Thứ hai 05/06/2023 11:42

TP Vĩnh Yên: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Sáng 25/5/2023, UBND TP Vĩnh Yên tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Sự kiện nhằm tăng cường hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, lắng nghe trẻ em, đưa ra giải pháp, hành động để trẻ em có môi trường sống an toàn, lành mạnh.
TP Vĩnh Yên: Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023
Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 tại TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Dự buổi lễ có lãnh đạo các sở, ban ngành gồm: Sở Lao động TB&XH; Sở GD&ĐT. Về phía UBND TP Vĩnh Yên có các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vĩnh Yên; Nguyễn Kim Định, ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP; Đào Văn Quyết, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP; các phòng, ban, ngành đoàn thể thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường, đại diện các trường học trên địa bàn TP; các em học sinh đại diện trên 32.000 trẻ em trong toàn thành phố và 98 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi.

Tại buổi lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em, đồng chí Đào Văn Quyết, Phó chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên nhấn mạnh: Thấm nhuần tư tưởng của Bác Hồ, những năm qua công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Thành ủy, HĐND, UBND TP, các cấp, các ngành, toàn thể xã hội và Nhân dân đặc biệt quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất cho trẻ em được phát triển toàn diện.

“Những năm qua, nhiều chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được thành phố và các địa phương tổ chức, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.”- đồng chí Đào Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên khẳng định.

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, lắng nghe trẻ em nói và đưa ra những giải pháp, hành động để trẻ em có môi trường sống an toàn, lành mạnh, lãnh đạo UBND TP Vĩnh Yên đề nghị: Các cấp, các ngành, chính quyền, gia đình và xã hội, cần nâng cao nhận thức và hành động đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em.

Tôn trọng và thực hiện nghiêm túc đầy đủ các quyền trẻ em, nhằm đảm bảo cho trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh; thực hiện hiệu quả Chương trình hành động vì trẻ em thành phố giai đoạn 2021- 2030; thực hiện các giải pháp thực hiện hiệu quả phòng, tránh tai nạn thương tích, không để trẻ em bị bạo lực, xâm hại, ngược đãi; đặc biệt tăng cường phòng, chống đuối nước cho trẻ em; tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện tốt hơn quyền trẻ em…, để trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Tại lễ phát động, 15 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được Sở LĐ, TB&XH tặng quà nhân dịp 1/6; 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập được nhận học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được nhận đồ dùng học tập và áo phao của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Hội CTĐ tỉnh.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, TP Vĩnh Yên đã tặng 211 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn; 44 suất quà cho trẻ em khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em mồ côi cả cha và mẹ trên địa bàn TP.
Vụ bé trai 14 tuổi bị hành hung: Hành vi có tính chất côn đồ, xâm phạm quyền trẻ em Vụ bé trai 14 tuổi bị hành hung: Hành vi có tính chất côn đồ, xâm phạm quyền trẻ em

Đó là nhận định của luật sư khi xem đoạn clip ghi cảnh người đàn ông hành hung bé trai 14 tuổi một cách không ...

Phát động Tháng Công nhân-Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2023 Phát động Tháng Công nhân-Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động năm 2023

Chiều 27/ 4, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân - Tháng hành ...

Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động