Pechsri cũng là trọng tải cấp FIFA và quen thuộc với bóng đá Việt Nam khi từng điều khiến những trận đấu quan trọng tại V-League 2016 giữa Bình Dương với Thanh Hóa, hay trận play-off tranh vé lên V-League 2017 giữa Long An với Viettel.

Trận đấu giữa SHB Đà Nẵng - Sài Gòn được coi là trận “chung kết ngược” khi quyết định đến cuộc đua trụ hạng tại V-League mùa giải năm nay của cả hai đội.

Còn với trận đấu giữa Viettel - Topenland Bình Định, đây là cuộc đua trong nhóm vô địch, cũng là một trận đấu vô cùng quan trọng và VFF xem xét mời tổ trọng tài người Malaysia sẽ điều khiển trận đấu này. Trong đó, trọng tài chính Suhaizi Bin Shukri và hai trợ lý Mohd Airif Shamil Bin Abd Raisid và Nadziran Bin Eziz.

Trọng tài chính Bin Shukri từng điều khiển một số trận đấu có đại diện Việt Nam thi đấu, như trận U23 Việt Nam vs U23 Hàn Quốc năm 2015, trận Bình Dương vs Jeonbuk Hyundai ở AFC Champions League.

Theo Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền thì Ban trọng tài sẽ tính toán và thuê trọng tài nước ngoài điều hành khoảng 7-8 trận, bắt đầu từ vòng đấu thứ 21, đa số đều là những cặp đấu có tính chất căng thẳng, kết quả tác động tới cuộc đua vô địch và trụ hạng.

Hà Nội FC thắng tưng bừng để trở lại ngôi đầu Hà Nội FC thắng tưng bừng để trở lại ngôi đầu
Thái Lan Thái Lan "thủng" lực lượng tham dự AFF Cup 2022
Cao Kỳ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động