Chủ nhật 14/12/2025 01:20

Tìm bị hại của người phụ nữ xinh đẹp Trương Thị Mỹ Trang

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Ngày 13/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đang tìm bị hại liên quan đến vụ án sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức.
Đối tượng Trương Thị Mỹ Trang. Ảnh: CQCA
Đối tượng Trương Thị Mỹ Trang. Ảnh: CQCA

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thị Mỹ Trang (SN 1985, trú xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về tội “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức” xảy ra năm 2024 tại tỉnh Quảng Trị.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị, từ năm 2018, Trương Thị Mỹ Trang bắt đầu làm nghề môi giới và kinh doanh bất động sản. Đến cuối năm 2024, do làm ăn thua lỗ, vay nợ nhiều nơi không có tiền để trả nợ nên Trang nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách tiếp xúc, gặp gỡ những người dân nông thôn có nhu cầu bán, chuyển nhượng đất đai hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Trang đưa ra thông tin muốn tách thửa hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì phải thực hiện ủy quyền toàn phần (quyền quản lý, sử dụng, định đoạt) đối với lô đất của người đó. Tin tưởng là thật, những người này đã ký ủy quyền toàn phần lô đất cho Trang.

Sau khi chiếm đoạt được lô đất, Trang tiếp tục chuyển nhượng cho người nhà hoặc người được Trang nhờ, thuê đứng tên là chủ sở hữu lô đất. Tiếp đó, Trang sử dụng các lô đất này để thế chấp vay tại ngân hàng. Số tiền giải ngân từ các khoản vay, Trang trả nợ hoặc sử dụng vào các mục đích chi tiêu cá nhân khác.

Một thời gian sau, khi những người bị Trang chiếm đoạt tài sản thấy Trang không thực hiện việc mua, bán, chuyển nhượng đất hoặc tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo thỏa thuận nên đã liên hệ Trang để đòi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) lô đất của mình.

Do các sổ đỏ này Trang đã chuyển nhượng cho người khác để thế chấp vay ngân hàng nên Trang đã đặt mua sổ đỏ giả trên mạng xã hội Telegram và đưa cho chủ đất.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị điều tra, mở rộng.

Để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị thông báo phương thức thủ đoạn nêu trên và đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an các tỉnh, thành phố rà soát các nguồn tin về tội phạm, vụ án có liên quan đến phương thức, thủ đoạn nêu trên để phối hợp kiểm tra, xác minh theo quy định của pháp luật.

Đồng thời thông báo rộng rãi đến quần chúng Nhân dân, nếu có người dân bị chiếm đoạt tài sản bằng phương thức thủ đoạn nêu trên, đề nghị đến trực tiếp trình báo tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị.

Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái - đối tượng trong đường dây lừa đảo, rửa tiền hàng nghìn tỷ
Bắt gã trai trẻ tiếp tay cho nhóm lừa đảo ở Campuchia
Lý do người phụ nữ ở Hà Nội mất trắng gần 5 tỷ đồng trong tài khoản
T.Quang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Làm rõ kẻ gian đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm tiền, vàng

Làm rõ kẻ gian đột nhập nhà dân, phá két sắt trộm tiền, vàng

Ngày 12/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an xã Thường Xuân đã nhanh chóng xác minh, làm rõ đối tượng trộm cắp tài sản.
Người phụ nữ suýt mất hơn 4 tỷ đồng vì bị người yêu trên mạng tống tình

Người phụ nữ suýt mất hơn 4 tỷ đồng vì bị người yêu trên mạng tống tình

Ngày 12/12, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an xã Cẩm Xuyên đã phối hợp Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh kịp thời ngăn chặn một vụ đe dọa chiếm đoạt 4 tỷ đồng bằng thủ đoạn kết bạn, làm quen và tạo mối quan hệ tình cảm ảo trên mạng xã hội, sau đó tống tình, ép buộc nạn nhân chuyển tiền vào “sàn giao dịch CME GROUP”.
Vụ tài xế cán chết người ở Đồng Nai: Phạm tội vì động cơ đê hèn?

Vụ tài xế cán chết người ở Đồng Nai: Phạm tội vì động cơ đê hèn?

Sau khi xảy ra tai nạn, nếu tài xế cố ý cho xe cán tiếp qua người nạn nhân là hành vi vô cùng tàn nhẫn, có thể phải đối diện tội “Giết người” với nhiều tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự và có thể đối diện mức án cao nhất là tử hình.
Bồi thường 87 triệu đồng trong vụ kiện đòi 46 tỷ đồng

Bồi thường 87 triệu đồng trong vụ kiện đòi 46 tỷ đồng

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa ra phán quyết chấp nhận một phần kháng cáo của ông Dương Thế Hảo trong vụ kiện đòi Đại học Kinh tế quốc dân bồi thường 46 tỷ đồng.
Tuyên phạt 8 năm tù vì lừa góp vốn

Tuyên phạt 8 năm tù vì lừa góp vốn

Tòa án Nhân dân (TAND) TP Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Nại Văn Vũ (SN 1992, xã Quang Hán, tỉnh Cao Bằng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Nếu hoa hậu Thùy Tiên không kháng cáo, bản án sẽ thi hành ra sao?

Nếu hoa hậu Thùy Tiên không kháng cáo, bản án sẽ thi hành ra sao?

Theo luật sư, nếu Hoa hậu Thùy Tiên không kháng cáo, bản án hình sự sơ thẩm sẽ chính thức có hiệu lực pháp luật sau khi kết thúc thời hạn 15 ngày kể từ ngày Tòa tuyên án…
Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Gặp chốt 141, nam thanh niên khai cất giấu nhiều súng và đạn ở nhà

Kiểm tra nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội phát hiện, thu giữ nhiều súng, đạn.
Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Chốt 141 Hà Nội “khui” xe ô tô chứa hàng chục túi ma túy cùng khẩu súng đã lên nòng

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Tổ công tác Y25/141 CATP Hà Nội phát hiện đối tượng điều khiển ô tô tàng trữ hàng chục túi ma túy các loại và mang theo súng, đạn…
Chạy xe không biển kiểm soát, đối tượng “sa lưới” 141 cùng 7 túi cần sa

Chạy xe không biển kiểm soát, đối tượng “sa lưới” 141 cùng 7 túi cần sa

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội tiếp tục khẳng định hiệu quả trấn áp tội phạm khi kịp thời phát hiện và thu giữ 7 túi cần sa từ một đối tượng có biểu hiện nghi vấn.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động