Chủ nhật 13/04/2025 05:02

VFF có phải đền bù hợp đồng với HLV Troussier?

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và huấn luyện viên (HLV) Philippe Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng nên VFF không phải đền bù hơn 40 tỷ đồng cho vị HLV này.
HLV Troussier đã chia tay ĐT Việt Nam sau những thất bại liên tiếp. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Troussier đã chia tay đội tuyển Việt Nam sau những thất bại liên tiếp. Ảnh: VFF

Ngay sau trận thua ĐT Indonesia 0-3 trên sân Mỹ Đình tối 26/3, ngay trong đêm, VFF và HLV Troussier đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi về quá trình làm việc của ông thầy người Pháp trên vai trò HLV trưởng ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Tại cuộc gặp, VFF và HLV Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024.

Theo hợp đồng, nếu quyết định sa thải HLV Troussier một cách đơn phương, VFF sẽ phải trả một khoản tiền đền bù lớn. Theo đó, mức lương mà HLV người Pháp nhận được là 60.000 USD/tháng (tương đương 1,404 tỷ đồng/tháng) và còn 30 tháng trong hợp đồng. Vì vậy, số tiền đền bù mà VFF sẽ phải chi trả khoảng 42 tỷ đồng.

Theo tin tức mới nhất, HLV Troussier đã đồng ý chấm dứt hợp đồng trước thời hạn và VFF sẽ không phải chi trả số tiền lớn như đã đề cập. Thay vào đó, VFF sẽ chỉ cần bồi thường một số tháng lương cho HLV người Pháp. Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ phải bồi thường cho HLV Philippe Troussier khoảng 3 tháng lương, tức 180.000 USD (tương đương gần 4 tỷ đồng). Đây là con số thấp hơn rất nhiều so với mức dự liệu trước đó.

Sau khi chia tay tuyển Việt Nam, HLV Troussier đã gửi lời cảm ơn tới VFF, người hâm mộ, các CLB đã luôn đồng hành, hỗ trợ ông trong thời gian qua. Cạnh đó, ông Troussier cũng xin lỗi vì thành tích không tốt của tuyển Việt Nam trong thời gian gần đây.

Kể từ khi lên nắm quyền thay HLV Park Hang-seo, nhà cầm quân sinh năm 1955 đã trải qua 14 trận đấu cùng tuyển Việt Nam với thành tích 10 thua, 4 thắng.

Ông không thể giúp U22 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games. Cùng đội tuyển Việt Nam bị loại ngay sau vòng bảng Asian Cup 2023. Giờ đây, tuyển Việt Nam cũng có nguy cơ dừng chân sau vòng loại thứ hai World Cup 2026 khi chỉ có được 3 điểm sau 4 trận.

Indonesia vắng "vua ném biên" ở trận tái đấu với Việt Nam trên sân Mỹ Đình
HLV Troussier gửi lời xin lỗi người hâm mộ Việt Nam
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Bình luận
Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục bất bại tại V-League

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiếp tục bất bại tại V-League

Tiền vệ Việt kiều Viktor Lê tiếp tục khẳng định tầm ảnh hưởng tại V-League khi có màn trình diễn chói sáng với hai pha kiến tạo, giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giữ lại một điểm quý giá trong trận hòa 2-2 đầy kịch tính trước Thể Công Viettel ở vòng 18 V-League 2024/25.
Bùng nổ sới vật giữa Hiếu “khổng lồ” và Zakhar “thần sấm”

Bùng nổ sới vật giữa Hiếu “khổng lồ” và Zakhar “thần sấm”

Cuộc so tài giữa Hiếu “khổng lồ” và Zakhar “thần sấm” đã cống hiến một trận đấu đỉnh cao, thu hút hàng nghìn người hâm mộ tới theo dõi.
Bàn thua phút cuối khiến U17 Việt Nam lỡ vé dự World Cup đầy tiếc nuối

Bàn thua phút cuối khiến U17 Việt Nam lỡ vé dự World Cup đầy tiếc nuối

U17 Việt Nam hòa UAE 1-1 ở trận đấu quyết định tại bảng B vòng chung kết U17 châu Á 2025, qua đó chính thức lỡ hẹn với giấc mơ World Cup sau bàn thua đáng tiếc ở những phút cuối trận.
Man Utd sẽ mang đội hình toàn sao đến du đấu châu Á

Man Utd sẽ mang đội hình toàn sao đến du đấu châu Á

Manchester United xác nhận sẽ đưa nhiều ngôi sao hàng đầu như Bruno Fernandes, Alejandro Garnacho và Casemiro đến Malaysia và Hong Kong trong tour du đấu châu Á cuối tháng 5. Người hâm mộ có thể kỳ vọng vào một màn trình diễn mãn nhãn từ Quỷ đỏ.
Onana mắc sai lầm, Man Utd bị Lyon cầm hòa tại tứ kết Europa League

Onana mắc sai lầm, Man Utd bị Lyon cầm hòa tại tứ kết Europa League

Kết quả trận đấu Lyon vs Man Utd tại lượt đi vòng tứ kết Europa League khép lại với tỷ số hòa 2-2, trong một trận đấu mà thủ thành Andre Onana mắc sai lầm ở cả hai bàn thua, khiến cơ hội đi tiếp của Quỷ đỏ vẫn rất mong manh.
FPT chính thức trở thành đối tác toàn cầu của Chelsea

FPT chính thức trở thành đối tác toàn cầu của Chelsea

Ngày 10/4, Chelsea đã chính thức công bố thiết lập quan hệ đối tác toàn cầu với Tập đoàn FPT, mở ra một chương mới cho cả hai bên trong hành trình chuyển đổi số và mở rộng toàn cầu.
Mohamed Salah gia hạn hợp đồng với Liverpool: nhận lương "khủng" đứng thứ 2 tại Premier League

Mohamed Salah gia hạn hợp đồng với Liverpool: nhận lương "khủng" đứng thứ 2 tại Premier League

Mohamed Salah chính thức chấm dứt mọi đồn đoán về tương lai khi ký hợp đồng gia hạn với Liverpool đến tháng 6/2027. Với mức lương mới lên tới 400.000 bảng/tuần, ngôi sao người Ai Cập hiện trở thành cầu thủ có thu nhập cao thứ hai tại Premier League, chỉ xếp sau Erling Haaland của Man City.
Messi lập kỷ lục "khủng" tại Inter Miami

Messi lập kỷ lục "khủng" tại Inter Miami

Lionel Messi tiếp tục khiến cả MLS phải nhắc tên khi ghi bàn trong trận hòa 1-1 giữa Inter Miami và Toronto FC, đồng thời thiết lập một cột mốc lịch sử mới cho đội bóng của bang Florida.
Mbappe và Rudiger nhận án treo giò trước đại chiến Arsenal tại Champions League

Mbappe và Rudiger nhận án treo giò trước đại chiến Arsenal tại Champions League

Trong thông báo chính thức từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), cả Kylian Mbappe và Antonio Rudiger đều bị phạt do vi phạm quy tắc hành vi sau chiến thắng của Real Madrid trước Atletico Madrid ở vòng 1/8 Champions League.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động