Thứ tư 29/06/2022 10:30
Dự án xây dựng nhà ở tại khu dân cư Nhà hát Nhân dân, Thanh Hoá

UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý sai phạm sau phản ánh của Pháp luật & Xã hội

Sau bài viết “Nhiều căn hộ tự ý đổi hướng tại khu dân cư Nhà hát Nhân dân” đăng trên Chuyên trang Pháp luật & Xã hội, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo UBND TP Thanh Hóa kiểm tra, xác minh và xử lý vi phạm theo nội dung báo nêu.
Nhà đầu tư đã tự ý thay đổi vị trí xây dựng nhà ở, biến những ngôi nhà này thành 2 mặt tiền
Các hộ dân đã tự ý thay đổi vị trí xây dựng nhà ở, mặt chính quay sang hướng đường Đào Duy Từ phá vỡ quy hoạch chung

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản giao kiểm tra nội dung báo nêu về xây dựng nhà ở tại khu dân cư Nhà hát Nhân dân. Ông Mai Xuân Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau: “Giao UBND TP Thanh Hóa chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát, kiểm tra, xác minh, xử lý vi phạm (nếu có) theo nội dung Báo nêu; có văn bản trả lời Báo và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 1/6/2022.”

Trước đó, Pháp luật & Xã hội đã thông tin, hàng loạt căn hộ tại khu dân cư Nhà hát Nhân dân, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa, tự ý chuyển hướng từ đường Lê Phụng Hiểu và đường Hàn Thuyên kéo dài sang đường Đào Duy Từ không tuân thủ MBQH đã được duyệt.

Theo tìm hiểu của PV, có 3 căn hộ liền kề, theo quy hoạch, mặt chính quay hướng đường Lê Phụng Hiểu và 6 căn hộ theo hướng đường Hàn Thuyên kéo dài đã bị… đổi hướng sang đường Đào Duy Từ.

Mặc dù bị xử phạt và yêu cầu tháo dở nhưng tại những vị trí sai phạm vẫn không có động thái khắc phục
Mặc dù UBND TP Thanh Hóa đã tiến hành xử phạt và yêu cầu phá dở các hạng mục xây dựng không đúng theo quy hoạch nhưng chủ đầu tư vẫn chây ì không thực hiện

Thông tin từ Đội kiểm tra quy tắc đô thị TP Thanh Hóa cho biết, Cty TNHH Đầu tư Quảng Long Thanh Hóa là nhà đầu tư dự án khu dân cư Nhà hát Nhân dân đã tự ý thay đổi vị trí xây dựng nhà ở, mặt chính quay sang hướng đường Đào Duy Từ.

Cụ thể: tại các lô số 01, 02, 03 (khu liền kề 1), theo MBQH quay hướng mặt chính đường Lê Phụng Hiểu; các lô 17, 18, 19 (khu liền kề 1) và các lô 01, 02, 03 (khu liền kề 3) theo MBQH quay hướng đường Hàn thuyên kéo dài đã bị đổi sang hướng đường Đào Duy Từ.

Hành vi này đã vi phạm hành chính về xây dựng được quy định tại điểm c, Khoản 9, Điều 16, Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/1/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính về xây dựng. Đáng chú ý, đây là hành vi có tình tiết tăng nặng do vi phạm tại nhiều hạng mục công trình.

Mặc dù, UBND TP Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt và yêu cầu phía Cty TNHH Đầu tư Quảng Long phải phá dở các hạng mục công trình xây dựng không đúng quy hoạch xây dựng được phê duyệt nhưng phía Cty vẫn chưa có động thái khắc phục.

Được biết, trước đó, Cty Quảng Long Thanh Hóa đã đề nghị điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với khu dân cư Nhà hát Nhân dân. Nội dung xin điều chỉnh các lô đất phá vỡ quy hoạch từ mặt chính đường Hàn Thuyên kéo dài và đường lê Phụng Hiểu quay hướng mặt chính sang đường Đào Duy Từ như một biện pháp để “hợp thức hóa” vi phạm…

Với việc để xảy ra hàng loạt sai phạm liên quan đến trật tự xây dựng trên địa bàn TP Thanh Hóa, ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm? Pháp luật & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhiều căn hộ tự ý đổi hướng tại Khu dân cư nhà hát Nhân dân Nhiều căn hộ tự ý đổi hướng tại Khu dân cư nhà hát Nhân dân
Huy Hoàng
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Người Thanh Hà tất bật từ nửa đêm soi vải cung ứng khi vào chính vụ

Người Thanh Hà tất bật từ nửa đêm soi vải cung ứng khi vào chính vụ

Vải Thanh Hà đang vào chính vụ, những ngày này, người nông dân trồng vải phải ở vườn bẻ vải thâu đêm suốt sáng để kịp cung ứng hàng.
Triển lãm mỹ thuật Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pakistan

Triển lãm mỹ thuật Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pakistan

Một bức tranh hơn ngàn lời nói - tình cảm đặc biệt mà Pakistan giành cho Việt Nam đã được họa sỹ Pakistan thể hiện qua các tác phẩm nghệ thuật đương đại khắc họa sinh động hình ảnh đất nước và con người Việt Nam.
Đại dịch Covid-19 khiến tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam gia tăng

Đại dịch Covid-19 khiến tỷ lệ thất nghiệp ở Việt Nam gia tăng

Tỷ lệ thanh niên Việt Nam thất nghiệp đã tăng từ 6,5% ở thời điểm trước đại dịch lên 7,5% trong quý 2/2021, cao hơn gần 3 lần so với tỷ lệ thất nghiệp trung bình trong độ tuổi lao động.
Đầu tư xây dựng cao tốc từ Quốc lộ 21B đến cao tốc Hà Nội – Hoà Bình

Đầu tư xây dựng cao tốc từ Quốc lộ 21B đến cao tốc Hà Nội – Hoà Bình

Đây là báo cáo vừa được UBND TP Hà Nội phê duyệt nhằm mở rộng phát triển thủ đô về phía Tây và Tây Nam, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày một lớn.
Hà Nội xây dựng, triển khai, quản lý vận hành Hệ thống thông tin báo cáo

Hà Nội xây dựng, triển khai, quản lý vận hành Hệ thống thông tin báo cáo

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 173/KH-UBND về xây dựng, triển khai và quản lý vận hành Hệ thống thông tin báo cáo thành phố Hà Nội, giai đoạn 2022-2025.
Kỳ 2: Cây xanh dịu mát giữa mùa hè oi bức

Kỳ 2: Cây xanh dịu mát giữa mùa hè oi bức

Hà Nội đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Dù vậy, đi qua nhiều con đường, tuyến phố, người dân Thủ đô có thể cảm nhận sự dễ chịu khi đi dưới những hàng cây xanh phủ bóng xuống mặt đường… Đó chính là thành quả, là sự nỗ lực của Hà Nội trong những năm qua đã thực hiện thành công các chương trình lớn về tăng diện tích cây xanh đô thị.
Thời tiết ngày 29/6: Bắc Bộ mưa rào và dông, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

Thời tiết ngày 29/6: Bắc Bộ mưa rào và dông, áp thấp nhiệt đới đang mạnh lên

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 29/6 đến đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).
Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt

Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt

Ngày 27/6, thủ đô Hà Nội nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Ước tính chỉ có 2% rác thải nhựa được tái chế tại Hà Nội

Ước tính chỉ có 2% rác thải nhựa được tái chế tại Hà Nội

Hiện, khối lượng rác phát sinh hàng ngày tại Thủ đô Hà Nội lên đến 6.500 tấn ngày, trong đó lượng chất thải nhựa chiếm 17,14%. Thế nhưng, chỉ có 2% nhựa được tái chế, còn lại rác thải nhựa đều bị thải ra môi trường.
Biểu dương 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu Thủ đô

Biểu dương 100 gia đình nhà giáo tiêu biểu Thủ đô

Ngày 28/6, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình nhà giáo Thủ đô tiêu biểu năm 2022, khen thưởng chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 1.
Bổ sung diện được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2022

Bổ sung diện được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2022

Ngày 28/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn ký quyết định bổ sung quy định về đối tượng và điều kiện được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022.
Thiết kế môn Lịch sử cấp THPT có phần bắt buộc và lựa chọn

Thiết kế môn Lịch sử cấp THPT có phần bắt buộc và lựa chọn

Một trong những nội dung của Nghị quyết Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV về lĩnh vực giáo dục là thiết kế môn Lịch sử trong chương trình giáo dục cấp THPT, bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống...
Phiên bản di động