Thứ hai 05/06/2023 20:12

Trường Tiểu học Yên Hoà trao quà đến bệnh nhi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Ban giám hiệu Trường Tiểu học Yên Hòa cùng ban phụ huynh và đại diện các em học sinh đã đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao 62 phần quà cho bệnh nhi.
Trường Tiểu học Yên Hoà trao quà đến bệnh nhi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Trường Tiểu học Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu, trao quà cho 62 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Chiều 22/2, Trường Tiểu học Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu, trao quà cho 62 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Chia sẻ tại buổi giao lưu, bà Vũ Thị Ánh Tuyết, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yên Hòa cho biết, vừa qua, nhà trường đã tổ chức Hội chợ Xuân yêu thương nhằm quyên góp ủng hộ các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại Khoa Bệnh máu Trẻ em và Trung tâm Thalassemia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Chương trình này đã được các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và em học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình. Các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh tham gia đóng góp kinh phí, đóng góp cây xanh, chế biến đồ ăn, làm các sản phẩm handmade để bán trong Hội chợ để gây quỹ.

Trường Tiểu học Yên Hoà trao quà đến bệnh nhi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Các bạn học sinh Trường Tiểu học Yên Hòa mang những tấm thiệp ghi lời chúc các bạn đang điều trị mau khỏi bệnh.

Theo bà Vũ Thị Ánh Tuyết, hoạt động Hội chợ xuân của nhà trường mang niềm vui gửi tới các bệnh nhi, mong muốn các bệnh nhi như những mầm xanh sẽ trỗi dậy vươn lên để vượt qua được bệnh tật. Ngoài ra, hoạt động này còn là trải nghiệm cho học sinh Trường Tiểu học Yên Hòa nhằm lan tỏa thông điệp Chia sẻ - Yêu thương. Giáo dục học sinh tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa tình cảm, lòng yêu thương đến với mọi người.

“Hôm nay, bên cạnh hỗ trợ 62 bệnh nhi, Trường Tiểu học Yên Hòa còn có chương trình giao lưu văn nghệ, chia sẻ của các em học sinh nhằm động viên các bệnh nhi vượt qua bệnh tật”, bà Vũ Thị Ánh Tuyết chia sẻ.

Trường Tiểu học Yên Hoà trao quà đến bệnh nhi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Bên cạnh tặng các phần quà, học sinh Trường Tiểu học Yên Hòa còn mang đến các tiết mục văn nghệ với mục đích giúp các bạn luôn vui tươi, lạc quan trong điều trị bệnh.

Ông Nguyễn Văn Quý, đại diện trưởng ban phụ huynh Trường Tiểu học Yên Hòa cho biết, với tư cách là trưởng Ban phụ huynh trường, khi nhận thông tin từ Ban giám hiệu, ông đã lan tỏa tinh thần ấy đến toàn bộ phụ huynh nhà trường. Tiếp nhận thông tin, các phụ huynh và các con học sinh đã ủng hộ rất nhiệt tình. Toàn bộ số tiền thu được ở hội chợ được dành để ủng hộ các bệnh nhi hôm nay.

Ông Lê Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Cầu Giấy, Hà Nội bày tỏ, Hội chữ thập đỏ quận Cầu Giấy cùng Trường Tiểu học Yên Hòa tổ chức buổi giao lưu, tặng quà cho 62 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Khoa Bệnh máu. Đây là tấm lòng, tình cảm của Hội chữ thập đỏ của quận Cầu Giấy cũng như của cán bộ giáo viên, công nhân viên, phụ huynh, học sinh Trường Tiểu học Yên Hòa.

“Chúng tôi mong muốn trong thời gian tới, các cấp hội trên địa bàn quận Cầu Giấy cũng như là các chi hội chữ thập đỏ các trường trên địa bàn quận Cầu Giấy làm tốt công tác từ thiện như Trường Tiểu học Yên Hòa đã làm”, lời ông Lê Anh Tuấn.

Trường Tiểu học Yên Hoà trao quà đến bệnh nhi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Nhận được phần quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tấm lòng của thầy cô giáo và các em học sinh, nhiều gia đình xúc động khi được quan tâm, giúp đỡ.

Anh Triệu Đình Bao, quê ở Bắc Kạn cho biết, con anh được gần 4 tuổi, cháu bị ung thư máu và xuống bệnh viện điều trị từ tháng 9/2022.

“Tôi rất cảm ơn Ban giám hiệu Trường Tiểu học Yên Hòa và các em học sinh, món quà hết sức ý nghĩa với gia đình chúng tôi. Bởi lẽ, chúng tôi là gia đình nghèo, con lại mắc bệnh hiểm nghèo nên ngoài việc được BHYT hỗ trợ, chúng tôi cũng rất vất vả trong chi phí đi lại, sinh hoạt tại bệnh viện”, anh Triệu Đình Bao giọng xúc động.

Trường Tiểu học Yên Hoà trao quà đến bệnh nhi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Các em học sinh gửi những tấm thiệp ghi lời chúc các bạn mau khỏe mạnh, sớm trở về với gia đình.

Cùng chia sẻ về buổi thiện nguyện, Ths Lý Thị Hảo, Trưởng phòng Công tác xã hội, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, theo thống kê, có gần 30% bệnh nhân thuộc diện nghèo theo tiêu chuẩn của Nhà nước.

Bên cạnh sự hỗ trợ từ chính sách an sinh của Nhà nước thì họ còn gặp rất nhiều khó khăn về sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày và công việc của bố mẹ các bệnh nhân nhi bị ngắt quãng.

Trường Tiểu học Yên Hoà trao quà đến bệnh nhi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Với những em đang điều trị ở khu vực cách ly, Trường vẫn cử đại diện lên trao tận tay gia đình bệnh nhi.

Thấu hiểu những khó khăn đó, trong những năm qua, được sự quan tâm của cộng đồng, phòng công tác xã hội đón nhận gần 1.000 mạnh thường quân và các nhà tài trợ đến hỗ trợ cho người bệnh.

Hoạt động của Trường Tiểu học Yên Hòa đem lại những giá trị tinh thần và vật chất cho 62 bệnh nhân, giúp phần nào bệnh nhân và gia đình vượt qua khó khăn.

Trường Tiểu học Yên Hoà trao quà đến bệnh nhi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tri ân tấm lòng của các thầy cô giáo, học sinh Trường Tiểu học Yên Hòa.

"Tôi rất ấn tượng về cách nhà trường giáo dục cho học sinh về giá trị cộng đồng, hỗ trợ về kỹ năng sống cho các em nhỏ. Đây là một trong những cách giáo dục rất hiệu quả khi các em được dạy dỗ, trải nghiệm thực tế với góc nhìn thiết thực. Tôi tin rằng, hành động thực tế này sẽ gieo lên và duy trì trong tâm hồn các em học sinh để từ đó sẽ có một lớp thế hệ tương lai luôn vươn lên và luôn luôn biết sống vì cộng đồng”, Ths Lý Thị Hảo nhấn mạnh.

Học sinh Tiểu học Yên Hoà trao xuân đến bệnh nhi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Học sinh Tiểu học Yên Hoà trao xuân đến bệnh nhi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Hơn 2000 học sinh và phụ huynh cùng thầy cô giáo Trường Tiểu học Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, rộn ràng tham gia Hội ...

Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động