Chủ nhật 01/10/2023 11:25

Từ 10/3, Hà Nội có 2 trung tâm đăng kiểm được mở lại

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ sáng 10/3, hai đơn vị được khôi phục hoạt động là Trung tâm 2903S nằm trên đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm và Trung tâm 2914D tại khu công nghiệp Thanh Oai, huyện Thanh Oai.
Từ 10/3, Hà Nội có 2 trung tâm đăng kiểm được mở lại
Mỗi trạm được mở lại có tối thiểu một dây chuyền hoạt động. Các trạm này có thể hoạt động trở lại do Cục Đăng kiểm sắp xếp nhóm đăng kiểm viên tại chỗ (không bị tạm giam) và điều động thêm nhân lực từ các trung tâm đăng kiểm khác về để đủ số lượng người vận hành

Sau 2 tháng bị tạm dừng hoạt động vì điều tra, 2 trung tâm trên được hoạt động trở lại. Như vậy, Hà Nội sẽ có 8/31 trung tâm mở cửa với 13/61 dây chuyền. Mỗi trạm có tối thiểu một dây chuyền hoạt động. Các trạm này có thể hoạt động trở lại do Cục Đăng kiểm sắp xếp nhóm đăng kiểm viên tại chỗ (không bị tạm giam) và điều động thêm nhân lực từ các trung tâm đăng kiểm khác về để đủ số lượng người vận hành.

Theo Bộ Giao thông vận tải, cả nước có 61/281 trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động, trong đó 53 trung tâm đang phục vụ điều tra, 8 đơn vị không đủ điều kiện.

Hà Nội có 31 trung tâm đăng kiểm, trong đó 22 đơn vị với 41 dây chuyền kiểm định đang dừng hoạt động. TP HCM có 9 trung tâm với 17 dây chuyền kiểm định tạm dừng. Khả năng đáp ứng nhu cầu kiểm định xe tại Hà Nội chỉ 40%; TP HCM 50%. Có tháng, hai đô thị lớn nhất cả nước chỉ giải quyết được 30% nhu cầu kiểm định xe.

Những tuần vừa qua, tình trạng quá tải tại các trung tâm đăng kiểm khiến người dân mất nhiều thời gian chờ đợi, doanh nghiệp tổn thất nặng nề khi xe tải, xe khách phải nằm chờ nhiều ngày để đăng kiểm khiến phát sinh chi phí, mất doanh thu, trong khi lãi ngân hàng, lương nhân viên vẫn phải trả.

Dự kiến, lượng xe đến hạn kiểm định tháng 3 tại Hà Nội là trên 68 nghìn xe nhưng khả năng các trung tâm đăng kiểm chưa đáp ứng nhu cầu.

Trước đó, chiều 8/3, tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an để xử lý ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm, Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chỉ đạo cần tăng ca, kíp để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân. Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Công an, Bộ Quốc phòng huy động các đơn vị có chức năng, đủ điều kiện tham gia hỗ trợ đăng kiểm.

Cả nước có 61 trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động
Điều phối đăng kiểm viên ở các địa phương khác cho các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh
Các cá nhân thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D đã nhận hối lộ khoảng 5 tỷ đồng
PV
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động