Thứ ba 06/06/2023 22:22

Tìm việc làm trên mạng xã hội, thiếu nữ bị lừa bán vào quán karaoke

Lợi dụng việc bị hại có nhu cầu tìm việc làm trên mạng xã hội, đối tượng Mạnh đã lừa bán bị hại để làm nhân viên phục vụ quán karaoke.
Tìm việc làm trên mạng xã hội, thiếu nữ bị lừa bán vào quán karaoke
Đối tượng Mạnh tại cơ quan Công an

Công an TP Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nông Đức Mạnh, SN 2005, trú tại thôn Nà Phước, xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn về hành vi Mua bán người.

Trước đó, nhận được đơn trình báo của chị T trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP.Lạng Sơn về việc con gái là N.Y.N (trú cùng địa chỉ trên) đi khỏi nhà và mất liên lạc với gia đình từ ngày 10/9/2022. Lực lượng Công an thành phố đã nhanh chóng tiến hành điều tra, xác minh.

Đến ngày 21/9, đã làm rõ và tiến hành bắt giữ Mạnh về hành vi Mua bán người, đồng thời đưa N về đoàn tụ với gia đình.

Tại cơ quan Công an, Mạnh khai, khoảng đầu tháng 8/2022, thông qua mạng xã hội Facebook, làm quen với N.Y.N, khi biết N có nhu cầu tìm việc làm thì Mạnh nói với N có mối quan hệ có thể bố trí chỗ làm cho N.

Ngày 10/9/2022, Mạnh rủ N xuống khu vực xã Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Tại đây, Mạnh liên lạc với một người thanh niên tên là Thành (không rõ thông tin) ở khu vực Hà Đông, Hà Nội thỏa thuận bán N với giá 8.000.000đ để làm nhân viên phục vụ quán karaoke.

Do nhẹ dạ cả tin, N đã lên xe taxi do Mạnh thuê xuống đến khu vực Dương Nội, quận Hà Đông, TP.Hà Nội thì Thành ra đón. Sau khi bị bán, N phải làm nhân viên phục vụ quán karaoke để thanh toán tiền taxi và chi tiêu cá nhân.

Công an TP Lạng Sơn khuyến cáo những ai có nhu cầu tìm việc làm thông qua mạng xã hội cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác, tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng.

Hiện nay vụ việc trên vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lập nhóm trên mạng xã hội để môi giới bán thận
Xử phạt lái xe ô tô đi vào đường cấm từ tin báo trên mạng xã hội
Khởi tố 2 đối tượng trộm cắp xe máy quen nhau trên mạng xã hội
Công Phương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động