Chủ nhật 28/05/2023 16:05

U23 Việt Nam có tới 5 đội trưởng tại giải Doha Cup 2023

HLV Philippe Troussier đã đưa ra quyết định bất ngờ khi không chọn 1 cầu thủ làm đội trưởng mà thay vào đó là lựa chọn nhóm 5 người sẽ là thủ lĩnh của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023.
U23 Việt Nam có tới 5 đội trưởng tại giải Doha Cup 2023
Nhóm đội trưởng của U23 Việt Nam gồm 5 cầu thủ.

Theo đó, chiến lược gia người Pháp đã không tổ chức bầu hoặc chỉ định đội trưởng và các đội phó như thường thấy. Thay vào đó, ông chọn ra 5 cầu thủ vào một nhóm gọi là nhóm đội trưởng.

Cụ thể, 5 cái tên được HLV Troussier lựa chọn gồm: Phan Tuấn Tài (Viettel), Vũ Tiến Long (Hà Nội), Quan Văn Chuẩn (Hà Nội), Lương Duy Cương (SHB Đà Nẵng), Võ Hoàng Minh Khoa (Bình Dương). Tùy vào từng trận đấu HLV Philippe Troussier sẽ trao băng đội trưởng cho một trong số 5 cầu thủ này.

Đáng chú ý là tất cả những cầu thủ này đều đang thi đấu ở hàng phòng ngự của U23 Việt Nam. Nhóm đội trưởng này sẽ là sợi dây liên kết giữa ban huấn luyện các các cầu thủ tại U23 Việt Nam trong suốt thời gian giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023 diễn ra.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Pháp thích lựa chọn những cầu thủ ở hàng phòng ngự bởi ông muốn người đội trưởng sẽ có thể bao quát toàn sân, quán xuyến được ở khâu triển khai tấn công lẫn phòng ngự của đội nhà.

Buổi tập cuối cùng của U23 Việt Nam vừa kết thúc vào khoảng 4h ngày 21/3 (24h00 giờ địa phương). Ở buổi tập này, HLV Troussier cùng các học trò rèn chiến thuật. Nhà cầm quân người Pháp cũng bắt đầu lắp ghép đội hình, lên bộ khung chính chính thức cho U23 Việt Nam cho trận ra quân sắp tới.

Danh sách chính thức 23 cầu thủ U23 Việt Nam dự giải Doha Cup Danh sách chính thức 23 cầu thủ U23 Việt Nam dự giải Doha Cup
Chốt lịch giải đấu đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Troussier Chốt lịch giải đấu đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Troussier
Hoàng Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động