Thứ tư 27/09/2023 12:51

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2022: “Top 3 năm nay là sự lựa chọn khó khăn"

Sau khi kết quả chung cuộc được công bố, ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2022 thuộc về Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh và Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng...
Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2022: “Top 3 năm nay là sự lựa chọn khó khăn
Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chính thức kết thúc hành trình đi tìm gương mặt sáng giá nhất dành cho ngôi vị hoa hậu năm nay. Sau hơn 2 tháng cố gắng, trải qua nhiều cuộc thi và luyện tập căng thẳng, Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất. Đồng thời, Á hậu 1 đã gọi tên Trịnh Thùy Linh và Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

Ngay sau đó, nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng ban Tổ chức, đã có những chia sẻ thẳng thắn với PV PL&XH về Top 3 Hoa hậu:

- Ông có cảm nhận gì về Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 năm nay?

- Ông Lê Xuân Sơn: “Top 3 năm nay thực sự là một lựa chọn khó khăn vì các bạn năm nay quá đồng đều khiến ban giám khảo phải làm việc cũng như thảo luận rất nhiều để đi đến sự đồng thuận. Sau màn đăng quang, dư luận chung cũng khá là đồng thuận với sự lựa chọn của ban tổ chức qua các thể hiện của các thí sinh trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi cũng như trong đêm chung kết”

- Tân hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang khi còn rất trẻ. Vậy theo ông, cô ấy có thể hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong nhiệm kỳ này hay không?

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2022: “Top 3 năm nay là sự lựa chọn khó khăn

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức

- Ông Lê Xuân Sơn: “Một điều rất rõ ràng chính là thí sinh tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022 đã giỏi lên rất nhiều so với trước đây. Họ không chỉ có lý lịch học tập tốt mà họ còn có lý lịch hoạt động xã hội thiện nguyện, từ thiện hoặc đoàn hội rất tốt. Riêng với Thanh Thủy, đây là một cô gái có những tố chất rất tốt. Và tôi tin rằng với sự đồng hành của ban tổ chức, Thanh Thủy sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình”

- Điều gì ở Thanh Thủy, Thùy Linh, Ngọc Hằng trong suốt cuộc thi khiến ông cảm thấy họ nổi bật hơn so với những thí sinh khác?

- Ông Lê Xuân Sơn: “Điều trước hết chính là ngoại hình và năng lượng của họ, sự cố gắng chung trong suốt cuộc thi. Đương nhiên không phải thời điểm nào tôi cũng có mặt trong cuộc thi, tuy nhiên các tiểu ban chuyên môn của ban tổ chức, tiểu ban thí sinh, tiểu ban truyền thông, tiểu ban nhân ái, họ luôn theo sát thí sinh và liên tục có những báo cáo. Việc thể hiện của các thí sinh, năng lượng và thái độ của họ tỏa ra hằng ngày, cố gắng đóng góp vào công việc chung, tuân thủ thể lệ cuộc thi,...được chúng tôi nắm rất vững vàng. Chính vì vậy những thí sinh nổi bật sẽ được nhìn nhận khá rõ”

- Xin cảm ơn ông!

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2022: “Top 3 năm nay là sự lựa chọn khó khăn
“Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung chia sẻ về cuộc thi

Bên cạnh Nhà báo Lê Xuân Sơn, không thể không nhắc đến người làm nên thành công của nhiều cuộc thi hoa hậu - bà Phạm Kim Dung. Là một người cầm cân nảy mực cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong nhiều năm, cũng là nhân vật được mệnh danh là “bà trùm hoa hậu” khi mang về cho Việt Nam nhiều giải thưởng danh giá trên đấu trường nhan sắc. Sau đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022, “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung đã có những chia sẻ bất ngờ về Top 3 Hoa hậu Việt Nam năm nay.

- Trước khi đăng quang, Thanh Thủy không được đánh giá cao trên các diễn đàn, vậy tại sao Huỳnh Thị Thanh Thủy được chọn làm gương mặt danh giá cho ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022?

- Bà Phạm Kim Dung: “Lý do để Thanh Thủy trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 chính là em ấy đáp ứng được các tiêu chí của cuộc thi. Các bạn cũng đã thấy, em ấy có một gương mặt xinh xắn, trẻ trung, cùng với chiều cao khủng. Đồng thời, xuyên suốt quá trình tham gia cuộc thi, Thanh Thủy luôn nằm trong nhóm những thí sinh được đánh giá cao. Không chỉ đáp ứng được tiêu chí về ngoại hình, Thanh Thủy còn có thành tích học tập khá nổi bật. Đánh giá tổng quan, ban tổ chức luôn tìm ra cô gái xứng đáng, phù hợp với tiêu chí cũng như khả năng hoàn thành sứ mệnh của mình trong thời gian đương nhiệm”

- Điều gì ở Thanh Thủy, Thùy Linh và Ngọc Hằng trong suốt cuộc thi khiến 3 cô gái nổi bật hơn những thí sinh còn lại, thưa bà?

- Bà Phạm Kim Dung: “Để đánh giá vào được các thí sinh phải kể đến cả một quá trình dài từ lúc các bạn tham gia chung khảo, giam gia các cuộc thi phụ và thái độ, tinh thần của các bạn trong các hoạt động của chương trình. Điều hiển nhiên, khi các bạn có tinh thần nhiệt huyết, máu lửa với từng hoạt động mà mình tham gia thì tự khắc các bạn sẽ nổi bật”.

- Xuyên suốt cuộc thi, bà nhìn nhận như thế nào về sự trưởng thành của cô gái?

- Bà Phạm Kim Dung: “Từ những ngày đầu tham gia chương trình, không chỉ riêng tôi mà có lẻ tất cả khán giả theo dõi cuộc thi, người hâm mộ cũng như thành viên ban tổ chức đều thấy được sự trưởng thành qua từng ngày của họ. Top 3 cô gái của chúng ta hầu hết đều là những cô gái còn rất trẻ, chưa thật sự có nhiều kinh nghiệm về các kĩ năng như catwalk, ứng xử cũng như chưa khai thác được vẻ đẹp của chính mình. Và sau hơn 2 tháng dày công luyện tập, không ngừng trau dồi học hỏi, các cô gái chúng ta đã tiến bộ hơn rất nhiều cả về ngoại hình lẫn tri thức. Minh chứng cho điều đó chính là họ đã trở thành Hoa hậu, Á hậu trong cuộc thi năm nay. Tôi cũng cảm thấy rất vui và tự hào khi các em đã biết cách vận dụng những kiến thức, những kĩ năng mà ban cố vấn đã chỉ dạy trong suốt thời gian qua.

- Bà có thể chia sẻ đôi chút về kế hoạch trong tương lai dành cho Top 3?

- Bà Phạm Kim Dung:Hoa hậu Việt Nam 2022 được đánh giá đầu tư rất chỉn chu, đặc biệt về chất lượng thí sinh. Cuộc thi năm nay không chỉ tôn vinh vẻ đẹp vẹn toàn của người con gái Việt, mà góp phần đề cao tinh thần tuổi trẻ Đoàn thanh niên. Có thể thấy, Hoa hậu Việt Nam đang ngày càng được đầu tư hơn rất nhiều cả về thông điệp lẫn chất lượng thí sinh nhằm truyền tải những giá trị, mang đến xã hội những hoạt động đầy ý nghĩa. Điều này góp phần đánh dấu sự phát triển của các cuộc thi Hoa hậu và hứa hẹn mang đến nhiều gương mặt sáng giá trên các đấu trường sắc đẹp quốc tế.

- Xin cảm ơn bà!

Tối 23/12 vừa qua, đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 đã diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM, với sự tranh tài của 35 thí sinh trong các bộ trang phục như dạ hội, áo tắm, áo dài Ban giám khảo ngồi ghế nóng trong trong đêm thi này bao gồm có: Nhà báo Lê Xuân Sơn (Tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng ban tổ chức), nhà thơ Trần Hữu Việt, nghệ sĩ Xuân Bắc, nhà thiết kế Lê Thanh Hoà, Á hâu Nguyễn Thụy Vân, Hoa hậu Trần Tiểu Vy và Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc

Ai được dự đoán đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022?
Toàn cảnh đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022
San Lam
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Hoa hậu Thùy Tiên được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc” năm 2023

Hoa hậu Thùy Tiên được tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc” năm 2023

Tích cực với các hoạt động vì cộng đồng, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên là số ít nàng hậu “được lòng” công chúng nhất kể từ sau đăng quang.
Nghịch lý diễn viên đóng vai phản diện được khen nức nở, đóng vai chính diện nhận cơn mưa lời chê

Nghịch lý diễn viên đóng vai phản diện được khen nức nở, đóng vai chính diện nhận cơn mưa lời chê

Trong các phim giờ vàng đang lên sóng thời điểm hiện tại, nhiều diễn viên đóng vai phản diện được khen ngợi hết lời vì khắc họa nhân vật một cách tròn trịa nhưng cũng không ít diễn viên đóng vai chính diện lại bị chê vì không hợp và diễn xuất nhạt nhòa.
Việt Anh lại gây tranh cãi khi đóng vai tử tế

Việt Anh lại gây tranh cãi khi đóng vai tử tế

Hơn 20 năm đóng khung vai phản diện, khán giả quen thuộc với hình ảnh một Cao Thanh Lâm “Chạy án”, Phan Hải “Người phán xử”, Mai Hồng Vũ “Sinh tử”, việc chuyển hướng vai chính diện gần đây của Việt Anh vẫn khó chinh phục số đông khán giả.
Rộn ràng mùa trăng xưa trên phố

Rộn ràng mùa trăng xưa trên phố

Từ hoạt động làm bánh trung thu cổ truyền, làm đồ chơi truyền thống qua “Lớp học Tò he”, “Lồng đèn đón trăng”, phục dựng mẫu đèn cổ xưa, làm mặt nạ giấy bồi,… đã đưa những món đồ chơi, trò chơi Trung thu truyền thống xưa cũ tiếp cận gần hơn với cuộc sống hiện đại.
Xây dựng cơ chế cho thiết kế sáng tạo để Thủ đô trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của cả nước

Xây dựng cơ chế cho thiết kế sáng tạo để Thủ đô trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của cả nước

Tuần lễ Thiết kế Việt Nam diễn ra tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội) là sự kiện thường niên đầu tiên và lớn nhất trong nước về lĩnh vực thiết kế do VietNam Design Group, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS), Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đồng chủ trì thực hiện nhằm tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm và nhà thiết kế xuất sắc của Việt Nam.
Hà Nội - ngày trở về...

Hà Nội - ngày trở về...

Tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Trong những năm tháng xa nhà, Hà Nội luôn được neo giữ ở một góc ký ức thân thương trong trái tim tôi. Và... sau bao thăng trầm, tôi trở lại Hà Nội vào một ngày mùa thu với nắng vàng như mật cùng khe khẽ heo may.
Những việc không nên làm vào ngày Tết Trung thu

Những việc không nên làm vào ngày Tết Trung thu

Tết Trung thu là một trong những lễ hội quan trọng của văn hóa dân gian Á Đông. Đây là thời điểm tuyệt vời để gia đình quây quần và tỏ lòng biết ơn đến tổ tiên và ông bà. Tuy nhiên, để có một ngày Tết Trung thu trọn vẹn, hãy tránh làm những điều sau...
Cổng làng - nét xưa nép mình trong phố thị

Cổng làng - nét xưa nép mình trong phố thị

Trong guồng quay hiện đại hóa của đô thị, những chiếc cổng làng nằm giữa lòng Thủ đô Hà Nội vẫn giữ được nét đẹp riêng của mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến...
Tết Trung thu có từ bao giờ? Ý nghĩa của Tết Trung thu

Tết Trung thu có từ bao giờ? Ý nghĩa của Tết Trung thu

Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam. Không chỉ là Tết thiếu nhi, Trung thu còn là Tết đoàn viên, Tết trông trăng. Nhưng có lẽ không phải ai trong chúng ta cũng biết rõ về nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết quan trọng này.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động