Thứ ba 28/06/2022 01:07

Tổng kết công tác năm 2021 Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội

Năm 2021, mặc dù chịu tác động của dịch COVID-19 nhưng Đoàn viên, Thanh niên Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã khắc phục khó khăn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao.
Tổng kết công tác năm 2021 Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2021, Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội.

Năm 2021, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng ủy Khối cơ quan TP Hà Nội (Khối) và Thành Đoàn Hà Nội, Đoàn Khối đã ban hành và hoàn thành thực hiện chương trình công tác năm 2021 với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với 5 nhiệm vụ trọng tâm và 10 chỉ tiêu cơ bản tới 100% cơ sở Đoàn trực thuộc.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, lịch sử, đạo đức, lối sống, văn hóa và ý thức pháp luật tiếp tục được triển khai hiệu quả thông qua các hình thức mới, sáng tạo, phát huy tối đa lợi ích của mạng xã hội và áp dụng công nghệ mới, mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên thanh niên Khối.

Triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 42 –CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030” gắn với thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống, phong cách ứng xử, thái độ, cách thức xử lý công việc trong công tác đã được các cấp bộ Đoàn trong toàn Khối thực hiện tương đối hiệu quả; tiếp tục tuyên truyền thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố;

Phát huy tinh thần xung kích, năng động và sáng tạo của thanh niên, phong trào “Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” đã được Ban Thường vụ Đoàn Khối tập trung chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động cụ thể gắn với triển khai thực hiện tốt các phong trào “Ba trách nhiệm”, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”. Triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và người dân về tình hình dịch bệnh COVID-19, các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả...

Các phong trào kêu gọi phát động ủng hộ nhu yếu phẩm, trang thiết bị cho tỉnh bạn phòng chống dịch như Bắc Giang, Hải Dương được Đoàn Khối chỉ đạo thực hiện và đẩy mạnh có hiệu quả: Phát động trong toàn Khối ủng hộ 300 bộ quần áo bảo hộ y tế và 25.000 khẩu trang trị giá 32 triệu đồng công tác phòng bệnh COVID-19 tại Thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương; kêu gọi ĐVTN trong Khối, các tổ chức cá nhân giải cứu 15 tấn nông sản, thực phẩm. Trao tặng nhu yếu phẩm, vật tư y tế tới các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Sự chia sẻ và đóng góp hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 đã được sự ủng hộ và tạo dấu ấn trong nhân dân Thủ đô góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tham mưu, tạo cơ chế, điều kiện thích hợp vận động đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; đi đầu trong học tập, nghiên cứu; đảm nhận các công trình, đề tài khoa học mang lại giá trị kinh tế - xã hội thiết thực; tham gia các lớp học sau đại học, văn bằng 2, tin học, ngoại ngữ… Chỉ đạo Đoàn Thanh niên các cơ sở trực thuộc tiếp tục tổ chức duy trì hoạt động các câu lạc bộ giáo dục kỹ năng sống cho thanh niên được thực hiện với nhiều nội dung, hình thức phong phú gắn liền với công tác đảm bảo vệ sinh dịch tễ trong tình hình hiện nay.

Trong năm 2021, Đoàn Khối được Trung ương Đoàn tặng 1 Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng và 1 Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19; 1 đồng chí được Trung ương Đoàn tuyên dương trao giải thưởng “Cán bộ công chức trẻ giỏi”.

Tổng kết công tác năm 2021 Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội
Báo Kinh tế & Đô thị cùng các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của BCH Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội.

Thực hiện Công văn số 5431-CV/TĐTN-TCKT ngày 10/5/2017 của Ban Thường vụ Thành đoàn về báo cáo quy hoạch chức danh lãnh đạo, quản lý các cơ sở Đoàn trực thuộc nhiệm kỳ 2012-2017 và 2017-2022 và chuẩn bị công tác nhân sự đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Thành phố xây dựng kế hoạch quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý Đoàn Khối các cơ quan Thành phố nhiệm kỳ 2017-2022 và nhiệm kỳ 2022-2027.

Các hoạt động của cơ sở Đoàn trong công tác tuyên truyền, giáo dục thanh niên và tổ chức các phong trào thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội được đẩy mạnh và mang lại nhiều kết quả thiết thực. Thông qua các hoạt động, vai trò, vị trí của thanh niên được khẳng định, tạo được niềm tin đối với cấp uỷ và các tổ chức chính trị - xã hội đồng thời cũng là dịp để thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Nhân dịp này, Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan TP Hà Nội cũng đã trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc có những đóng góp tích cực cho phong trào công tác Đoàn năm 2021.

Khánh Huy
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Nghi vấn nam thanh niên bị bắn chết trên đường

Nghi vấn nam thanh niên bị bắn chết trên đường

Rạng sáng 27/6, một thanh niên đang đi trên đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Đồng Nai bỗng đổ gục sau tiếng súng nổ.
Triển khai chương trình “Vinh danh các gia đình trẻ và đồng hành khởi nghiệp” năm 2022

Triển khai chương trình “Vinh danh các gia đình trẻ và đồng hành khởi nghiệp” năm 2022

Theo thông tin từ Ban tổ chức, năm nay lần đầu tiên triển khai chương trình đồng hành “Gia đình trẻ khởi nghiệp” để hỗ trợ về vốn, công nghệ, kiến thức... cho những dự án, mô hình sản xuất kinh doanh của các hộ gia đình trẻ đang sinh sống ở các làng nghề truyền thống có nguyện vọng...
Phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội

Phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn Hà Nội

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 28/2022/QĐ-UBND, quy định phân công, phân cấp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
Kịp thời ứng cứu 4 người mắc kẹt thoát khỏi "bà hoả"

Kịp thời ứng cứu 4 người mắc kẹt thoát khỏi "bà hoả"

4h15' ngày 27/6/2022, Công an quận Hai Bà Trưng nhận được tin báo cháy từ Trung tâm điều hành chỉ huy chữa cháy 114, xảy cháy tại nhà dân ở ngõ 103 phố 8/3 phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Lúc này, trong nhà có 4 người bị mắc kẹt.
Hà Nội thành lập tổ chuyên gia hỗ trợ nghiên cứu, cải tạo cầu Long Biên

Hà Nội thành lập tổ chuyên gia hỗ trợ nghiên cứu, cải tạo cầu Long Biên

UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định thành lập Tổ chuyên gia triển khai dự án "Hỗ trợ nghiên cứu, cải tạo cầu Long Biên" do Chính phủ Pháp tài trợ.
Hành khách có thể mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh - Hà Đông

Hành khách có thể mang xe đạp gấp lên tàu Cát Linh - Hà Đông

Để tạo điều kiện tối đa cho người dân, đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ cho người dân đưa xe đạp gấp lên tàu.
Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt

Hà Nội tiếp tục nắng nóng gay gắt

Ngày 27/6, thủ đô Hà Nội nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Ước tính chỉ có 2% rác thải nhựa được tái chế tại Hà Nội

Ước tính chỉ có 2% rác thải nhựa được tái chế tại Hà Nội

Hiện, khối lượng rác phát sinh hàng ngày tại Thủ đô Hà Nội lên đến 6.500 tấn ngày, trong đó lượng chất thải nhựa chiếm 17,14%. Thế nhưng, chỉ có 2% nhựa được tái chế, còn lại rác thải nhựa đều bị thải ra môi trường.
Ra mắt Trung tâm kết nối Đổi mới sáng tạo giảm thiểu nhựa tại Việt Nam

Ra mắt Trung tâm kết nối Đổi mới sáng tạo giảm thiểu nhựa tại Việt Nam

Ngày 23/6, Đại Sứ quán Australia đã tổ chức ra mắt Trung tâm kết nối Đổi mới sáng tạo giảm thiểu nhựa tại Việt Nam với mục đích giảm thiểu rác thải nhựa ở Việt Nam thông qua kết nối hợp tác giữa các bên liên quan và đẩy mạnh vai trò của khoa học và đổi mới sáng tạo.
Thiết kế môn Lịch sử cấp THPT có phần bắt buộc và lựa chọn

Thiết kế môn Lịch sử cấp THPT có phần bắt buộc và lựa chọn

Một trong những nội dung của Nghị quyết Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV về lĩnh vực giáo dục là thiết kế môn Lịch sử trong chương trình giáo dục cấp THPT, bao gồm cả phần bắt buộc và phần lựa chọn một cách hợp lý, khoa học, đảm bảo hiệu quả cao nhất trong việc giáo dục truyền thống...
Ngành hàng không hỗ trợ vận chuyển đề thi tuyển sinh đại học

Ngành hàng không hỗ trợ vận chuyển đề thi tuyển sinh đại học

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các Cảng vụ hàng không; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV); Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vasco về việc phối hợp hỗ trợ vận chuyển đề thi tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022.
Vingroup trao 48 tỷ đồng du học Thạc sĩ, Tiến sĩ KHCN 2022, thành lập Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu

Vingroup trao 48 tỷ đồng du học Thạc sĩ, Tiến sĩ KHCN 2022, thành lập Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu

Ngày 24/6/2022, Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup (Học bổng KHCN Vingroup) tổ chức Lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ - niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.
Phiên bản di động