Thứ bảy 12/04/2025 20:35

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2022: “Top 3 năm nay là sự lựa chọn khó khăn"

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Sau khi kết quả chung cuộc được công bố, ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2022 thuộc về Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh và Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng...
Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2022: “Top 3 năm nay là sự lựa chọn khó khăn
Hoa hậu Việt Nam 2022 đã chính thức kết thúc hành trình đi tìm gương mặt sáng giá nhất dành cho ngôi vị hoa hậu năm nay. Sau hơn 2 tháng cố gắng, trải qua nhiều cuộc thi và luyện tập căng thẳng, Huỳnh Thị Thanh Thủy đã xuất sắc đăng quang ngôi vị cao nhất. Đồng thời, Á hậu 1 đã gọi tên Trịnh Thùy Linh và Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

Ngay sau đó, nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng ban Tổ chức, đã có những chia sẻ thẳng thắn với PV PL&XH về Top 3 Hoa hậu:

- Ông có cảm nhận gì về Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 năm nay?

- Ông Lê Xuân Sơn: “Top 3 năm nay thực sự là một lựa chọn khó khăn vì các bạn năm nay quá đồng đều khiến ban giám khảo phải làm việc cũng như thảo luận rất nhiều để đi đến sự đồng thuận. Sau màn đăng quang, dư luận chung cũng khá là đồng thuận với sự lựa chọn của ban tổ chức qua các thể hiện của các thí sinh trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi cũng như trong đêm chung kết”

- Tân hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang khi còn rất trẻ. Vậy theo ông, cô ấy có thể hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong nhiệm kỳ này hay không?

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2022: “Top 3 năm nay là sự lựa chọn khó khăn

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức

- Ông Lê Xuân Sơn: “Một điều rất rõ ràng chính là thí sinh tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022 đã giỏi lên rất nhiều so với trước đây. Họ không chỉ có lý lịch học tập tốt mà họ còn có lý lịch hoạt động xã hội thiện nguyện, từ thiện hoặc đoàn hội rất tốt. Riêng với Thanh Thủy, đây là một cô gái có những tố chất rất tốt. Và tôi tin rằng với sự đồng hành của ban tổ chức, Thanh Thủy sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh của mình”

- Điều gì ở Thanh Thủy, Thùy Linh, Ngọc Hằng trong suốt cuộc thi khiến ông cảm thấy họ nổi bật hơn so với những thí sinh khác?

- Ông Lê Xuân Sơn: “Điều trước hết chính là ngoại hình và năng lượng của họ, sự cố gắng chung trong suốt cuộc thi. Đương nhiên không phải thời điểm nào tôi cũng có mặt trong cuộc thi, tuy nhiên các tiểu ban chuyên môn của ban tổ chức, tiểu ban thí sinh, tiểu ban truyền thông, tiểu ban nhân ái, họ luôn theo sát thí sinh và liên tục có những báo cáo. Việc thể hiện của các thí sinh, năng lượng và thái độ của họ tỏa ra hằng ngày, cố gắng đóng góp vào công việc chung, tuân thủ thể lệ cuộc thi,...được chúng tôi nắm rất vững vàng. Chính vì vậy những thí sinh nổi bật sẽ được nhìn nhận khá rõ”

- Xin cảm ơn ông!

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2022: “Top 3 năm nay là sự lựa chọn khó khăn
“Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung chia sẻ về cuộc thi

Bên cạnh Nhà báo Lê Xuân Sơn, không thể không nhắc đến người làm nên thành công của nhiều cuộc thi hoa hậu - bà Phạm Kim Dung. Là một người cầm cân nảy mực cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong nhiều năm, cũng là nhân vật được mệnh danh là “bà trùm hoa hậu” khi mang về cho Việt Nam nhiều giải thưởng danh giá trên đấu trường nhan sắc. Sau đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022, “Bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung đã có những chia sẻ bất ngờ về Top 3 Hoa hậu Việt Nam năm nay.

- Trước khi đăng quang, Thanh Thủy không được đánh giá cao trên các diễn đàn, vậy tại sao Huỳnh Thị Thanh Thủy được chọn làm gương mặt danh giá cho ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2022?

- Bà Phạm Kim Dung: “Lý do để Thanh Thủy trở thành Hoa hậu Việt Nam 2022 chính là em ấy đáp ứng được các tiêu chí của cuộc thi. Các bạn cũng đã thấy, em ấy có một gương mặt xinh xắn, trẻ trung, cùng với chiều cao khủng. Đồng thời, xuyên suốt quá trình tham gia cuộc thi, Thanh Thủy luôn nằm trong nhóm những thí sinh được đánh giá cao. Không chỉ đáp ứng được tiêu chí về ngoại hình, Thanh Thủy còn có thành tích học tập khá nổi bật. Đánh giá tổng quan, ban tổ chức luôn tìm ra cô gái xứng đáng, phù hợp với tiêu chí cũng như khả năng hoàn thành sứ mệnh của mình trong thời gian đương nhiệm”

- Điều gì ở Thanh Thủy, Thùy Linh và Ngọc Hằng trong suốt cuộc thi khiến 3 cô gái nổi bật hơn những thí sinh còn lại, thưa bà?

- Bà Phạm Kim Dung: “Để đánh giá vào được các thí sinh phải kể đến cả một quá trình dài từ lúc các bạn tham gia chung khảo, giam gia các cuộc thi phụ và thái độ, tinh thần của các bạn trong các hoạt động của chương trình. Điều hiển nhiên, khi các bạn có tinh thần nhiệt huyết, máu lửa với từng hoạt động mà mình tham gia thì tự khắc các bạn sẽ nổi bật”.

- Xuyên suốt cuộc thi, bà nhìn nhận như thế nào về sự trưởng thành của cô gái?

- Bà Phạm Kim Dung: “Từ những ngày đầu tham gia chương trình, không chỉ riêng tôi mà có lẻ tất cả khán giả theo dõi cuộc thi, người hâm mộ cũng như thành viên ban tổ chức đều thấy được sự trưởng thành qua từng ngày của họ. Top 3 cô gái của chúng ta hầu hết đều là những cô gái còn rất trẻ, chưa thật sự có nhiều kinh nghiệm về các kĩ năng như catwalk, ứng xử cũng như chưa khai thác được vẻ đẹp của chính mình. Và sau hơn 2 tháng dày công luyện tập, không ngừng trau dồi học hỏi, các cô gái chúng ta đã tiến bộ hơn rất nhiều cả về ngoại hình lẫn tri thức. Minh chứng cho điều đó chính là họ đã trở thành Hoa hậu, Á hậu trong cuộc thi năm nay. Tôi cũng cảm thấy rất vui và tự hào khi các em đã biết cách vận dụng những kiến thức, những kĩ năng mà ban cố vấn đã chỉ dạy trong suốt thời gian qua.

- Bà có thể chia sẻ đôi chút về kế hoạch trong tương lai dành cho Top 3?

- Bà Phạm Kim Dung:Hoa hậu Việt Nam 2022 được đánh giá đầu tư rất chỉn chu, đặc biệt về chất lượng thí sinh. Cuộc thi năm nay không chỉ tôn vinh vẻ đẹp vẹn toàn của người con gái Việt, mà góp phần đề cao tinh thần tuổi trẻ Đoàn thanh niên. Có thể thấy, Hoa hậu Việt Nam đang ngày càng được đầu tư hơn rất nhiều cả về thông điệp lẫn chất lượng thí sinh nhằm truyền tải những giá trị, mang đến xã hội những hoạt động đầy ý nghĩa. Điều này góp phần đánh dấu sự phát triển của các cuộc thi Hoa hậu và hứa hẹn mang đến nhiều gương mặt sáng giá trên các đấu trường sắc đẹp quốc tế.

- Xin cảm ơn bà!

Tối 23/12 vừa qua, đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 đã diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP HCM, với sự tranh tài của 35 thí sinh trong các bộ trang phục như dạ hội, áo tắm, áo dài Ban giám khảo ngồi ghế nóng trong trong đêm thi này bao gồm có: Nhà báo Lê Xuân Sơn (Tổng biên tập báo Tiền Phong, trưởng ban tổ chức), nhà thơ Trần Hữu Việt, nghệ sĩ Xuân Bắc, nhà thiết kế Lê Thanh Hoà, Á hâu Nguyễn Thụy Vân, Hoa hậu Trần Tiểu Vy và Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc

Ai được dự đoán đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022?
Toàn cảnh đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022
San Lam
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Quảng bá, nâng cao vị thế, hình ảnh Thủ đô, Việt Nam ra khu vực và thế giới

Quảng bá, nâng cao vị thế, hình ảnh Thủ đô, Việt Nam ra khu vực và thế giới

Theo Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (Quyết định số 1755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ), Hà Nội là một trong ba trung tâm công nghiệp văn hóa của cả nước. Để thực hiện Chiến lược trên, Luật Thủ đô 2024 đã bổ sung nhiều điểm mới, tiến bộ cho lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
Thái Hòa "tức" khi cảnh phim tâm huyết nhất bị cắt, tiết lộ lý do giảm 50% cát xê khi đóng Địa đạo

Thái Hòa "tức" khi cảnh phim tâm huyết nhất bị cắt, tiết lộ lý do giảm 50% cát xê khi đóng Địa đạo

Thái Hòa - một trong những nam chính của "bom tấn" Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối cho biết anh cảm thấy xúc động và sung sướng khi được đóng vai người chiến sĩ cộng sản hoạt động cách mạng trong địa đạo Củ Chi.
Địa đạo bùng nổ doanh thu, lập thành tích chưa từng có ở dòng phim chiến tranh

Địa đạo bùng nổ doanh thu, lập thành tích chưa từng có ở dòng phim chiến tranh

Phim điện ảnh "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" chính thức cán mốc khi thu về hơn 60 tỷ đồng doanh thu. Đây là thành tích chưa từng có trong dòng phim chiến tranh tại thị trường phim ảnh Việt.
Vụ livestream ồn ào của ViruSs: có dấu hiệu vi phạm pháp luật?

Vụ livestream ồn ào của ViruSs: có dấu hiệu vi phạm pháp luật?

Chuyên gia pháp lý nhận định, vụ livestream ồn ào của một số người nổi tiếng liên quan đến tình ái không đơn thuần là câu chuyện cá nhân mà còn có thể là một chiến dịch truyền thông “bẩn” nhằm trục lợi từ sự chú ý của công chúng...
Viết tiếp hành trình tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Viết tiếp hành trình tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Là một trong những người trẻ tiên phong với ý tưởng phục dựng ảnh và trao tặng ảnh liệt sĩ, từ năm 2020 đến nay anh Lê Văn Phúc cùng với nhóm bạn trẻ phục dựng hơn 7.000 ảnh liệt sĩ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Đây là nghĩa cử đẹp của thế hệ trẻ viết tiếp hành trình tri ân đến những người lính đã cống hiến vì nền độc lập, tự do của dân tộc.
Kỳ cuối: Xóa sổ thông tin độc hại cần sự chung tay của cả cộng đồng

Kỳ cuối: Xóa sổ thông tin độc hại cần sự chung tay của cả cộng đồng

Theo PGS.TS Trần Thành Nam - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục, để chống lại các thông tin độc hại trên mạng xã hội, cần có sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là vai trò quan trọng của báo chí, truyền thông chính thống và giáo dục cộng đồng.
Xao xuyến khúc giao mùa

Xao xuyến khúc giao mùa

Tháng Tư về, phố Hà thành chợt mơ màng trong hương sắc riêng của khúc giao mùa. Mỗi góc phố, con đường quen gieo vào lòng người chút xao xuyến của thời khắc chuyển giao từ Xuân sang Hạ.
Rà soát di tích, di sản, điều chỉnh thông tin khi sắp xếp đơn vị hành chính

Rà soát di tích, di sản, điều chỉnh thông tin khi sắp xếp đơn vị hành chính

Đối với các đơn vị hành chính hình thành sau sắp xếp có di tích được công nhận, xếp hạng là di sản văn hóa, di tích quốc gia đặc biệt… Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề nghị giữ nguyên tên di sản, cập nhật địa danh sau sắp xếp hành chính.
Hội diều làng Bá Dương Nội: từ cánh diều làng đến Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Hội diều làng Bá Dương Nội: từ cánh diều làng đến Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 12/4 tới (tức 15/3 Âm lịch), tại huyện Đan Phượng (Hà Nội) sẽ tổ chức Lễ đón Bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Hội diều làng Bá Dương Nội và Bằng công nhận danh hiệu nghề truyền thống Hà Nội - nghề làm diều sáo làng Bá Dương Nội, xã Hồng Hà.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động